Quá nghèo, cay đắng nhìn chồng cặp bồ với tình già giàu có
Tiền Phong - 28/04/2016
Nghèo không phải là một cái tội, chị đừng quá tự ti mà đồng ý với đề nghị phi lí của chồng để cuộc đời của chị và con trai chị sẽ sống trong bi kịch đấy.
 
Ảnh minh họa: InternetẢnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của chị trong câu chuyện Chồng ngang nhiên dẫn bồ già giàu có về nhà “giới thiệu”, tôi nghĩ nghèo không phải là một cái tội, chị đừng quá tự ti mà đồng ý với đề  nghị phi lí của chồng để cuộc đời của chị và con trai chị sẽ sống trong bi kịch đấy. Mà xét cho cùng chị cũng có phải nghèo đến mức ăn bám gia đình chồng chị đâu, chị cùng bán hàng với mẹ chồng, chị lo chu toàn việc nội trợ trong nhà vậy là chị “tay làm hàm nhai” đấy, chứ có ai cho không chị thứ gì đâu!

Chị nên mạnh dạn trình bày suy nghĩ của mình để chồng chị hiểu chị đã sống tốt ở nhà chồng, đã làm tròn bổn phận dâu, con, phận làm vợ, làm mẹ nên anh ấy không có lí do gì để đối xử không công bằng với chị như vậy.

Thuyết phục được anh ấy trở về cùng lo toan gia đình với chị là cái tốt, còn không chị cũng nên sớm đưa ra chính kiến của mình để còn thanh thản, còn có thời gian làm lại cuộc đời chị ạ.

Chị còn quá trẻ, con còn quá nhỏ, chị không thể chôn vùi tương lai của mình, của con trai mình trong gia đình chồng được. Bởi nếu anh ấy là người chồng tốt, biết yêu vợ, thương con thì chẳng nói làm gì, đằng này anh ấy quá tệ bạc.

Vợ con rồi mà còn đèo bòng bồ bịch, để bây giờ một đứa trẻ vô tội nữa sắp phải chịu cảnh sống có mẹ mà không có cha lại chịu tiếng là con ngoài giá thú nữa. Chị thừa hiểu tư cách, đạo đức của chồng mình rồi, vì vậy níu giữ hay rời bỏ là quyền quyết định của chị, chị cứ suy nghĩ cho thấu đáo, đừng nóng vội mà sau có hối hận cũng là muộn. Chỉ mong chị có đưa ra giải pháp nào thì cũng nghĩ đến con trai còn trứng nước của mình, phải ưu tiên để cháu được phát triển, được học hành như những đứa trẻ bình thường khác. Mong sự bình yên sớm đến với chị và cháu.