Tại một số nước châu Âu và châu Á, chuyển đổi giới tính đã trở thành chuyện bình thường trong xã hội và được luật pháp chấp nhận. Tuy nhiên, nhiều trường hợp ảnh hưởng đến trật tự xã hội đã xảy ra...
"Nếu còn sống chỉ một ngày trên thế gian, tôi vẫn muốn được thay đổi giới tính!", đó là ước nguyện của ông lão họ Lưu 73 tuổi, cán bộ nghỉ hưu tại tỉnh Phúc Kiến.
Từ năm lên sáu tuổi, ông cảm thấy mình như con gái, thích mặc quần áo của chị và chỉ thích chơi chung với các bạn nữ. Ông lớn lên, vì ông là con trai một trong gia đình có năm chị em gái nên cha mẹ bắt ông cưới vợ để mau có cháu nối dõi tông đường. Ông cương quyết cự tuyệt.
Năm 1955, do cha mẹ bức ép quá, ông kết hôn và có hai con gái. Tuy vợ chồng ông sống rất hòa thuận nhưng nội tâm hai người luôn đau khổ. Nhiều lần ông đề nghị ly hôn nhưng vợ ông không đồng ý bởi lo cho con cái chịu đựng không nổi miệng đời đàm tiếu.
Sau 50 năm chung sống, năm ngoái vợ ông qua đời vì bệnh ung thư. Trước khi chết, bà căn dặn người trong gia đình nên chấp nhận để chồng bà được phẫu thuật chuyển đổi giới tính để sống cuộc sống riêng của ông lúc tuổi già.
Ngày 16-3-2005, ông tiến hành phẫu thuật đổi giới tính. Chỉ trong một giờ, ông Lưu Dương Dương đã trở thành dì Lưu. Xuất viện xong, dì Lưu đã thoải mái đi du sơn ngoạn thủy.
Ở Trung Quốc, Lưu Dương Dương không phải là người già duy nhất chuyển đổi giới tính. Hồi tháng 12-2004, trong cuộc thi hoa hậu chuyển đổi giới tính lần đầu tiên tại Bắc Kinh có một thí sinh là cụ bà Lưu Hiểu Tinh, 62 tuổi. Bà Lưu phẫu thuật thay đổi giới tính vào tháng 3-2004.
Chuyển đổi giới tính để kiếm tiền
Cuối tháng 3-2005, công an vùng núi Đại Liên đã bắt giam một nhóm thanh niên sáu người "nửa anh nửa chị" chuyên "xin đểu" các cặp tình nhân trong công viên. Một cô gái trong số đó xưng tên là Lý Hải mới 16 tuổi, người tỉnh Hắc Long Giang, hiện đang sống một mình bằng nghề ăn xin.
Lý Hải khai với công an quá trình trở thành kẻ phạm pháp của cô như sau:
Lý thật ra là nam giới, do cha dượng đối xử với anh không tốt nên anh bỏ nhà đi bụi. Ngoại hình Lý giống như con gái, vì vậy khi phát hiện nhiều người nhầm lẫn Lý với con gái và cho nhiều tiền, Lý Hải bắt đầu để tóc dài và đến công viên xin tiền các cặp tình nhân.
Một thời gian sau, Lý Hải nghĩ ra cách kiếm tiền mới: kết giao với bạn trai để thừa cơ làm tiền. Lý đã quen tổng cộng 5 người bạn trai, có người 17 - 18 tuổi, có người ở tuổi trung niên nhưng tất cả đều xem anh như con gái, cho tiền và dẫn đi ăn. Một lần đi ăn với một bạn trai, Lý đã lợi dụng để móc túi rồi trốn đến Đại Liên phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Sau đó, Lý mặc váy ngắn ra đứng tại quảng trường hành nghề gái mại dâm cho đến khi bị bắt.
Tìm đến cái chết vì tuyệt vọng
Mohande là diễn viên kịch nói tại Ấn Độ. Anh là nam giới nhưng hành vi và cử chỉ giống hệt như phụ nữ. Trên sân khấu, anh diễn vai nữ rất thành công và sinh động. Cũng nhờ đó mà anh trở nên nổi tiếng.
Một ngày nọ, mẹ Mohande về đến nhà, phát hiện một cô gái đang rơi từ nóc nhà xuống liền nhanh chóng hô hào hàng xóm đến cứu. Khi lại gần mọi người mới phát hiện người chết chính là con trai bà. Trên trán Mohande còn chấm một nốt ruồi màu đỏ và đeo chuỗi hạt chung quanh như phục trang của các cô dâu người Ấn.
Theo điều tra của cảnh sát, Mohande đã từng đến một bệnh viện nổi tiếng ở miền Nam Ấn Độ để mong chuyển đổi giới tính nhưng kết quả trị liệu thất bại. Anh quá tuyệt vọng và đã tìm đến cái chết, kỳ vọng một cách mê muội rằng kiếp sau mình có thể đầu thai trở thành một cô gái thật sự.
. Tại Hàn Quốc, có một ban nhạc gồm toàn những người đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Họ chuyển đổi giới tính để được nổi tiếng, điển hình là ca sĩ Ha Ri Su. Sau khi thay đổi giới tính, cô từ một người vô danh trở thành ngôi sao người mẫu - ca sĩ - diễn viên ở nhiều nước châu Á. Hầu hết người hâm mộ cô chỉ vì tò mò. . Tại Thái Lan, gần đây du khách các nước tỏ ra bất bình vì một số hướng dẫn viên du lịch cứ chèo kéo họ đi xem các anh chàng đã chuyển đổi giới tính biểu diễn. |
(PLTP)
▪ Khó tiểu, đau rát bụng dưới (27/04/2005)
▪ Chứng bất lực không chừa ai (27/04/2005)
▪ Yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn ở nữ (25/04/2005)
▪ Giao hợp khi đang hành kinh (24/04/2005)
▪ Béo phì làm giảm khả năng làm mẹ (24/04/2005)
▪ Những cuộc tình tranh thủ lúc chờ xuất ngoại (21/04/2005)
▪ Sẩy thai vì chồng... nhiều tuổi (21/04/2005)
▪ Đau vùng gáy sau quan hệ (20/04/2005)
▪ Nguy cơ hiếm muộn của vợ chồng trẻ (20/04/2005)
▪ Tiếng ngáy ảnh hưởng tới chuyện chăn gối (20/04/2005)