Nhân viên Jetstar Pacific nhổ vào mặt khách
Các Website khác - 13/11/2008

 

Sân bay TP HCM hôm 11/11 chứng kiến trận cãi vã giữa hành khách với nhân viên của Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines. Nữ hành khách nổi giận đùng đùng cho rằng đã bị nhân viên hãng... nhổ nước bọt vào mặt.

Hôm qua, trên trang Youtube đã phát đi một đoạn video ghi lại cảnh cãi vã giữa nữ hành khách với nhân viên Jetstar Pacific Airlines. Người phụ nữ yêu cầu quản lý của hãng tại sân bay đứng ra giải quyết chuyện một nhân viên của hãng đã có hành vi lỗ mãng.

Cảnh nhốn nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/11. Ảnh: N.Đ.T.

Trao đổi với VnExpress.net, anh Nguyễn Đăng Tuyển - tác giả của đoạn video, và cũng là hành khách của Jetstar Pacific Airlines - cho biết không khí tại nhà ga lúc đó rất căng thẳng. Cả nhân viên và hành khách không giữ được bình tĩnh. Chị hành khách ngoài 30 tuổi phản ứng rất gay gắt. Một luật sư có mặt tại sân bay lúc ấy đã khuyên khởi kiện ra tòa để đòi sự công bằng.

"Rất tiếc tôi đã đến chậm nên chỉ ghi được cảnh chị hành khách nói với người quản lý tại quầy rằng: Nếu anh không gọi cậu nhân viên đã nhổ nước bọn vào mặt tôi thì tôi không để yên", anh Tuyển nói.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Phan Hồng Lĩnh, Trưởng Trung tâm phục vụ mặt đất sân bay Tân Sơn Nhất của Jetstar Pacific Airlines xác nhận, có trận cãi vã giữa nhân viên của hãng và hành khách. Hãng cũng nhận được phản ánh về chuyện một nữ hành khách bị nhân viên nhổ nước bọt vào mặt. Tuy nhiên, thực hư thế nào hãng đang điều tra.

Ông Lĩnh cho hay, ngay sau khi sự vụ xảy ra, hãng đã làm việc với một số người có mặt tại sân bay hôm 11/11 và đã xác định được cậu nhân viên bị tố "nhổ nước bọt vào mặt khách hàng". Hai nhân viên tên Giáp và Năm làm ở phòng quản lý tài liệu - bộ phận ít tiếp xúc với hành khách mà chỉ thực hiện nhiệm vụ cân bằng trọng tải cho máy bay.

Theo bản tường trình của hai nhân viên này thì chiều 11/11 họ đang ngồi cắn hạt dưa trong phòng làm việc, một trong hai người quay ra phía cửa nhổ vỏ dưa trong miệng, đúng lúc chị hành khách mở cửa bước vào. Vỏ dưa không rơi xuống đất mà bay vào mặt chị hành khách, thế là trận cãi vã nổ ra.

"Chúng tôi đang điều tra sự việc, nhân viên nói là vô tình, hành khách bảo là cố ý. Rất có thể, chúng tôi sẽ phải xem lại dữ liệu ghi lại ở nhà ga để làm rõ. Nếu sự việc đúng như khách hàng phản ánh thì chúng tôi sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là sa thải nhân viên này", ông Lĩnh nói.

Hãng đã có buổi làm việc với nhân viên có mặt ở nhà ga chiều 11/11 để thu thập chứng cứ, đồng thời liên hệ với nữ hành khách để đối chứng. "Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã xảy ra sự việc này. Tôi sẽ gặp trực tiếp khách hàng để xin lỗi chính thức", ông Lĩnh nói.

Hồng Anh