Chuyện “yêu” không có chuẩn chung
Các Website khác - 25/02/2009
Tôi 42, còn chồng tôi 60 tuổi, nhưng đêm nào anh ấy cũng đòi hỏi “chuyện ấy”. Tôi không biết như vậy có hại cho sức khoẻ không? Bây giờ có bầu thì mắc cỡ lắm.

Tôi có nên lén anh ấy đi “cột” buồng trứng không. Tôi uống thuốc tránh thai không hợp, máu kinh ra nhiều, mệt lắm. Tôi phải làm gì bây giờ?
 
(Hoa Biển, Nghi Lộc, Nghệ An)
 
Chuyện tình yêu của các đôi vợ chồng không có một chuẩn mực nào cả. Theo thống kê, bình thường khi còn trẻ vợ chồng gần nhau trung bình 2 lần trong một tuần. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng gần nhau ít hơn hay nhiều hơn tùy theo điều kiện sức khoẻ, tùy theo ý thích và tuổi tác. Có nhiều cặp vợ chồng gần gũi nhau hằng đêm, có cặp chỉ gần nhau mỗi tháng một lần. Thường sau tuổi 50 thì sinh lý đàn ông giảm xuống từ từ. Khi đến tuổi 60 thì phần lớn các ông chỉ thích gần vợ 2 tuần hay một tháng một lần. Ông xã của bạn được xếp vào loại xuất sắc về “chuyện ấy”.
 

 

Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu không có những bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, thì tình dục không những không có hại, mà có khi còn tốt cho sức khoẻ. Nó vừa là một dạng thể dục, vừa là liều thuốc giúp thư giãn tinh thần. Người ta thấy các ông có vợ và sinh hoạt sinh lý bình thường thì sống lâu hơn các ông độc thân mà lúc nào cũng buồn rầu. Như vậy, bạn không phải lo cho anh ấy!

Còn việc ngừa thai ở tuổi 40 không khó. Bạn không hợp với uống thuốc thì phải tìm biện pháp khác, chứ lén đi “thắt buồng trứng” (thật ra là thắt ống dẫn trứng) cũng không nên. Đã là vợ chồng, khi quyết định việc gì cũng nên có ý kiến của cả hai người, vừa thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, vừa tránh rắc rối có thể xảy ra.
 
Bạn có thể đến các cơ sở kế hoạch hoá gia đình ở địa phương xin tư vấn về các biện pháp tránh thai phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể đặt vòng tránh thai hay nhắc chồng sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để người chồng chia sẻ nỗi vất vả, lo lắng của người vợ. Chúc bạn thành công trong việc thuyết phục ông xã và duy trì đời sống vợ chồng hài hoà, yên vui!
 
Theo Giadinh.net