Duy trì ngọn lửa đam mê trong đời sống vợ chồng
Sức khỏe & Đời sống - 10/06/2016
Trong đời sống vợ chồng để giữ “lửa hạnh phúc” đừng bao giờ quên những chi tiết nhỏ. Hãy nên “làm mới” bản thân mỗi ngày để tránh rơi vào cảnh nhàm chán, đơn điệu.

Ngọn lửa đam mê như là than, như là nhiên liệu để tiếp thêm năng lượng trong cuộc sống, như là ánh sáng mặt trời cho mỗi buổi sớm mai, là những cảm xúc dâng trào khi hoàng hôn đến!! Đây là điều rất cần thiết để gắn kết đời sống vợ chồng. Hãy biến niềm đam mê như là điều gì đó vẫn mãi bền vững với thời gian như ngày đầu mới yêu nhau.

Niềm đam mê sẽ tiếp thêm niềm tin sức mạnh mỗi ngày và vun đắp thêm các mối quan hệ với những người yêu thương. Giúp chúng ta thực hiện được những kế hoạch, những dự án trong tương lai. Bên cạnh mang lại niềm tin vào cuộc sống còn giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Và bằng cách nào để giữ được ngọn lửa đam mê trong đời sống lứa đôi?

 

Hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ

Những nghiên cứu gần đây cho thấy bí mật của những cặp vợ chồng hạnh phúc và ổn định là gì? Việc đầu tiên đối với họ chỉ là những chi tiết nhỏ, đừng quên nói rằng “em yêu anh” và cho người bạn đời hiểu rằng họ là người quan trọng, thông qua từng chi tiết nhỏ: gởi những tin nhắn, những cử chỉ vuốt ve âu yếm hay những buổi ăn tối đầy lãng mạn!

- Hãy chú ý đến từng thói quen

Các thói quen như là một phần của cuộc sống. Mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy, ăn điểm tâm, đi làm rồi trở về nhà cùng một giờ, cùng ăn và ngủ. Đó là nhịp sống thường nhật và điều quan trọng đừng để rơi vào cái bẫy của sự nhàm chán, của sự không quan tâm đến người khác khi mà nhịp sống hối hả đã cuốn chúng ta vào dòng xoáy cuộc đời. Vì vậy hãy lên kế hoạch cho ngày nghỉ cuối tuần, có những bữa ăn tối cùng nhau…Đừng để những mệt mỏi những stress công việc và những trách nhiệm gia đình xâm chiếm trọn tâm hồn bạn, đừng đánh mất những thời gian mà cả hai dành cho nhau để hâm nóng lại tình yêu.

 

Nên có tính hài hước

Cùng nhau chia sẽ những khó khăn trong công việc, nên có những tiếng cười  dành cho nhau và như  thể hai người cùng chung nhịp đập, cùng “đồng lõa” với nhau để thông cảm để tha thứ  và có một chút gì hài hước cho nhau. Hãy nên dành cho người bạn đời những nụ cười, hãy đơn giản hóa vấn đề với tinh thần lạc quan và pha một chút hài hước, rộng lượng.

-Hãy xem người bạn đời là người bạn, người chồng (vợ), là đối tác…

Hãy xem người bạn đời là người mà bạn có thể thổ lộ tất cả những vui buồn, những ham muốn, những tham vọng trong cuộc sống…Đó là người mà bạn được yêu thương, được bảo vệ và được thông cảm. Nếu bạn đặt niềm tin vào thì bạn sẽ nâng cao lòng tự trọng và niềm đam mê được phát triển.

 

Nên có những kế hoạch, những dự án cùng nhau

Nếu một căp vợ chồng mà không có những dự định là cặp vợ chồng không tin tưởng vào tương lai. Không chỉ là những định ngắn hạn mà nên có những dự án trong tương lai (một ngôi nhà, một mái ấm gia đình, những đứa con…). Dự án, dự định là cách tốt nhất để duy trì ngọn lửa đam mê vì như vậy cả hai cùng chung chí hướng, cùng chung suy nghĩ về tương lai…Đừng ngần ngại để chia sẽ cùng nhau đó chính là “phép màu” giúp gắn kết và duy trì hạnh phúc lứa đôi.