Bật mí về chàng
Các Website khác - 29/05/2006

Cánh mày râu vẫn "bị" khoác lên vai rất nhiều nghĩa vụ, trong đó có nghĩa vụ lúc nào cũng phải mạnh, phải vững vàng, phải là chỗ dựa cho chị em. 10 luận điểm kèm theo đáp án sau đây lại đưa ra kết luận hoàn toàn khác!

1. Đàn ông nói "không" với nước mắt

Sai. Hãy bắt đầu từ việc thử phản ứng của một bé trai và một bé gái. Khi gặp chuyện không vừa ý, cả hai đều khóc: Bé trai khóc to ngay và cũng nín ngay, bé gái bắt đầu bằng việc thút thít và càng lúc càng nức nở to hơn. Ngược lại, đàn ông chúng tôi khi gặp chuyện thường tỏ ra "không hề hấn gì" nhưng lại khóc nếu sự việc ngày càng phức tạp; trong khi đó, phụ nữ khóc ngay khi gặp chuyện nhưng lại nín thính để giải quyết công việc phát sinh.

2. Đàn ông luôn phản ứng nhanh

Sai. Đàn ông trưởng thành không bao giờ phản ứng tức thì với các tình huống mới, chúng tôi đứng xa quan sát và quyết định cách giải quyết cụ thể trước khi bắt tay vào việc.

3. Đàn ông ít ốm hơn phụ nữ

Đúng! Nhưng chỉ ở mức độ ốm vặt. Đàn ông khi đã ốm thường trong tình trạng nghiêm trọng, bởi chúng tôi đã tự động "bỏ qua" các triệu chứng vặt vãnh.

4. Đàn ông không nhõng nhẽo khi "mình vàng khó ở"

Sai. Chính vì không quan tâm đến những trục trặc lặt vặt về sức khỏe nên khi đã không thể ngồi dậy, chúng tôi trở nên bi quan một cách lạ thường. Những tưởng tượng thái quá về nguy cơ xấu nhất khiến chúng tôi trở nên yếu đuối và nhất định phải có một người phụ nữ đưa tay ra để chúng tôi thỏa sức "làm nũng".

5. Đàn ông bình tĩnh khi cháy nhà nhưng cuống cuồng khi con lên cơn sốt cao

Đúng. Đơn giản bởi chúng tôi biết phải làm gì khi khói bốc lên mù mịt nhưng lại không biết làm cách nào để "phiên bản" của mình hạ bớt thân nhiệt. Những lúc đó, chúng tôi cảm thấy như chính mình đang đuối sức dần.

6. Đàn ông không thích phụ nữ khóc

Không hẳn đúng. Khi phụ nữ khóc, đương nhiên là rất tệ nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy yên tâm vì việc còn lại chỉ là dỗ dành. Điều khủng khiếp nhất là khi chị em im lặng như những tảng băng, chúng tôi sẽ thực sự lúng túng vì không biết bắt đầu đặt "thuốc nổ" ở vị trí nào.

7. Đàn ông thường chiến thắng khi tranh luận

Chỉ đúng trong trường hợp vấn đề tranh luận mang tính vĩ mô. Ngược lại, chúng tôi cầm chắc phần thua khi lạc vào thế trận "du kích", đòi hỏi khả năng "tác chiến" bền bỉ.

8. Đàn ông quyết định nhanh

Đúng, chỉ có điều, cảm giác hối hận đến cũng nhanh không kém. Trong khi chị em đắn đo rất kỹ trước khi quyết định và sau đó vui vẻ với kết quả nhận được thì chúng tôi lại rất hay lâm vào tình trạng "đánh nhanh mà không thắng nhanh". Có thể thú nhận một cách trung thực rằng: Tới 90% sự kiện diễn ra trong cuộc đời chúng tôi đều ít nhiều vương chút nuối tiếc "giá như"...

9. Đàn ông thích giải quyết vấn đề một cách trực diện

Sai, chúng tôi không thích cãi vã hay đối đầu với anh A, chị B nào đó để tìm hướng giải quyết các vấn đề mà thường tự làm theo cách của mình và dùng kết quả để chứng minh.

10. Đàn ông ngại nhất là... gia đình vợ

Đúng. Tình huống kinh khủng nhất đối với chúng tôi là khi bố mẹ vợ khẽ khàng: "Con ngồi uống nước, bố mẹ cần nói chuyện với con về vấn đề xyz nào đó". Lý do vô cùng đơn giản: Không cần biết ngô khoai ra sao, kết quả cuối cùng vẫn là ngậm tăm dạ vâng, vâng dạ và răm rắp thực thi. Biết vậy mà vẫn cứ phải vậy - còn nỗi khổ nào bằng! Bù lại, chúng tôi rất hay làm ngược lại điều bố mẹ đẻ giáo huấn. Dở thật phải không nhưng đó là sự thật.

(Theo Thời Trang Trẻ)