Teen làm 'gia sư'... tình yêu
Các Website khác - 14/10/2008

Nếu các anh chị sinh viên gò lưng đi làm gia sư kiếm thêm thu nhập trang trải học hành, thì các teen nhà ta cũng “a lô xô” cộp mác gia sư trong lĩnh vực tình cảm.

Teens tình nguyện làm không công, và hành trình “xây cầu hỉ tước” cũng lắm phen khôi hài.

Cũng giáo án như ai

Ảnh minh họa

Quân (19 tuổi) sở hữu một file Yêu trên máy. Đây là cuốn bách khoa khổng lồ bao gồm tất tần tật các chiêu thức cưa cẩm các cô nàng, chiêu thức dỗ dành khi nàng dỗi, lấy lòng nhị vị phụ huynh… Chàng có cô người yêu xinh như mộng nhưng vẫn “mở lớp phụ đạo” tình yêu cho các chiến hữu “chung lưng đấu cật” trong mỗi trận PS. Một lần sau khi các chiến hữu đã ra về, laptop của chàng chưa kịp tắt thì nàng đã vào chơi. Không cần biết “đầu cua tai nheo” như thế nào, sau khi nhìn thấy tít: “Ba bước tiếp cận với một cô gái chưa quen”, nàng đùng đùng bỏ về.

Nàng kết tội chàng lăng nhăng, “đứng núi này trông núi nọ” làm chàng khổ sở lắm mới giải thích được cho nàng hiểu. Tưởng sau vụ đó chàng “cạch đến già” nhưng hoá ra chàng vẫn âm thầm trao những bí kíp truyền tay cho các chiến hữu khi cần “tiếp sức mùa thi”.

Khi “học viên” tỉnh tò “cô giáo”

Đạt là học viên chăm chỉ theo học lớp “cô giáo Minh Trang”. Học cùng lớp, lại là bạn thân thiết từ thời nối khố, nên mọi “mánh khoé” cưa cẩm Trang cung cấp cho Đạt không ngần ngại. Từ chuyện “bước ba bước nói lời ấp ủ” cho đến mẫu con trai được con gái kết. Ai đời “cô giáo tình yêu” lại có nickname “ni cô” vì theo “chủ nghĩa độc thân”. Kết thúc khoá học ngoài một đống bim bim, bò khô, cóc dầm… “cô giáo” còn nhận được một hộp quà theo đường bưu điện của “học viên”. Đó là một bức tượng em bé ôm trái tim, kèm theo tấm thiếp “cô giáo cho học trò trả bài nhé”. Trang chưa hết choáng váng thì Đạt còn đến đứng đối diện trước mặt Trang “tỉnh tò”. Cứ như trong mơ, Đạt trở thành “học viên xuất sắc” trong trái tim “cô giáo”. Rồi sau đó, Đạt chỉ cho Trang nhận học viên nữ, không nhận thêm bất kì học viên nam nào nữa.

Chuyện ngoài thì tỏ, chuyện trong thì mờ

Anh chàng Linh vừa là “ông mối” mát tay lại vừa là “thầy đồ tình yêu” khá khẩm. Ca nan y nào vào tay Linh cũng “chữa trị” được hết. Bao nhiêu đôi bên bờ tan vỡ cần sự trợ giúp “gọi điện thoại cho người thân” là y như rằng Linh xuất hiện, nhiệt tình hết mình với bạn bè. Linh kéo thêm ê kíp “giương Đông kích Tây” cho hai bên tự hiểu ra giá trị của nhau mới thôi. Ai cũng quý Linh vì sự nhiệt tình ấy.

Nhưng cũng chính vì ai “ới” cũng đi ấy mà người yêu của Linh dỗi suốt ngày. Không biết bao nhiêu buổi hẹn bị delay hoặc cắt ngang vì Linh phi thẳng đi để mặc cô nàng một mình. Sự hẫng hụt và cô đơn ấy khiến bạn gái Linh tủi thân mà khóc, cô ấy quyết định chia tay. Linh đứng yên để cô ấy “chia đôi cơn mơ” mà không làm được gì.

“Sư bình phương”

Bạn bè đặt cho Hải nick name “sư bình phương” vì chàng là “gia sư tình yêu” nhưng lại là một “ông sư” chính hiệu, mãi mà không có người yêu. Bạn bè cần tham vấn gì trong chuyện tình cảm đều tìm đến Hải để vừa được giải toả, vừa tìm được lời giải cho mâu thuẫn. Giúp sức được người khác nhưng mình thì mãi không làm được. Chàng có cảm tình với một bạn gái nhưng cứ đến gần bạn ấy là chàng lập cập, chả suy nghĩ được gì nữa. Những cái đầu từng được chàng giúp họp nhau lại, tư vấn cho chàng nhưng cũng chẳng ăn thua. Đến giờ “người ta” đã đi du học rồi mà chàng vẫn giữ kín trong lòng lời yêu muốn nói.

“Xây cầu hỉ tước, rước thầy qua sông”

Làm giáo viên dạy cách yêu và không hề vụ lợi, teen đã xây dựng được một lối sống “vị nhân sinh”. Giáo viên tình yêu đã tô hồng thêm cho những câu chuyện tình. Họ không nề hà những khó khăn mà chính bản thân mình phải nhận.

Ví như Linh và Hải đã ích kỉ với bản thân mình. Linh thì quá nhiệt tình với bạn bè mà đánh mất tình yêu, còn Hải thì nhút nhát mà lời yêu mãi giấu trong lòng. Giá mà Linh và Hải sáng suốt hơn, cân bằng cuộc sống của mình thì biết đâu các “giáo viên tình yêu” này cũng có được hạnh phúc đích thực.

Theo Kênh 14