Thuốc tránh thai giúp kéo dài thời gian chậm kinh
Các Website khác - 20/08/2008

Một nghiên cứu mới nhất đã chứng minh ngoài tác dụng phòng tránh thai, thuốc tránh thai còn giúp làm thay đổi chu kì kinh nguyệt hoặc kéo dài thời gian chậm kinh.

Theo các nhà khoa học, thuốc tránh thai sẽ giúp thay đổi chu kì kinh nguyệt hoặc kéo dài thời gian chậm kinh. Tuy nhiên loại thuốc đem lại hiệu quả này phải là loại thuốc dạng vỉ 28 viên và loại 21 viên, còn loại thuốc tránh thai khẩn cấp thì không đem lại công dụng như mong muốn.

Loại thuốc tránh thai gồm 21 viên khi người sử dụng dùng hết vỉ 21 viên đó thông thường là ngưng lại một tuần rồi uống vỉ mới. Nhưng để phòng chu kì kinh nguyệt được hiệu quả thì uống luôn vỉ mới kế tiếp với vỉ vừa uống hết xong.

Còn với vỉ thuốc tránh thai loại 28 viên thì chỉ uống hết 21 viên có hormone rồi uống luôn vỉ mới bỏ những viên cuối đi. Sử dụng đều đặn như vậy mới đem lại kết quả mong muốn.

Tuy nhiên, giải pháp dùng thuốc tránh thai để làm chậm chu kì kinh nguyệt, hoặc thay đổi chu kì kinh chỉ được áp dụng với những người có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về gan, thận, nội tiết.

Khi sử dụng nhất thiết phải theo sự hướng dẫn của thầy thuốc và theo chỉ định, tránh sự lạm dụng thuốc.

Một tuần trăng mật sẽ vô cùng có ý nghĩa, tạo kỷ niệm sâu sắc khi hiểu và sử dụng thuốc tránh thai đúng mục đích để thỏa sức vui đùa và hưởng thụ tình yêu ngọt ngào của lần đầu tiên làm vợ.

VietlinkMedia
Số ĐT: 04.2210328