Giấc mơ tình dục - Đừng xấu hổ!
Các Website khác - 21/03/2008

TPO - Các đức ông có khả năng tưởng tượng những hình ảnh về tình dục nhiều hơn với những người không có thực, trong khi phụ nữ lại thích mơ làm “chuyện ấy “ với bạn tình hiện giờ hoặc trong quá khứ.

Một khảo sát mới đây của Canada cho hay, có khoảng 8% giấc mơ của mỗi người liên quan đến các vấn đề về tình dục. Chính vì thế, nếu bạn đã mơ đến việc quan hệ với chồng, vợ hay một nhân vật xa lạ nào đó, đừng xấu hổ!

Theo Antonio Zadra, giáo sư khoa tâm lí thuộc trường đại học Montreal, “trước kia, người ta cho rằng đàn ông hay mơ về sex gấp 2 lần so với phụ nữ nhưng đến nay, chúng ta không còn thấy sự chênh lệch đó nữa”.

Zadra đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 109 phụ nữ và 64 đàn ông độ tuổi từ 20-28. Những người này đã ghi lại nhật kí về các giấc mơ tình dục trong vòng một tháng. Kết qủa là tổng số giấc mơ về tình dục lên tới 3.500.

Các giấc mơ tình ái này thỉnh thoảng cũng rất hữu ích: 4% giấc mơ tình dục xuất phát từ hai giới đều dẫn đến sự tột đỉnh của khoải cảm. Họ đồng thời cùng mơ về giao hợp, được hướng dẫn bởi những gợi ý trong quan hệ như ve vãn, hôn, khả năng tưởng tượng, thủ dâm.

Ở nữ giới, 18% giấc mơ quan hệ tình dục là không mong muốn, còn ở nam giới con số này là 5%.

Tượng tượng làm tình với những người nổi tiếng xuất hiện trong 9% giấc mơ về sex ở phụ nữ, và nam giói là 5%.

Những người đàn ông thích mơ quan hệ tình dục với hơn một người, tuy nhiên, không ai trong số họ nói rằng ở trong giấc mơ đó người bạn tình của họ sẽ lên đến đỉnh; 4% phụ nữ giấc mơ của phụ nữ lại chỉ rõ sự khoái cảm của người tình.

Bất chấp sự những phân tích về nguyên nhân của các giấc mơ sex, các giấc mơ vẫn còn là con số bí ẩn. Các chuyên gia phỏng đoán rằng, nếu bạn mơ về một chủ đề thì đó là cái mà chiếm lĩnh suy nghĩ đang thức tỉnh của bạn.

Nếu những giấc mơ về tình ái có xu thế không được biết đến hay liên quan tới các nhân vật tưởng tượng, đó có thể phản ánh về trạng thái đang thức của bạn, cái mà bạn khát khao và tưởng tượng về quan hệ với người lạ.

Nhìn từ góc độ vật lí tự nhiên, các giấc mơ phản ánh “trạng thái não đã hoạt hoá” mà ở, đó não đã lấy hết khí oxy, máu, và glucoza” - Tiến sĩ Carlos Schenck, giáo sư nghiên cứu về giấc ngủ ở trường đại học y Minnesota lý giải.

Ông đồng ý với Zadra rằng “giấc mơ thường phản ánh các hoạt động, lo lắng, trí tưởng tượng trong cuộc sống hàng ngày của bạn”. Bởi vậy những giấc mơ về sex là một phần hình ảnh đó.

Quỳnh Anh
Theo HealthDay News