Trào lưu nữ sinh đồng tính
Các Website khác - 15/04/2009
 
Teen chưa ý thức được tác hại của trò chơi mà cho rằng đây là biểu hiện của cá tính hiện đại. Họ đã không thấy được những hậu quả khôn lường về sau...

Mai và Phương học lớp 11, thân nhau từ nhỏ, cả hai đều xinh xắn và đầy nữ tính, từ khi lên cấp 3 đôi bạn gái này vẫn học chung lớp nên càng thân nhau hơn. Cho đến một ngày phụ huynh phát hiện đôi nữ sinh này trong phòng riêng không phải đang học bài mà đang thực hiện những hành vi âu yếm, yêu đương đồng giới.

Mẹ của Mai như không tin vào mắt mình. Chị đùng đùng lôi con đi gặp bác sĩ rồi trung tâm tư vấn. Chị không ngờ cô con gái ngoan hiền của mình lại có vấn đề về giới tính như vậy. Mai, sau sự hốt hoảng vì bị phát hiện bí mật lại tỏ ra tỉnh bơ và “thú nhận” thật đơn giản: “Con chỉ thích và yêu những người cùng giới thôi”. Còn Phương, cũng bướng bỉnh nói thẳng với cha mẹ mình: “Chỉ là yêu đương thôi, nhiều cặp như vậy, có sao đâu”.

Chuyện thật như đùa đó tưởng chỉ là trường hợp hy hữu nhưng hiện nay đã biến thành một trào lưu trong giới trẻ học đường. Lúc ở nhà những cặp này còn giấu giếm cha mẹ, ngụy trang trong vỏ bọc bạn bè giúp nhau học hành.

Nhưng khi xuất hiện nơi công cộng, các cô gái này công khai thể hiện sự âu yếm, chăm sóc nhau như bạn tình. Nga, học sinh lớp 12 một trường trung học cơ sở, cho biết: “Ở lớp em có hai cặp, còn trong trường thì khá nhiều, dính nhau như hình với bóng.

Họ còn cặp kè, ôm ấp, hôn hít nhau…tự nhiên lắm”. Nga cho biết, những cặp này đều là con nhà khá giả. Bọn nó cho rằng, việc làm này là thể hiện đẳng cấp, là sành điệu, chỉ có dân “nhà quê” mới thấy ngại ngùng. Đấy cũng là suy nghĩ khá phổ biến của trò đồng tính tuổi teen.

Những câu chuyện này không phải giới nhà giáo không biết. Một Hiệu phó trường PTTH cho biết, nhà trường có nghe về “trào lưu” đua nhau tỏ ra đồng tính, nhưng thường trong đó chỉ có rất ít trường hợp thật sự “mang bệnh” còn đa số những các em vẫn giữ nguyên bản năng con gái của mình. Họ chỉ coi đó là trò chơi. Tuy nhiên, ông Hiệu phó cũng cho rằng, nếu không sớm cảnh tỉnh các em, từ bệnh tưởng sẽ trở thành bệnh thật.

Các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến đời sống tâm lý của con gái đang ở tuổi mới lớn.

Chuyên gia tâm lý học đường Lê Minh Nga (Hội Khoa học tâm lý giáo dục TP.HCM) cho biết, thời gian qua, các “ca” nữ sinh tuổi teen “ chơi trò đồng tính” bị cha mẹ đưa đến gặp bác sỹ tâm lý khá nhiều.

Theo bà, đồng tính là căn bệnh do tạo hóa sắp đặt, nhưng đôi khi lại do môi trường và sự huyễn hoặc tạo nên. Nhiều chuyên gia tâm lý cũng cho rằng, cần phải có những diễn đàn để phụ huynh và nhà trường sớm cảnh tỉnh các em trước trò chơi tai hại này.

Từ “trò chơi” tưởng như vô hại nhiều khi dẫn tới chuyện học hành bê trễ, ảnh hưởng đến tâm sinh lý sau này. Nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh xã hội, hành động trái tự nhiên là nhãn tiền.

Trò chơi đồng tính ở nữ sinh tuổi teen tuy chưa đến mức báo động nhưng nếu không có biện pháp ngăn chặn ngay từ bây giờ e rằng sẽ tới lúc quá muộn.

24H.COM.VN (Sưu tầm)