"Yêu" không tình yêu
Các Website khác - 26/12/2007

Tình… không quen biết

 

“Ngay sau lần đầu tiên tư vấn cho em nữ sinh lớp 11 này, cảm xúc của tôi vừa giận, vừa thương. Em đang bị viêm phụ khoa nặng và nghi ngờ mình nhiễm HIV” - Chuyên gia tư vấn kể.

 

“Đầu tiên em ấy chỉ quan hệ tình dục với bạn trai của mình. Em và người yêu của em thường làm chuyện ấy trong 3 tháng mà không sử dụng các biện pháp tránh thai. Tai họa ập xuống khi em phát hiện ra mình mang bầu ở tuần thứ 5”.

 

…Gia đình cô bé có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ bệnh tật triền miên nên chỉ ở nhà lo cơm nước, bố chạy xe ôm nuôi 3 mẹ con. Cô bé ít bạn nên thường tâm sự và tìm bạn qua… internet.

 

Qua mấy lần chat, cô bé nhận lời yêu một người mà đến nay cô bé cũng chỉ biết mỗi tên và số điện thoại của người ấy. Nhà anh ta không ở Hà Nội mà chỉ thỉnh thoảng xuống có công việc kinh doanh. Hậu quả là vài tháng sau, cô bé phát hiện ra mình mang bầu được hơn 1 tháng.

 

Cô gọi cho người yêu nhưng anh ta đã cao chạy xa bay. Cô nhắn rất nhiều tin vào nick của anh ấy và đợi chờ, nhưng vô vọng. Cô bé lo sợ khi cái thai lớn lên từng ngày mà không dám nói với bố mẹ. Trong lúc tuyệt vọng, cô đành kể sự thật với một bạn gái học cùng lớp và vay sợi dây chuyền vàng để lấy tiền tự giải quyết hậu quả.

 

Một tuần sau, khi trở lại lớp học cũng đến lúc người bạn đòi lại sợi dây chuyền. Cô bé không dám cầu xin sự giúp đỡ của bất cứ ai, trong lúc lo sợ, nếu không trả bạn dây, mọi chuyện sẽ bại lộ và có thể sẽ bị đuổi học. Cô bé đã nhắm mắt đưa chân…

 

Sai lầm tiếp sai lầm

 

Cô bé lại lên mạng và tìm được một người để chat. Cô kể rõ tình cảnh của mình và người ấy hứa giúp với điều kiện đổi một đêm với người ấy. Cô bé chấp nhận với mong muốn thoát khỏi tình cảnh vừa nợ nần, vừa lo sợ tột độ với gia đình.

 

Cô tự nhủ, chỉ một lần cuối cùng ngu dại vậy thôi! Nhưng thật tai họa, trả xong nợ, cái thai cũng không còn thì con người cô như bị ma xui, quỷ khiến cứ thôi thúc phải tìm đến đàn ông để thoả mãn chuyện ấy.

 

Cô không còn kìm chế nổi mình. Cô phải đối mặt với một tâm trạng phức tạp, bế tắc không lối thoát: vừa thích thú với những người đàn ông xa lạ vừa lo sợ bệnh tật và sợ mang thai.

 

“Em là đứa hư hỏng và bỏ đi phải không chị? Nhưng xin chị hãy cứu giúp em với” - Cô bé thảng thốt rồi nức nở qua đường dây điện thoại - “Em bắt đầu bị viêm nhiễm và đi tiểu rất khó khăn. Em không dám gặp ai, em chỉ tin và tâm sự với một mình chuyên gia của đường dây này thôi…”.

 

Trị bệnh “nghiện sex”

 

Nữ chuyên gia tư vấn kể: “Sau khi thuyết phục được cô bé, chúng tôi đã kết nối ngay với Trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên Ngôi nhà tuổi trẻ (thuộc T.Ư Đoàn). Các bác sĩ tiến hành chữa trị khẩn cấp và xét nghiệm máu cho cô gái. Rất may, cô bé có kết quả âm tính với HIV, nhưng cũng phải điều trị gần 1 tháng vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

 

Trong thời gian em điều trị, chúng tôi đã tư vấn và hỏi han nhiều hơn nguyên nhân khiến em trượt dốc. Đang ở tuổi phát triển tâm lý, em rất cần có người bạn lớn tuổi hơn để lắng nghe, sẻ chia và an ủi những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống cũng như việc học hành. Em đã gặp người thanh niên đó nhưng đáng thương thay, đó chỉ là gã họ Sở và em tiếp tục sa chân vào vũng bùn, không thể tự mình thoát ra.

 

Trong chuỗi ngày bị “ma xui, quỷ khiến” ấy, cô bé đã mắc phải một hội chứng tạm gọi là “nghiện sex” - thứ bệnh thèm quan hệ mà không cần tình cảm. Cô bé đã tự coi mình là kẻ bỏ đi và chỉ đến gặp chuyên gia tư vấn khi gục ngã. Nhóm bác sĩ đầy kinh nghiệm đã tiến hành các bài tập tâm, sinh lý để giúp cô bé thoát khỏi căn bệnh này, đồng thời giới thiệu cô vào đội văn nghệ.

 

Hòa mình trong các hoạt động tập thể đã giúp cô bé có cuộc sống, sinh hoạt lành mạnh. Em bị lưu ban lớp 11, năm nay đã tốt nghiệp. Tháng trước cô bé ấy gọi lại cảm ơn đường dây tư vấn.

 

Cô bé nói rằng, giấc mơ đại học quá xa vời đối với cô và hoàn cảnh gia đình. Nên cô quyết định tham gia lớp học nghề do thành phố tổ chức. Cô muốn trở thành thợ may…

 

Theo Phương Hiếu

Tiền Phong