Eo sèo...phòng trọ nữ
Các Website khác - 27/10/2005

(VietNamNet) – Mỗi lần giấy báo tiền điện thoại gởi về là mỗi lần cãi nhau. Lại phải có vài người bỏ thời gian ra để truy tìm tác giả của nhiều cuộc gọi... Gặp rắc rối ở chiếc điện thoại của nhóm bạn nữ ở nhà trọ là một trong muôn vàn chuyện cười ra nước mắt của các phòng trọ SV nữ.

Soạn: AM 444659 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Phơi quần áo đẹp trên cao, đề phòng mất trộm

Hồng Thắm cùng 9 người bạn thuê chung căn nhà tại quận 3. Điện thoại chủ nhà đã gắn sẵn, xài thì cứ việc trả tiền.

Tháng đầu tiên, cước điện thoại trên 400.000 đồng. Tiền thuê bao, mọi người chia nhau, điện thoại đường xa, số ai người đó nhận. Có vài cuộc gọi không ai nhận, cả phòng cộng vào tiền thuê bao rồi chia đều.

Cước phí tháng sau cao hơn tháng trước và tiền trả của mọi người cũng cao lên. Thế là… cãi nhau. Người thì bảo không gọi điện mà vẫn phải trả tiền. Kẻ khác lại ý kiến là không hề nghe điện thoại, cũng không bao giờ gọi, nên không thuộc danh sách các thành viên chia tiền thuê bao.

“Chiến tranh” phòng trọ xảy ra. Và mỗi người mỗi nơi trong thời kỳ… nhà trọ đang nóng.

Kim Thoa ở chung với cô em gái và 4 người bạn. Hộp sữa, gói bánh, thùng mì tôm, Thoa mua về để cô em bồi dưỡng trong thời gian ôn thi ĐH đều không cánh mà bay. Thậm chí mấy lon nước yến để trong tủ, khoá lại hẳn hoi vẫn bị ai đó... uống giùm. Còn những đồ dùng nhu yếu phẩm thì…”dầu gội mua về chưa kịp xài đã có người thử trước”.

Theo dõi để bắt quả tang bạn mình thì không được, để thế thì mọi thành viên trong nhà lại… nhìn nhau với ánh mắt dò xét, nghi ngờ. “Vẫn biết đây là tật của con gái, nhưng mọi người cứ nghi ngờ nhau, mệt lắm!”

Nhóm bạn Quỳnh Diễm, Thanh Thảo, Ngọc Vân, Hải Yến cùng học chung 12 và cùng lên Sài Gòn ôn thi ĐH. Thân nhau từ hồi cấp 3, nhưng chỉ thuê nhà ở chung với nhau có vài tháng, các bạn đã xích mích.

Có hàng trăm chuyện, tưởng là vặt vãnh, nhỏ như con thỏ ở các phòng trọ nữ.

Không như các bạn nam, không thích thì mang ra nói thẳng, thậm chí đấm vào mặt nhau, nhưng rồi mọi người vẫn vui vẻ với nhau như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Còn SV nữ, mọi chuyện cứ ngấm ngầm để bụng. Đến lúc chịu không nổi, lại giải quyết vấn đề theo chiều hướng xấu nhất: không ở được thì tách ra.

Chính vì thế, phân công rõ ràng mọi chuyện trong phòng là tốt nhất.

Vân hiện đang thuê nhà chung với 4 bạn nữ cùng quê. Giờ ngủ, giờ ăn, ai làm việc gì đều có thời khoá biểu dán trên tường. Trước cửa nhà còn một bảng quy định được đánh máy cẩn thận với các điều: khi có bạn trai trong phòng, không được đóng cửa; không được về sau 12 giờ; không đưa bạn trai về nhà nhậu…

Vân bảo: “Mất lòng trước được lòng sau, thà thoả thuận với nhau trước, sau này đỡ phiền phức. Đôi khi vì bạn bè xích mích, không bằng lòng với nhau mà không học bài, không đi học được. Có bạn đã khóc cả tháng vì những chuyện không đâu ấy”.

  • Đoan Trúc