Cầu hôn bạn đời qua công cụ tìm kiếm
Các Website khác - 05/10/2005
Internet đã mang lại những điều kỳ diệu khác nhau, nhưng thông qua Internet mà cụ thể là qua công cụ tìm kiếm AskJeeves để cầu hôn thì chỉ mới có Barry Schwartz thực hiện và thành công.

Barry Schwartz là nhân viên của một công ty thiết kế web, có sở thích với các công cụ tìm kiếm. Do đó anh cũng có một blog mang tên Searchengineroundtable.com. Để cầu hôn người bạn gái của mình là Yisha, Barry Schwartz quyết định dùng những cách thức cơ bản nhất là nhẫn và hoa. Nhưng như vậy chưa đủ, anh còn muốn một sáng kiến táo bạo hơn đó là dùng công cụ tìm kiếm trợ giúp mình. Ngay sau đó, Barry liên hệ với AskJeeves và bày tỏ ý định của mình. Sáng kiến của anh là khi người bạn gái vào gõ tên mình trên AskJeeves, công cụ tìm kiếm này sẽ hiển thị một hình ảnh của anh và người bạn gái cũng như thông điệp: “Yisha, em sẽ cưới anh chứ ? Yêu em, Barry” ở phía trên các kết quả được tìm thấy.

Kế hoạch của Barry đã thành công mỹ mãn. Anh đưa người bạn gái đến văn phòng và yêu cầu cô ấy tìm kiếm tên mình trên AskJeeves.com, trong khi kết quả hình ảnh và thông điệp cầu hôn đang hiện ra, Barry trao nhẫn và hoa cho cô ấy.

Barry và Yisha sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 28 tháng 3 năm 2006. Đây có lẽ là một phương thức sáng tạo mới cho các fan của Internet và computer khi thể hiện tình yêu của mình.

THANH TRỰC