5 thắc mắc về ham muốn ở chị em
Các Website khác - 06/11/2008

 

1. Có sự khác nhau giữa "chuyện ấy" trước đây và bây giờ?

 

Một cuộc thăm dò cho thấy: ham muốn tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người phụ nữ hiện đại. Trước đây, họ chỉ coi tình dục là nghĩa vụ vợ chồng và những cuộc nói chuyện hay sách báo… đề cập tới vấn đề này bị coi là dung tục, không thể chấp nhận được. Ngày này, cùng với sự đấu tranh đòi hỏi bình đẳng giới, phụ nữ cũng đã đòi hỏi cho mình quyền được ham muốn tính dục.

 

Hiện tuổi “yêu” của chị em ngày càng dài hơn. Tại Pháp, một cuộc thăm dò cho thấy đa phần chị em vẫn tiếp tục “lửa yêu” sau tuổi 50. Nếu ở thập niên 70 của thế kỷ trước, chỉ có 53% phụ nữ quan hệ sau tuổi 50 thì ngày nay con số này là 90%.

 

2. Vị trí nào cho “ham muốn”?

 

Trước đây, nhiều khi muốn “gần gũi” vợ, các ông chồng thường nghe thoái thác: “Anh yêu, em bị đau đầu” thì nay, chuyện này đã chấm dứt.

 

Phụ nữ hiện đại rất coi trọng chuyện phòng the. Nó giúp các chị giữ được thăng bằng trong cuộc sống, tránh được stress. Hơn thế, họ hiểu rất rõ rằng “chuyện phòng the” là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ giữ được ông xã.

 

3. Làm gì để nuôi dưỡng ham muốn?

 

Khi ham muốn không còn, rất khó để có một đời sống tình dục thoả mãn.

 

Lúc này không nên nóng vội. Hãy bắt đầu tìm lại những cảm xúc đơn giản và dịu dàng nhất. Trước tiên hãy bắt đầu bằng hồi tưởng lại những thời kỳ tràn đầy ham muốn trước đây như khi mới lập gia đình… Kết hợp với sự dịu dàng và chia sẻ từ người bạn đời sẽ giúp chị em cân bằng được cuộc sống tình dục và lấy lại ham muốn.

 

4. Mối liên hệ giữa ham muốn và cảm xúc?

 

Ham muốn tình dục không chỉ xuất phát từ cảm xúc, những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mà còn “cần phải giữ ánh sáng bên trong đã được thắp sáng” (lời khuyên của TS Sylvain Mimoun - Pháp). Có nghĩa là bạn hãy để cơ thể bày tỏ sự sung sướng trong chuyện phòng the, hãy để cơ thể mình có những phút giây cao độ và hạnh phúc với chúng.

 

Cảm nhận và nuôi dưỡng nó sẽ khiến “hương lửa mặn nồng” không bao giờ tắt.

 

5. Những trở ngại thường gặp?

 

Mệt mỏi là nguyên nhân hàng đầu trong số những nguyên nhân làm chị em không muốn gần gũi chồng. Do không muốn gần gũi chồng, chị em sẽ có cảm giác đau đớn, dẫn đến hiện tượng “khô hạn” và co thắt.

  

Và đương nhiên sẽ gây tác dụng ngược, khiến đối tác của họ sẽ bị xuất tinh sớm hoặc cảm thấy chán nản.

 

Dung Nhi

Theo Doctissimo