Vẫn có bánh Trung thu ghi sai ngày sản xuất
Các Website khác - 02/09/2005

(VietNamNet) - Đoàn kiểm tra liên ngành (Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội...) đã xuất tận cơ sở sản xuất bánh Trung thu nổi tiếng của Hà Nội là Xuân Đỉnh kiểm tra và đã phát hiện vẫn còn bánh ghi quá ngày sản xuất.

Chiều 1/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra thị trường bánh Trung thu.

Soạn: AM 536494 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đoàn kiểm tra đang lấy mẫu thử tại chỗ ở làng bánh Xuân Đỉnh.

Tại làng nghề bánh Trung thu Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm), đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất bánh Sinh Hùng và Minh Ý ở thôn Đông, xã Xuân Đỉnh. Tại cơ sở Sinh Hùng, đoàn đã tiến hành lấy mẫu lạp sườn, mứt sen, mứt bí để xét nghiệm tại chỗ. Kết quả cho thấy những phẩm màu được sử dụng để làm bánh đều là phẩm màu tự nhiên, không sử dụng phẩm màu công nghiệp, các chất tẩy trắng. Các sản phẩm có đăng ký chất lượng.

Tại cơ sở Minh Ý, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận việc không sử dụng phẩm màu công nghiệp và các chất tẩy trắng trong quá trình chế biến nguyên liệu cũng như sản xuất bánh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VietNamNet, cơ sở này có khoảng 30 chiếc bánh đang chuẩn bị đóng gói được ghi ngày sản xuất là 3/9 (trong khi thời điểm kiểm tra là ngày 1/9).

Tại siêu thị Metro, tất cả các sản phẩm bánh Trung thu đều lấy từ những cơ sở sản xuất có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, với đầy đủ ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Soạn: AM 536498 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra bánh tại siêu thị Metro.

Được biết, thời gian qua các đoàn kiểm tra đã mở nhiều đợt kiểm bánh trung thu tại các cơ sở sản xuất cũng như bán hàng. Các sai phạm chủ yếu vẫn là nhãn mác không đúng quy định, nguồn gốc một số loại chưa rõ ràng.

  • Lệ Hà