7 triệu chứng cô đơn
Các Website khác - 17/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Chó, mèo, vẹt, thỏ, rùa, chuột bạch, cá và cả lợn (đặc biệt với người Mỹ). Bạn thường chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống với người bạn không biết nói này, cho chúng đi theo, ẵm, nói chuyện, tâm sự, thậm chí khóc lóc với chúng.

Có những lúc bạn cảm thấy bình thường, nhưng thực chất, bạn không nhận ra mình đang chìm dần vào một trạng thái giao tiếp nguy hiểm: bạn đang từ chối các mối quan hệ có thể dẫn đến những tình cảm tốt đẹp.
Các nhà tâm lý học Đức gọi thẳng tên trạng thái đó là các triệu chứng cô đơn. Nếu có những dấu hiệu sau, bạn lưu ý nhé.

Làm bạn với thú cưng

Chó, mèo, vẹt, thỏ, rùa, chuột bạch, cá và cả lợn (đặc biệt với người Mỹ). Bạn thường chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống với người bạn không biết nói này, cho chúng đi theo, ẵm, nói chuyện, tâm sự, thậm chí khóc lóc với chúng. Những con vật thật dễ thương, nhưng chớ ảo tưởng chúng có thể làm vật thay thế cho nửa còn lại của mình.

Sợ thất bại

Bạn không muốn thay đổi, không bắt lấy bất kỳ cơ hội nào để thiết lập quan hệ mới. Lý do là bạn sợ. Bạn vẫn chưa quên đau đớn bởi cuộc chia tay trước. Cuộc sống cô đơn buồn nhưng không thể làm trái tim bạn tan nát một lần nữa. Hãy đối mặt với thực tế, bạn muốn ở vậy cho đến già sao? Nên biết rằng một nửa hoàn hảo của bạn không bỗng dưng đến gõ cửa đâu. Hãy ra ngoài, thử thách chính mình với hạnh phúc.

Tự tạo các luật lệ khắt khe

Bạn khó chịu và bực dọc mỗi khi ai đó làm trái với những luật lệ quy tắc trong cuộc sống mà bạn đã nghĩ ra và luôn tuân thủ những điều này. Nên nghĩ lại xem liệu mình đã trở thành một ông già hay bà lão khó tính chưa?

Độc lập là hạnh phúc?

Đó là khẩu hiệu của bạn. Không thích nơi ồn ào náo nhiệt, gặp mặt hội bạn, sinh nhật... với bạn là một công việc nặng nhọc. Buổi tối lãng mạn của bạn là được ngồi ở nhà một mình, bên cạnh chiếc tivi xem chương trình yêu thích. Không giao tiếp với ai thì sẽ không ai giao tiếp với mình. Đã đến lúc bạn phải “mở cửa” rồi.

Lười may sắm

Làm đẹp để mình hấp dẫn hơn không phải nhu cầu trong cuộc sống của bạn? Hãy nghĩ lại xem bao lâu rồi bạn chưa đi mua sắm? Vậy bạn kiếm tiền chỉ để làm cho giá trị sổ tiết kiệm lớn hơn chăng? Hãy nghĩ đến việc chăm chút cho bản thân, diện một bộ cánh mới, làm tóc mới, trang điểm thêm và nhìn vào gương thử coi.

Giấc ngủ là tiên

Đối với bạn, thật bình an khi được ngả lưng trên giường khi kim đồng hồ mới chỉ 10 giờ tối. Tất nhiên đi ngủ muộn không tốt cho sức khỏe nhưng ở độ tuổi của bạn mà ngủ sớm vậy thì chẳng gặp gỡ và làm quen được với nhiều người đâu.

Dành quá nhiều thời gian với mẹ

Tối nào bạn cũng ăn cơm ở nhà và xem ti vi cùng mẹ, bạn hay tâm sự và ra ngoài cùng mẹ. Chắc chắn là bạn đang rất cô đơn đấy.

Hãy tìm cho mình một người bạn tri kỷ, nhưng không phải mẹ của bạn đâu nhé.

Theo Femina/TPO