“Cấm vận” bà bầu
Các Website khác - 12/11/2007

Cả hai cùng lo phạm lỗi với baby

 

Hai vợ chồng trẻ đều mang tâm lý bảo vệ em bé từ thời điểm được biết tin có thai vì vậy mỗi người đều băn khoăn trước mỗi lần định sinh hoạt tình dục. Họ lo:

 

- Liệu dạ con nơi bé đang nằm có bị thủng không?

 

- Chẳng may mình bị viêm nhiễm và lây sang cho bé?

 

- Dạ con co bóp do cực khoái có dẫn đến sảy thai?

 

- Tư thế nào thì mới an toàn cho bé?

 

Những ý nghĩ băn khoăn khiến cả hai mất hứng, đặc biệt nhiều người mẹ còn đinh ninh rằng "mình không hề có tí nhu cầu nào trong 9 tháng mang thai".

 

Cuộc sống tình dục có thể duy trì trong thời gian mang thai không?

 

Câu trả lời của các bác sĩ là: Có. Thai nhi được bảo vệ trong "túi" dạ con rất chắc chắn, thậm chí sau 4 tháng bé bắt đầu đạp ầm ầm mà túi có bị xước tẹo nào đâu. Sự va chạm bên ngoài và tột khoái của mẹ không hề gây ảnh hưởng đến bé. Trong thời điểm xảy ra cảm giác "tột đỉnh", dạ con co bóp khác lúc bình thường nhưng cơn chấn động này chỉ giống như cơn co bóp lúc trở dạ. Nếu như bố và mẹ chắc chắn mình không đang bị mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như herpes, clamydia thì không phải lo bé bị lây.

 

Thời điểm an toàn nhất trong quá trình mang thai?

 

Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ có chỉ định tạm ngừng hoạt động. Nếu sau một lần sinh hoạt thấy có hiện tượng ra máu (hồng hay đỏ) đều phải đến bác sĩ kiểm tra. Nếu máu ra ít và không kéo dài thì việc sinh hoạt tình dục nên giảm bớt nhưng không có nghĩa là bị cấm hoàn toàn (với những tư thế hợp lý).

 

Làm thế nào khi bụng quá cồng kềnh?

 

Bắt đầu từ tháng thứ tư dạ con phình to gây chật chội, tư thế cổ điển không còn thích hợp nữa, thường thì mỗi cặp đôi sẽ tìm ra một hướng dễ chịu nhất cho mình. Cũng nhờ thời điểm này mà nhiều cặp phát hiện ra tư thế "hạng ưu" và cứ thế duy trì cho đến tận về sau này.

 

Tột khoái gần như biến mất?

 

Nếu người phụ nữ mang thai rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý thì quả thật họ gần như quên mất cảm giác quý báu này. Ngược lại, có những người cảm thấy tăng ham muốn tình dục chính trong thời điểm có thai và tột khoái lại đến với họ dễ dàng hơn cả trước đấy.

 

Có cần giảm bớt mật độ ân ái?

 

Các bác sĩ cho rằng không cần phải giảm nếu cả hai thấy ổn từ ngày đầu tiên đến tận ngày cuối cùng mang thai. Chỉ có điều không nên quá gượng ép nếu phía nữ không muốn.

 

Phụ nữ chịu nhiều sức ép tâm lý trong 9 tháng mang thai, đa phần họ không nhiệt tình nhất là tới gần lúc sinh nở. Trong tâm lý bị ép, cơ thể có phản ứng co cứng, không chịu mở cổng thành, da con co thắt kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé.

 

Theo Mỹ Phẩm