Hãy hôn nhau đi
Các Website khác - 27/11/2007

Nụ hôn có từ bao giờ?

 

Tục truyền người La Mã cổ nghiêm cấm phụ nữ uống rượu. Vì thế mỗi khi người chồng đi đâu về, việc đầu tiên anh ta làm là ngửi miệng vợ xem cô ta có uống rượu vụng trộm hay không. Nghi thức này được tiếp nối từ đời này qua đời khác và dần trở thành nghi lễ khi vợ chồng gặp nhau.

 

Đó là chuyện hôn nhau của các cặp vợ chồng. Còn nụ hôn của người mẹ với con thì sao? Trước kia, khi chưa có thìa có đũa, người mẹ dùng miệng mớm cơm cho con. Năm này qua tháng khác, hành động đó trở thành biểu hiện tình thương yêu ngọt ngào của mẹ dành cho con.

 

Thêm một nguồn gốc thú vị khác của nụ hôn: Xưa kia, khi chưa có cách giải thích về nguyên nhân mắc bệnh của con người, ai cũng cho rằng bệnh tật do ma làm. Đó là do linh hồn của người chết nhập vào người sống gây ra đau đớn.

 

Vì linh hồn là thứ siêu hình không thể nhìn thấy được nên muốn lấy nó ra phải dùng mồm hút và nhổ đi. Đó là thực tế chữa bệnh phổ biến thời xa xưa. Cũng không biết khi môi chạm môi đem đến sức mạnh thần kỳ như thế nào giúp người ta khỏi bệnh. Chỉ biết rằng, kể từ đó, nụ hôn trở thành một biện pháp kỳ diệu để thể hiện tình yêu.

 

Tác dụng của nụ hôn

 

Liều thuốc giảm béo

 

Theo các nhà khoa học thì một nụ hôn có thể tiêu tốn 12 calo. Đây sẽ là phương pháp hữu hiệu cho những người muốn giảm cân!

 

Tăng cường khả năng tiêu hóa

 

Mỗi một nụ hôn người ta trao đổi cho nhau 9mg nước, 18g chất hữu cơ, 0,7mg chất béo, 0,45g muối và 250 con vi khuẩn. Tuy nhiên, rất may là mỗi nụ hôn lại khiến cho nhịp tim tăng từ 70 lên 180 lần/phút. Chính vì thế mà khả năng tuần hoàn máu tăng lên và khả năng miễn dịch cũng được tăng cường.

 

Thuốc giảm đau

 

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chất endofin sinh ra khi hôn nhau chảy vào máu có tác dụng như một liều moóc phin gây mê, làm tê liệt cảm giác đau đớn.

 

Cân bằng tâm lý

 

Khi được hỏi, hầu hết những đôi yêu nhau trả lời rằng nụ hôn có vai trò hoà giải, hàn gắn khi hai người giận nhau, làm vơi đi nỗi nhớ khi xa nhau, là liều thuốc tinh thần không thể thiếu trong tình yêu đôi lứa.

 

Một nụ hôn nồng nàn quả là có tác dụng diệu kỳ. Tuy nhiên món quà này không hẳn đã được tất cả mọi người chào đón.

 

Ở một số bộ lạc châu Phi người ta từ chối hôn nhau để bảo toàn tâm hồn. Họ cho rằng hôn cũng là phá hoại tiết hạnh.

 

Người Eskimo lại cọ mũi vào nhau thay vì say đắm trong những nụ hôn nồng nàn. Các bác sĩ thì cảnh báo rằng hãy cảnh giác với nụ hôn nếu có bệnh lây qua đường hô hấp.

 

Lan Tường