Cảm xúc nhất thời: Mối đe dọa hạnh phúc
Các Website khác - 23/09/2008

Gia đình Quý giờ đây đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Mà nguyên nhân thì cũng chỉ vì cái tin nhắn nhầm...

Quý được công ty cử đi dự một cuộc hội thảo tổ chức tại thành phố biển Nha Trang, thật bất ngờ trong chuyến công tác này anh gặp lại Nhung, một người bạn thời đại học. Trong ngày nghỉ của các đại biểu dự hội nghị, họ đã tranh thủ dạo biển và ôn lại những ngày tháng tươi đẹp đã qua. Kỷ niệm của quá khứ dội về, ngày ấy Quý là Bí thư chi đoàn còn Nhung là lớp phó đời sống.

Gặp lại "tình cũ" sẽ khiến bạn xao xuyến, nhưng đừng vì những giây phút nhất thời đó làm đổ vỡ hạnh phúc hiện tại

Công việc của tập thể giúp hai người có cơ hội để gần nhau, bạn bè ai cũng cứ tưởng Quý và Nhung là một đôi thế nhưng bốn năm học trôi qua, chàng sinh viên nghèo xứ Nghệ vẫn không làm được gì hơn để cải thiện mối quan hệ giữa hai người. Tốt nghiệp ĐH, Nhung về Phú Thọ làm việc và cũng sau đó không lâu cô lập gia đình. Còn Quý với lòng quyết tâm cao anh đã trụ lại và đứng vững ngay tại mảnh đất Thủ đô.

Xong buổi cơm thân mật tối hôm đó, họ chia tay nhau để ai nấy về phòng riêng của mình. Quý không thể nghĩ rằng Nhung lại có sức hút mãnh liệt lôi kéo anh về với những kỷ niệm ngọt ngào của thời sinh viên đến như vậy. Với một chút tự tin của những ngày tháng trải nghiệm thực tế, Quý đã gọi điện cho Nhung như để muốn nói hết những điều mà ngày ấy anh con ngại ngùng, ấp úng. Dường như đó cũng là điều mà Nhung đang chờ đợi ở Quý. Thế là họ gọi điện, nhắn tin cho nhau như không còn biết đến những gì xung quanh.

Lúc này, Xuân (vợ Quý), một mình nơi căn nhà 3 tầng cũng cảm nhận rất rõ sự cô đơn. Cô đã nhắn tin cho Quý để phần nào bớt đi sự lạnh lẽo cũng như quên đi cảm giác sợ hãi. Một mình Quý với hai người đàn bà nhưng dường như tâm hồn của Quý giờ đây chỉ có Nhung mà thôi. Anh nhắn tin cho Nhung: "Giá như ngày ấy anh mạnh dạn hơn chút nữa thì có lẽ bây giờ anh đã có em. Gặp lại em cảm giác trong anh đó là sự tiếc nuối. Cuộc sống thực tại cho anh nhiều thứ nhưng anh vẫn không nguôi nhớ về qua khứ của những ngày còn đi học, nơi anh và em đã có những kỷ niệm thật đẹp".

Thật không may cho Quý, tin nhắn này đáng lẽ ra phải gửi cho Nhung thì anh lại gửi nhầm sang cho vợ. Anh không hề hay biết mình đã phạm một sơ suất chết người cho tới khi Xuân copy nguyên tin nhắn đó và gửi lại cho Quý với không một lời yêu cầu giải thích.

Một mình trong căn nhà trống vắng, Quý hụt hẫng. Anh vẫn còn rất yêu Xuân, những gì đã diễn ra tại Nha Trang chỉ là cảm xúc nhất thời. Quý đã rút ra cho mình một bài học đắt giá, có thể anh đã có nhiều thứ nhưng để trở thành một người thành đạt còn phải có bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ.

Theo nongnghiepVN