Anh sợ yêu em?
Các Website khác - 01/09/2005
Đàn ông được "mặc định" là phái mạnh, nhưng anh ta mạnh đến đâu thì không ai biết chính xác. Một minh chứng của việc anh ta không hề mạnh mẽ là sự nhút nhát của chàng trong tình yêu.

Khi đến với một cô gái, dù có một tình yêu nồng nàn làm động lực thúc đẩy, anh vẫn phải đối mặt với hàng loạt những e ngại và sợ hãi.

Nỗi sợ hãi đầu tiên là sợ mình là kẻ đến sau

Đàn ông luôn muốn mình là người yêu đầu tiên của cô gái. Vậy nên, dù đã trải qua rất nhiều mối tình, nhưng bây giờ đã có trong tay "Mr. Perfect" của riêng mình, thì cô gái nên hiểu tâm lý nay và tuyệt đối không nên nhắc đến người ngày xưa trước mặt chàng trai của mình.

Anh sợ bị lệ thuộc vào cô bạn gái của mình

Vì được mặc định là phái mạnh nên chàng luôn muốn mình là người độc lập, tự chủ trong mọi tình huống cuộc sống. Anh "e ngại" phải phụ thuộc mọi mặt vào một người phụ nữ, ngoài mẹ của anh ấy. Cô gái cần phải nắm bắt được tâm lý này của chàng trai để tránh sự rạn nứt trong tình cảm lứa đôi.

Anh sợ cô gái sẽ đem mọi bí mật của riêng hai người kể với các cô bạn thân. Cô gái thường muốn kể cho bạn mình nghe việc anh quan tâm, chiều chuộng cô thế nào, tình cảm hai người đã đi tới đâu rồi...

Nhưng với chàng trai, khi yêu, người ấy muốn có những việc là bí mật chỉ của riêng hai người. Anh ghét việc những bí mật ấy sẽ bị đem ra bàn tán giữa những cô gái. Theo Thế Giới Phụ Nữ, là người yêu thật sự của chàng trai, cô gái nên hiểu rõ và tôn trọng tâm lý này của chàng.

Một điều nữa anh e ngại khi yêu là đề nghị tiến tới hôn nhân của cô gái. Khi mới bắt đầu yêu, cô gái đã vội vàng nghĩ tới đám cưới thì cô ấy hơi...nông nổi. Ban đầu, mọi chàng trai đều chỉ nghĩ tới việc cùng tạo dựng một mối quan hệ thân thiết hơn.

Khi chàng chưa đạt được gì cho sự nghiệp của bản thân, họ "e sợ" phải bắt đầu một bước ngoặt mới. Nếu thật lòng yêu anh, xin cô gái hãy chờ đợi một thời gian nữa!