Học cách 'nâng niu' phụ nữ
Các Website khác - 13/11/2008

 

Quỹ thời gian của mỗi người đều quan trọng ngang nhau, và nếu anh không có thời gian dành cho em, đừng yêu cầu em phải bớt thời gian cho anh nhé.

Có những phụ nữ vẫn đang chịu đựng người đàn ông không xứng đáng với họ. Thật chẳng nên. Cánh chị em hãy đoàn kết lại để “sửa lưng” anh chàng của mình, có thế chàng mới tốt lên được và nàng thì không còn phải thở vắn than dài nữa.

1. “Vẫn cần mở cửa cho em chứ!”

Dẫu rằng thời nay đàn ông và phụ nữ đã bình đẳng, phụ nữ đi làm nhận lương ngang với các đồng nghiệp nam, có đầy đủ quyền lợi hợp pháp như nam giới, song nói gì thì nói, phụ nữ vẫn cứ là phái yếu, có nghĩa là không thể sống thiếu những hành động nghĩa hiệp của cánh mày râu.

Bởi thế, mỗi lần ra ngoài, đừng ngại mở cửa cho em nhé! Em không đòi hỏi anh phải mỉm cười thật tươi, phải nói “mời em đi trước”, chỉ cần một hành động nghĩa hiệp đã đủ cho em cảm kích lắm rồi. 

2. “Dành thời gian cho em”

Cho dù anh có cố tỏ ra rằng, thời gian đối với anh quan trọng hơn đối với em rất nhiều, vẫn phải nói rằng, điều đó không bao giờ đúng. Quỹ thời gian của mỗi người đều quan trọng ngang nhau, và nếu anh không có thời gian dành cho em, đừng yêu cầu em phải bớt thời gian cho anh nhé.

3. “Nếu mình hò hẹn, hãy cư xử với em như người phụ nữ duy nhất trong phòng”

Em đã dành cả buổi tối của mình cho anh (mà lẽ ra thời gian đó, em có thể làm việc khác). Bởi thế, anh hãy nhớ rằng, em đang là khách của anh đấy, hãy đối xử với em cho tốt vào, đừng ngồi bên em mà chỉ để mắt đến những cô nàng khác.

4. “Nếu em khóc, anh quay lưng, em có quyền trách cứ”

Một quy luật bất thành văn (và giờ em viết vào đây để nó thành “giấy trắng mực đen” cho rõ ràng), đó là: Nếu anh cứ cố làm cho em nghĩ rằng những cảm xúc của em là vớ vẩn, không đáng được quan tâm, em có quyền bực mình với anh đấy. Chỉ lũ trẻ mới được thông cảm khi chúng vô tâm phớt lờ cảm xúc của người khác, anh có còn là trẻ con đâu.

5. “Chăm sóc em như em hằng chăm sóc anh”

Xa rồi cái thời phụ nữ cặm cụi cả ngày trong bếp để phục vụ cơm nước đủ 3 bữa mà không nhận được một ánh nhìn cảm kích, một sự ghi nhận nào.

Em cũng bận rộn không kém gì anh cơ mà, cả trong nhà lẫn ngoài xã hội. Thế nhưng em vẫn giặt ủi hết quần áo cho anh, nấu cơm phục vụ gia đình, chăm sóc con, nhặt nhạnh cả những đồ anh bày bừa ra nhà cửa nữa. Có lẽ em nên bỏ bớt tính ôm đồm để anh có cơ hội giúp một tay. Hãy chăm sóc em như em đã và đang chăm sóc cho anh nhé.

6. “Đừng bao giờ lạm dụng”

Ngoài kia có không biết bao nhiêu người phụ nữ đang bị bạo hành, bị chính những người đàn ông mình yêu thương đánh đập, lạm dụng về thể xác. Em tự hỏi vì sao họ phải chịu đựng như thế? Sao họ không ra đi ngay lập tức và đừng bao giờ nhìn lại?

Phụ nữ đáng được đối xử trân trọng, bất kể người đàn ông của họ là ai, anh ta cũng không được đánh đập dù là trong lúc cáu giận nhất. Bởi một lần xâm phạm thân thể, có nghĩa là mở màn cho vô số những lần sau. Nếu là em, em sẽ gọi cảnh sát.

7. “Anh không chân thành, em sẽ ra đi”

Em vẫn phải đối mặt với sự thật, rằng em không thể trẻ trung, xinh đẹp thế này mãi được. Nếu anh không sẵn lòng ở bên riêng chỉ mình em, nếu anh không sẵn lòng cưới em trong khoảng 3 năm tới, em sẽ không đạt điều mà mình xứng đáng được nhận.

Em xứng đáng được nhận cả trái tim của một người đàn ông. Em xứng đáng được ở bên người chỉ muốn mỗi mình em, người luôn muốn biết chắc rằng anh ấy không bao giờ để mất em cả.

Hãy tin em, em thực sự đáng được như thế. Và nếu anh không thể mang lại cho em hạnh phúc ấy, ngoài kia sẽ có người biết trân trọng em hơn.

Theo Dân Trí