Giới tính tuổi teen gặp sự cố
Các Website khác - 28/05/2008

Những lầm tưởng vừa lạ, vừa quen

Từ những tình bạn thân thiết, gắn bó.

“Chẳng hiểu sao cứ rời lớp học, về đến nhà là tớ lại nhớ vô cùng đứa bạn thân của mình - một cô nàng xinh xắn và vô cùng đáng yêu. Tớ lại còn hay nằm mơ đến nó nữa chứ. Nhưng tớ cũng là con gái... Liệu tớ có sao không?” (Thuỳ Nhung, 13 tuổi)

Đến những lầm tưởng về hình thể của teen.

Khi bắt gặp hình ảnh một anh chàng đã 15 tuổi da trắng bóc, không cần waxing mà rừng rậm vẫn “đất trống đồi trọc”, giọng nói thì nhỏ nhẹ. Và bọn bạn thì vẫn gọi đùa đó là những chàng “công công”.

Hay hình ảnh của các cô nàng “ngổ ngáo”, thích ăn mặc như con trai, giọng nói, tính cách cũng được cộng điểm đầy đủ như các chàng “nam tính” nhất. Cũng có XX nhưng nghe giọng thì chả ai bảo con gái cả, ria mép mọc tràn lan, vô tội vạ, "rừng rậm" cũng được thể phát triển. Thế là rồi lại lo lắng đến mất ăn, mất ngủ.

Đến một lúc nào đó, teen sẽ thấy mình thật “ngố”

Khi phát hiện ra rằng mình cũng vẫn – đang – lớn – lên, chỉ có điều hơi đặc biệt so với bạn bè thôi do quyết định chủ yếu từ gen di truyền. Nhưng những chức năng và thiên chức sau này của teen, cũng không hề bị chi phối bởi "rừng rậm", hay bởi làn da “trứng gà” ấy.

Còn một lí do chi phối teen nữa là khi teen thần tượng hoá bạn bè. Cứ ước ao giống như bạn này, bạn kia, để ăn sâu vào trong suy nghĩ của mình thành nỗi ám ảnh thì không nằm mơ mới là chuyện lạ. Và rồi lại tự gán rằng mình đang “lâm nguy”.
 
 
Đôi khi chỉ là một cô nàng cá tính, chứ không phải là "có vấn đề" đâu nhé. (Hình minh hoạ)

3 bước để thiết kế chính bản thân mình.

Bước 1: Tìm một nơi yên tĩnh, lấy giấy và gạch đầu dòng những điều tốt đẹp nhất về bản thân mình. Lúc đó, bạn sẽ nhận ra khối điều hay ho, và tìm cách phát huy những điều đó, thay là nỗi ám ảnh về giới tính thứ 3.

Bước 2: Tập thể dục thể thao và sinh hoạt điều độ giúp các hooc-môn ổn định, cơ thể phát triển trong điều kiện thuận lợi nhất!

Bước 3: Kiếm ngay một công việc bận rộn để không phải lo lắng đến vỡ đầu vì những chuyện thế kia. Với các XX, chưa thấy "đèn đỏ" hay các XY chưa thấy "giấc mơ ướt" “xuất đầu lộ diện” thì cũng đừng lo lắng quá.

Vì khi căng thẳng, các xung thần kinh lại tạo sức ép khiến các hormmon chịu áp lực, gây mất cân bằng trong cơ thể. Trong điều kiện bình thường, sự khác nhau của hai giới tập trung vào các cơ chế sinh học, sự khác nhau về gen và hormmon, song chính tâm lí bất thường và các tác động xã hội đã làm nên sự biến đổi bất thường này.

Với teen: Phân biệt giới hạn của tình yêu học trò với đồng tính.

Câu chuyện của một cô bạn, tự thắc mắc rằng tại sao khi ở cạnh mình mà bạn trai lại trở nên rụt rè, nhút nhát và chưa bao giờ vượt quá những cái ôm. Và cô bạn đó cứ thắc mắc rằng, liệu có phải cậu bạn trai "công công" hay không.

Thực tế là: So với cách sống của các bạn trẻ hiện nay thì điều này có vẻ hơi khác lạ, nhưng đó điểm dừng đúng chỗ cho những tình cảm trong sáng. Và theo các nhà nghiên cứu, khuynh hướng giới tính chỉ có thể thật sự được xác định rõ ràng, chắc chắn từ tuổi 21 trở đi.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân nên chuyến tàu dậy thì của teen đã khởi hành sớm hơn nên khó khăn để xác định teen có bị “úm ba la – hô biến!” giới tính của mình hay không. Nếu vẫn còn chút lăn tăn thì hãy nhờ ngay các bác sĩ tư vấn cho nhé! Bởi có rất nhiều teen gò ép, bắt mình phải mang giới tính thứ 3, tất cả chỉ vì trong “phạm vi bạn bè rộng” của teen cho rằng điều này là "mốt"???