Vợ có quan hệ mờ ám với thầy giáo dạy lái xe
VNExpress - 13/07/2016
Sao khi thầy gọi mà vợ tôi không nói thẳng là đang ở nhà với gia đình và chuẩn bị ăn cơm tối, việc này thể hiện sự tôn trọng chồng con mà.

Tôi 48 tuổi, lấy vợ được 22 năm, vợ 43 tuổi, có hai con một trai, một gái. Vợ tôi là công chức nhà nước, còn tôi làm ở một doanh nghiệp cổ phần nhỏ. Về kinh tế gia đình, tôi tạm gọi là đầy đủ, có nhà mặt phố, có xe hơi, mua được căn hộ nhỏ cho con đi học đại học, cuộc sống được nhiều người nghĩ là đáng mơ ước. Là công chức nhà nước, vợ tôi không tham gia kinh doanh hay làm thêm bất cứ việc gì để tăng thu nhập, tôi cũng không yêu cầu vợ làm hay góp tiền mua sắm lớn của gia đình. Thực tế tiêu dùng của vợ cũng không có gì là quá tay, biết tiết kiệm mua sắm, lo bữa ăn cho gia đình chu tất, tuy nhiên có vẻ đối với vợ thì tất cả những gì đang có là không đủ cho nhu cầu của mình.

Vài năm trước, trong những lần vợ chồng bất hòa vì con đầu vào đại học và khó khăn trong công việc của chúng tôi, vợ nói "Biết như thế này thì tôi làm gái có thể kiếm được tiền và thăng chức nhanh". Nghe như thế tôi thực sự không biết nói gì, chỉ im lặng và coi lời nói đó là sự bồng bột, nói không chủ đích. Trong một lần khác, khi vợ nhắc lại lời nói đó, tôi đã buột miệng: "Cứ đi mà làm những gì mình thích đi", vợ lại nói: "Giờ già như thế này rồi ma nó ngửi". Chuyện đó cũng quên đi và cuộc sống chúng tôi vẫn hạnh phúc, hòa hợp.

Gần đây, vợ tôi tham gia một lớp học bồi dưỡng ngắn ngày do cơ quan cử đi. Học được 4 ngày thì trong lúc vợ chồng đang chuẩn bị bữa cơm gia đình, vợ nhận được cuộc gọi của thầy giáo kiểu như mời đi ăn, hay đi giao lưu gì đó. Vợ tôi nói rằng đang về quê xa, cứ nói đi nói lại là "Không, không, hôm sau em sẽ chúc mừng thầy riêng", cũng không thấy nói chuyện về việc học hay công việc gì đó trên lớp. Tôi có phần bực bội bởi 3 lý lẽ: Sao học sinh mới đi học được 4 ngày mà thầy giáo đã có số điện thoại, lại gọi vào giờ cơm tối. Sao thầy gọi mà vợ tôi không nói thẳng là đang ở nhà với gia đình và chuẩn bị ăn cơm tối, việc này thể hiện sự tôn trọng chồng con, vì đang ở cùng chồng trong bếp. Sao thầy gọi tới 5-7 phút mà vợ tôi chỉ trả lời những câu đại loại như thế, không có gì cụ thể cho việc học hay quan hệ bạn bè gì đó. Giờ tôi phải làm sao đây?