Yêu tạm và hệ quả buồn...
Các Website khác - 30/07/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Chi là cô gái xinh đẹp, sôi nổi mà bao chàng trai mơ ước. Bởi vậy, được trở thành bạn trai của nàng là điều Sơn thầm hãnh diện. Anh cố gắng làm mọi cách để củng cố được vị trí của mình trong trái tim người đẹp.

>>>  “Bệnh” đa tình


Chẳng biết phải làm gì hơn để thu hút thêm tình cảm của Chi, Sơn chợt nảy ra ý định sẽ chiều lòng người đẹp bằng cách… tìm một kẻ thứ ba.

 

Chi là cô gái xinh đẹp, sôi nổi mà bao chàng trai mơ ước. Bởi vậy, được trở thành bạn trai của nàng là điều Sơn thầm hãnh diện. Anh cố gắng làm mọi cách để củng cố được vị trí của mình trong trái tim người đẹp. Dành rất nhiều sự quan tâm, chiều chuộng, Chi luôn được đưa lên vị trí ưu tiên số một với anh. Bất cứ lúc nào, bất cứ điều gì nàng muốn, nếu trong khả năng của mình Sơn sẵn sàng đáp ứng. Những tưởng tìm được người tình trong mộng, dồn hết tâm chí cho nàng thì mình sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng. Vậy mà càng ngày Sơn cảm thấy Chi càng tỏ ra lạnh nhạt.

 

Rồi một hôm Chi tuyên bố: “Em cảm thấy ngột ngạt vì tình yêu của anh”. Sơn vô cùng bất ngờ trước thái độ đó nhưng anh nghĩ nó chỉ là lời nói lúc “bồng bột”. Song, thời gian qua đi, sự “nghẹt thở” của nàng ngày một thể hiện rõ. Những cuộc cãi vã xảy ra liên miên mỗi khi hai người gặp nhau và thường bắt nguồn từ Chi.

 
Vì quá yêu, Sơn rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng. Thêm vào đó, biết bao “vệ tinh” vẫn không ngừng tấn công, xin được “chết” vì Chi. Cảm giác lo sợ mất người yêu ngày càng dồn nén. Tuy nhiên, mọi cô gắng của Sơn với nàng đều không mang lại kết quả, thậm chí còn làm cho tình hình tệ hơn.

Trong lúc đau khổ, thất vọng, chẳng biết phải làm gì hơn để níu kéo tình cảm người yêu, Sơn chợt nảy ra ý định sẽ chiều lòng người đẹp bằng cách… tìm một kẻ thứ ba. Không phải Sơn muốn từ bỏ Chi hay hận đời, yêu người khác để trả thù. Anh quá si mê nàng, anh đâu thể xa nàng được. Đơn giản anh chỉ muốn “cặp” thêm với một ai đó để san sẻ bớt tình cảm dành cho Chi. Chỉ có cách đó mới kìm hãm được tình yêu đang ngày một lớn dần lên trong anh. Sơn nghĩ làm như vậy, Chi sẽ bớt chán và yêu anh hơn.

Kể cả chẳng may nếu Chi phong thanh biết được, điều đó cũng giúp anh chứng minh một chân lí: “Anh không sống chỉ cho mình nàng”. Nó có thể làm Chi nhìn khác về anh. Và biết đâu, nàng sẽ chẳng thay đổi thái độ, có khi lại phải quay ra “giữ” người yêu. Một mũi tên trúng hai đích. Nghĩ vậy, Sơn bắt đầu lên một kế hoạch để “cải thiện” tình hình bằng việc dở cuốn sổ điện thoại, lần tìm lại những mối quan hệ cũ.

Sơn tìm đến Liên – cô gái từng một thời là “hồng nhan tri kỉ”. Trước kia, vì một số hiểu nhầm nên họ đã sớm chia tay. Nhưng Sơn biết tới giờ cô vẫn nhớ đến anh. Bởi vậy, Liên đứng đầu bản danh sách “ứng cử viên” anh chọn làm bồ. Vì với “số vốn tình cảm” sẵn có trong quá khứ, Liên sẽ dễ dàng làm anh “rung động”.

