Lý do khiến chàng sợ lấy vợ giàu
Các Website khác - 17/04/2006

Những cô vợ có thu nhập cao đáng nhẽ phải là niềm mong ước của các đấng mày râu. Nhưng sự thực các đấng mày râu có nghĩ thế không hay họ đang có một số lý do nào đó để cân nhắc lại chuyện lấy vợ có thu nhập cao.

1. Lấy vợ có thu nhập cao thì ngày ngày chỉ thấy vợ sai khiến, hua chân múa tay. Như thế thì đàn ông chúng ta không còn mở mày mở mặt nữa rồi.

2. Phụ nữ mới biết đàn ông kiếm được đồng tiền vất vả làm sao, sẽ càng yêu thương, săn sóc chồng nhiều hơn. Còn lấy vợ có thu nhập cao, về đến nhà cô ấy sẽ nằm ườn ra ghế sofa và nói: "Anh chỉ kiếm được vài đồng thì mệt nỗi gì, mau đi nấu cơm cho em ăn đi".

3. Phụ nữ có thu nhập thấp mới ý thức được việc chi tiêu tiết kiệm. Vợ có thu nhập cao thì có 1 sẽ tiêu 10, nhiều khi còn bị thâm hụt nặng.

4. Bạn có thể tự hào nói với bạn bè: "Tớ là trụ cột của gia đình". Còn nếu lấy vợ có thu nhập cao, bạn bè sẽ cho rằng bạn đang nói khoác, không bằng cả vợ mình huống hồ là...

5. Sẽ tránh được cảnh mệt mỏi vì phải cùng vợ đi cửa hàng đắt tiền mua sắm này nọ. Vợ có thu nhập cao rất nghiền mua sắm, như vậy ngày nào bạn cũng phải tháp tùng họ và làm phu khuân vác đến mệt nhừ cả người.

6. Quý ông có thể nộp hết lương cho vợ và cô ấy sẽ quản rất chặt chẽ và cắt luôn các khoản chi tiêu cho rượu, chè và thuốc... Còn lấy vợ có thu nhập cao sẽ không ai quản lý lương bổng của bạn nên bạn khó tránh khỏi những thói hư tật xấu.

7. Ngày nào bạn cũng ăn uống thanh đạm, nhiều rau xanh, ngũ cốc, rất tốt cho sức khoẻ và tinh thần. Ngược lại, lấy vợ có thu nhập cao, ngày ngày phải ăn của ngon vật lạ, hôm nay không bị huyết áp cao thì ngày mai hàm lượng mỡ trong máu cũng tăng vọt!

8. Đi chơi hay đi làm hàng ngày đều đạp xe rèn luyện sức khoẻ, tràn đầy sức sống. Lấy vợ có thu nhập cao hàng ngày phải lên xe xuống xe, ít hoạt động, dễ bệnh tật.

9. Hàng ngày hết giờ làm việc, cô vợ có thu nhập thấp sẽ vội vã về nhà chăm sóc chồng con. Nếu lấy vợ có thu nhập cao thì đàn ông phải vừa làm bố, vừa làm mẹ, làm "người chồng mẫu mực" của gia đình.

10. Vì kinh tế khó khăn nên hai người phải sống dựa vào nhau, giúp tình cảm vợ chồng hoà hợp. Nếu lấy vợ có thu nhập cao họ chỉ biết có bản thân mình, có thể có ngày bạn bị đuổi ra khỏi nhà, bơ vơ, vất vưởng.

(Theo Đàn Ông)