Những lý do ly hôn là câu trả lời đúng đắn nhất
Eva - 14/06/2016
Dù ly hôn là điều không ai muốn, nhưng đôi khi lại là lựa chọn đúng đắn nhất cho cả hai.

Dù ly hôn là điều không ai muốn, cần được cân nhắc vô cùng kỹ càng, có khi đó lại là lựa chọn đúng đắn nhất cho mọi người, kể cả con trẻ.

Có những hoàn cảnh mà nếu níu kéo chỉ khiến tất cả không thoát khỏi vòng khốn khổ, luẩn quẩn. Thay vì vậy, một quyết định đau lòng có thể bắt đầu cho tương lai sáng sủa hơn.

 

 nhung ly do ly hon la cau tra loi dung dan nhat - 1

 

Níu kéo chỉ khiến tất cả không thoát khỏi vòng khốn khổ, luẩn quẩn (Ảnh minh họa)

Bạn đời nghiện ngập

Dù là nghiện rượu, ma túy, cờ bạc hay là thứ tồi tệ nào khác, trừ phi bạn đời thực sự muốn hối cải và đã có tiến triển rõ, bạn không nên cố gắng chịu đựng.

Nghiện ngập làm kinh tế gia đình đi xuống, bạo hành tinh thần và thể chất lên mọi thành viên gia đình. Thậm chí gây tác hại vô cùng to lớn cho con cái.

Có thể người ấy rất tốt khi tỉnh táo nhưng bạn nên cân nhắc để tránh việc tra tấn tinh thần cứ lặp đi lặp lại khi họ say.

Bị bạo hành

Bạo hành bằng lời nói hay hành động đều gây tổn thương tinh thần không thể hồi phục. Khi việc bị bạo hành lặp đi lặp lại và thường xuyên thì cuộc sống hôn nhân sẽ không bao giờ hạnh phúc được.

Cũng như nghiện ngập, sống với cha mẹ bạo hành chỉ gây tổn thương không thể lường được cho con trẻ.

Nên chuẩn bị sẵn sàng phương cách đối phó để giữ an toàn cho mình và các con khi quyết định rời khỏi kẻ bạo hành.

Mâu thuẫn về việc có con

Điều này có thể thực sự phũ phàng cho những người tin tưởng vào hôn nhân dựa trên tình yêu. Nhưng nếu một người muốn có con, người kia lại không muốn, hôn nhân sẽ khó mà hạnh phúc.

Ao ước lâu dài không thành sự thật rồi sẽ khiến người kia hối hận. Hai người khó mà đi chung đường khi mục đích tương lai quá khác nhau.

Ngoại tình không thể cứu vãn

Có những cuộc ngoại tình chỉ là sai lầm nhất thời. Người say nắng thực sự biết hối lỗi, giúp gia đình sau sóng gió gắn kết lại bên nhau.

Song nếu người kia đã nghiêm túc với "kẻ thứ ba", không hề hối hận về hành động của mình thì bạn có giữ cũng không thể được.

Dần dà xa cách

Điều này thường xảy ra với những cặp vợ chồng kết hôn khi còn rất trẻ. Trong quá trình trưởng thành, hai người dần dà trở nên quá "xa lạ" với nhau đến mức không thể hòa hợp được.

Đã quá mệt mỏi

Bạn đã tìm lời khuyên, sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đã làm mọi điều mình có thể để cứu vãn hôn nhân nhưng hoàn toàn không có tiến triển nào.

Như vậy, có lẽ bạn nên lựa chọn cách xa dù tạm thời hay hoàn toàn để có cái nhìn tỉnh táo hơn. Nếu không nhận ra được vấn đề đến từ đâu, bạn sẽ liên tục lặp lại sai lầm cũ.