Sơn gặp Liên tâm sự, chia sẻ nỗi buồn và đương nhiên không để lộ ý đồ riêng. Ban đầu, Liên cũng chỉ an ủi, động viên Sơn như một người bạn. Song, thời gian gặp nhau nhiều, tình cũ không rủ cũng tới, Liên dần xiêu lòng bất chấp chuyện Sơn đã có bạn gái. Vậy là ý đồ của Sơn thành hiện thực, có thêm một mối quan tâm, có thêm một người để san sẻ tình yêu. 

Quả thật, Liên đã lấp đầy nỗi trống trải, thiếu thốn tình cảm trong Sơn. Song, những cuộc cãi vã, sự ghen tuông giữa anh và Chi vẫn chẳng thuyên giảm là bao. Chỉ có điều, lúc này mỗi khi gặp chuyện ức chế, khúc mắc với Chi, thì anh có Liên làm “chỗ dựa” tinh thần.

Nhưng lại một vấn đề mới nảy sinh. Giống như qui luật tất yếu, tình yêu đi liền với sự ích kỉ. Liên không còn “khoan dung, độ lượng” nữa, cô ngày càng đòi hỏi Sơn dành nhiều thời gian cho mình. Vừa đáp ứng nhu cầu tình cảm cho Liên, vừa phải chiều chuộng Chi, quĩ thời gian của Sơn lúc nào cũng trong tình trạng túng thiếu, eo hẹp.

Cho tới một ngày, Liên ép anh phải bỏ Chi. Chỉ đến bây giờ, Sơn mới nhận ra câu chuyện mình dựng nên đã thực sự phức tạp và không có lối thoát. Liên đâu biết Sơn đã có ý đồ từ trước, đến với cô chỉ để “hương hoa”, chỉ đển lấp đi khoảng trống. Anh chưa bao giờ và không bao giờ có ý định sẽ bỏ Chi.

Lần đầu tiên trong đời, anh mới hiểu nỗi khổ khi rơi vào ngã ba đường tình. Đứng giữa hai người phụ nữ, anh không biết phải giải quyết ra sao. Đối với Chi, tình yêu anh dành cho cô như một sự tôn thờ, cô là người phụ nữ mà anh đã mất bao công sức đấu tranh với bao gã mới dành đuợc. Còn với Liên, anh vừa thương, vừa yêu, lại vừa mang cảm giác có tội.  

Mối tình tay ba của Sơn liệu có được kết quả tốt đẹp? Nhưng dù thế nào chắc chắn trong số họ sẽ có ít nhất một người bị tổn thương. Bởi tình yêu vốn không phải là một chiếc bánh để có thể chia nhỏ cho nhiều người thưởng thức, càng không phải là thứ có thể đem ra chỉ để "chơi hương chơi hoa" một cách tạm thời. Việc trốn chạy tình cảm đã vô tình biến Sơn thành gã sở khanh khi lợi dụng tình cảm của người khác, làm cô gái khờ dại như Liên trở thành nạn nhân. Đó là còn chưa nói đến Chi, nếu biết được sự thật, liệu một cô gái kiêu sa như cô có chấp nhận và tha thứ?

Hạnh phúc của một người là yêu và được yêu. Ai khi yêu cũng mong muốn đối phương hiểu và đáp lại tình cảm của mình. Nhưng tình yêu đôi khi giống một trò “đuổi hình bắt bóng”. Càng tỏ ra đắm đuối, đối phuơng lại càng lạnh nhạt. Người nào đã từng nếm trải vị đắng tình yêu thì đều hiểu rằng ai yêu hơn là kẻ khổ nhiều. Sự thiếu cân bằng trong tình yêu khiến cho kẻ si tình rơi vào tâm trạng lo lắng, hoang mang. Họ thường tìm cách giải thoát, giảm thiểu tối đa nỗi đau bằng việc trốn chạy tình cảm của chính mình. Và có lúc dẫn đến những hành động mang tính tiêu cực.

Đi tìm sự cân bằng luôn là bài toán hóc búa đối với mỗi người đang yêu. Tuy nhiên, cách làm như của Sơn chỉ chứng minh được một điều anh kẻ quá yếu đuối và hèn nhát, đồng thời khiến anh sa vào lưới tình không sao giải thoát được của chính mình.

Theo Zing