Hội chứng "giật" người yêu
Các Website khác - 28/05/2008


Trong tình yêu, lắm lúc các bạn trẻ thích đùa giỡn với nhau để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Đôi khi chỉ vì câu nói khích hay chỉ là muốn “cua cho bỏ ghét”. Đa phần đều là các “xậu ấm, cô chiêu” lắm tiền nhiều của, vung tiền ra như nước để rồi đi “giật” người yêu của “kẻ thù” mà không chút ngại ngùng!

“Giật” người yêu vì sĩ diện

Vốn là một hoa khôi của trường MD nên việc L có nhiều "cái đuôi" lẽo đẽo theo mỗi ngày cũng không còn gì lạ. Rồi cái ngày mà L “công bố” người mình chọn cũng đã đến, anh chàng may mắn và hạnh phúc ấy chính là H, không đẹp trai cho lắm nhưng ăn nói có duyên. Mấy chàng còn lại đâm ra tức tối, nhất là nhóm bạn của T. T bị bạn bè châm chích rằng: “Mày đẹp trai hơn thằng H, lại nhà giàu gấp mấy chục lần nó, vậy mà không “cua” được nhỏ L. Mất mặt hết cả nhóm!”

Đêm ấy T về nhà nằm suy nghĩ và quyết không để mấy đứa bạn chịu mất mặt cũng như lấy lại sĩ diện cho mình. T bắt đầu tiếp cận L một cách “đặc biệt” hơn. Thật may mắn cho T là món quà đắt tiền đầu tiên là một chiếc đồng hồ dây đẹo trắng hơn 100USD cô nàng đã nhận. Bắt mạch được suy nghĩ của nàng nên T không ngại vung tiền ra như nước để thu hút sự chú ý.
 
Bằng những món quà đắt tiền...

Thế là, vào một ngày đẹp trời, L đồng ý gặp T trong một nhà hàng sang trọng bậc nhất ở Sài thành. L cảm thấy “choáng” vì sự giàu có và cộng thêm câu nói khích của T: “Em đẹp thế này mà ngày nào cũng đến lớp bằng chiếc wave “cùn” của thằng H thì chẳng tương xứng chút nào!”. Đã khiến nàng “suy nghĩ” rất nhiều, rồi thêm vài ba ngày nhắn tin “cưa cẩm” nữa thế là kế hoạch “giật” người yêu của T thành công trên cả mong đợi. Chỉ tội cho H khi bị người yêu “đá” mà không biết lí do tại sao?

“Giật” người yêu vì muốn "chứng tỏ"

Cùng là dân “anh chị” trong trường nên P (trường KT) và N quyết không bao giờ chịu thua kém nhau. Một lần trong dịp sinh nhật của P anh chàng N nhân cơ hội đó dắt người yêu đến ra mắt mọi người. Cô nàng xinh như người mẫu khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi. Trong đầu P chợt nghĩ: ”Thằng này muốn chơi khăm mình đây, ỷ có bạn gái đẹp rồi khoe đây mà.”. Sau vài dòng suy nghĩ vẩn vơ P quyết định đến làm quen và xin số mobile của cô bạn xinh như Thúy Kiều ấy. Tan buổi tiệc, N chở bạn gái về nhưng đâu biết trong đầu P đã vạch ra sẵn một kế hoạch “giật” bằng được người yêu của N.

Mấy ngày sau, P bắt đầu chiến dịch chinh phục tình cảm của nàng bằng cách nhắn tin “cưa cẩm” này nọ, chỉ vài lần quăng “mật ngọt” nàng đã chấp nhận cuộc hẹn của P trong một quán kem lãng mạn. P kể về quá khứ không mấy tốt đẹp của N và còn cho biết N đã từng nghiện…heroin! Chẳng biết cô nàng này nghĩ thế nào về kẻ dám nói xấu bạn trai mình, nhưng tâm lý hoang mang vì nghe N đã từng nghiện heroin nên từ đó chuyện gì nàng ta cũng đều tâm sự với P. Và rồi cái ngày không mong đợi của N cũng đã đến, P đường hoàng khoác tay cô nàng trong vai trò là bạn trai còn N thì nhìn theo tức tối mà chẳng hiểu gì cả?
 
... các "thợ cưa" đã "giật" được bạn gái của đối thủ.

“Giật” nhanh thì “chạy” cũng nhanh.

Dường như những tình yêu giành giật thế này chẳng mang lại hạnh phúc. Điển hình là anh chàng T sau khi đã chinh phục được con tim của nàng thì dần chuyển sang cảm giác ghê sợ khi cô nàng này sẵn sàng bỏ người yêu của mình chỉ vì… tiền. T nghĩ: L có thể "theo" mình vì tiền, thì có ngày cô ta cũng sẽ chạy theo một anh chàng nào đó lắm tiền nhiều của hơn. Thế là T lẳng lặng đồi sim điện thoại và tránh mặt L thay cho lời chia tay!

Riêng anh chàng N sau khi phát hiện lí do nàng chia tay mình là do P bày trò thì cả hai đã “choảng” nhau “ì xèo” khiến nhà trường phải can thiệp mới yên chuyện!

Liệu rằng sau những giây phút hiếu thắng “giành giật” người yêu trong tay người khác teen nhà ta được gì? Hay chỉ đơn thuần là được bạn bè "nể mặt nhưng đã vô tình cướp đi hạnh phúc của người khác? Bạn đã gây ra đau khổ cho người khác thì cũng có ngày bạn sẽ lãnh hậu quả, cứ tin là như thế để sống tốt hơn teens nhé!