Chị em lo mất chồng vì ứng dụng hot girl "khoe hàng", chat sex trực tuyến
Afamily - 14/06/2016
Ứng dụng chat trực tuyến Bigo Live quay lại những đoạn video các cô gái ăn mặc hở hang, uốn éo cơ thể gợi dục thu hút các ông chồng đang khiến các bà vợ xôn xao và lo sốt vó.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội dành cho phụ nữ, các chị em râm ran bàn tán về phần mềm Bigo nhiều ông chồng đang sử dụng. Theo các chị em, đây là phần mềm mại dâm trá hình, nơi các đấng mày râu có thể tạo tài khoản để liên hệ, chat, xem và trao đổi hình ảnh với các 'đối tượng' khác. Điều khiến hội chị em phụ nữ tỏ ra vô cùng lo lắng, đứng ngồi không yên là ứng dụng chat live với các cô gái khiêu gợi, khoe thân phản cảm trường 'trình diễn" lúc nửa đêm. Vì vậy, trên các diễn đàn tâm sự của phụ nữ, chị em bày tỏ nỗi lo sợ nếu không cẩn thận sẽ mất chồng như chơi.

Chị T.H. tâm sự: “Em thấy chồng em lưu ảnh con bé này vào trong máy. Em vào facebook con bé này thì thấy chồng em là bạn chung với nó. Em thì bận chăm con cái, vừa đẻ đứa thứ 2 xong mà ông bà hai bên lại ở quê không có ai đỡ việc cho nên không để mắt đến chồng được. Nhà cửa thì chẳng dư giả gì mà còn thấy chồng lén cào thẻ nạp Bigo.

Chị em lo
Các thiếu nữ mặc đồ mát mẻ tâm sự với các quý ông trên Bigo.

Em hỏi chồng ý thì chồng trợn mắt giãy nảy lên bảo "Cô bị hâm à? Cái Bigo này chỉ là xem live qua mạng bình thường thôi, có làm gì được ở ngoài đâu. Tôi bận đi làm cả ngày nuôi cái gia đình này xem mạng mấy phút thì khó khăn với cô lắm à?”.

Dù nghe chồng nói như vậy nhưng chị T.H. cũng không thể nào yên tâm và quyết định lên mạng xã hội xin cao kiến của hội chị em phụ nữ. “Theo các mẹ, em phải làm gì bây giờ? Giúp em với”, chị T.H. còn đưa cả thông tin tên facebook cá nhân của cô gái mà chồng lưu ảnh trong máy là N.H.N.

Trước thông tin chị T.H. đưa ra, không ít chị em vẫn còn ngây thơ chưa rõ đây là phần mềm gì và có mặt trái là gì với hàng loạt câu hỏi: “Cái phần mềm này là cái gì đây mọi người?” “Chơi trò gì vậy các mẹ?...”.

Có chồng chơi phần mềm Bigo này, một chị tỏ ra tức tối lên tâm sự với các chị em khác: “Bảo sao chồng suốt ngày vào chơi trò này. Hóa ra là vào xem gái”. Cùng với đó, chị vợ này post lên hàng loạt những hình ảnh phản cảm của các cô gái, ăn mặc hở hang, uốn éo đủ mọi tư thế để khiêu dâm.

Chị em lo
Các quý ông buông lời dung tục, gợi tình với các cô gái trên phần mềm chat này.

Bức xúc, chị M.T. cũng cho hay: “Hôm trước em bắt được trong điện thoại chồng em có phần mềm này. Chồng cãi bằng được là em trai cài cho. Hóa ra là cài để xem mấy em này”.

Chị V.N, ái ngại, các ông chồng không chỉ xem hình khiêu dâm trực tuyến mà “có khi qua đây mà gọi gái luôn, chẳng phải đi đâu”.

Lo xa về chuyện chồng khó có thể giữ được bản lĩnh khi xem những hình ảnh gợi dục này, chị V.K. khi phát hiện chồng có trò này trong máy đã dập ngay lập tức. “Trước là Zalo, giờ là Bigo, chị em phụ nữ có chồng thì lo mà giữ chồng”, chị V.K. đưa cảnh báo.

Tò mò về phần mềm đang sốt sình sịch lôi kéo nhiều ông chồng vào chơi, chị T.B. cũng cài đặt để vào khám phá thế giới ảo trên đó xem sao. Theo chị T. B.: “Vừa vào đã thấy mấy em hot girl ăn mặc mỏng tang, uốn éo cơ thể cùng với lời lẽ dung tục… chào mời các anh”.

Theo chị M.A. để diệt được mối đe dọa ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình này thì “mẹ nào có chồng cài phần mềm này thì xóa ngay”.

Tuy nhiên, Giang Socola lại đưa ra quan điểm khác, cho rằng lỗi không phải tại các cô gái ăn mặc phản cảm, cũng không phải tại phần mềm mà là ở các ông chồng, dù có cấm thì cũng không được: “Thực ra bọn nó có thì bọn nó khoe thôi, trách vì bọn nó không trong sạch. Còn cái chính là phải trách ông chồng mình, ham hố quá mức”.

Cùng quan điểm, Tina Le nói: “Ghen làm gì, không có phần mềm này thì có cái khác. Bản chất người đàn ông là thích ngắm gái đẹp. “Con giáp thứ 3” đầy. Chạy theo để giữ và ghen thì quá mệt mỏi. Cách tốt nhất thời gian ấy làm đẹp cho mình để chồng nó phải chạy theo mình giữ mình ấy. Chứ chạy theo bọn nó mệt lắm”.

Hiện chị em phụ nữ vẫn đang tiếp tục bàn tán sôi nổi quanh phần mềm này và cùng bắt tay nhau tìm cách giữ chồng khỏi các cô gái ăn mặc gợi tình đang khiến cánh mày râu "bấn loạn" trên Bigo Live.

 

Bigo là một mạng xã hội để người dùng chia sẻ các video trực tiếp đến cộng đồng. Phần mềm này cho phép người dùng tham gia xem và thảo luận về những đoạn video được người dùng khác đăng tải. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại di động có Android, IOS, người dùng có thể dễ dàng cài đặt Bigo Live. Và chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản, người dùng đã có thể tự tạo một kênh phát sóng trực tiếp video của riêng mình.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, Thạc sĩ Trần Thị Phương Nhung, giảng viên khoa báo chí - truyền thông (Trường ĐH Khoa học Huế) cho biết, cái tốt hay cái xấu không nằm ở ứng dụng mà là ở người dùng. Theo thạc sĩ Phương Nhung, ứng dụng Bigo Live đáp ứng nhu cầu giải trí của giới trẻ, ví dụ các bạn đàn hát, quay các cảnh vui chơi của mình.

Tuy nhiên, sự nguy hiểm là ở nhóm không ý thức được tác hại khi quay và chia sẻ đời sống riêng tư của mình lên mạng. “Có những lúc chúng ta vô ý nói trên Bigo Live, dù mạng xã hội này không có chức năng lưu lại nhưng đã chia sẻ cho hàng trăm, hàng ngàn người xem và có thể họ lưu lại, do đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người phát”, thạc sĩ Nhung cho biết.

Theo thạc sĩ Nhung, mỗi bạn trẻ khi chia sẻ bất cứ điều gì, phát live những cảnh gì trên các trang mạng xã hội đều phải biết cân nhắc cái nên và không nên để bản thân không bị những rắc rối sẽ gặp phải sau đó.