Chớ nên nói thế!
Các Website khác - 19/10/2007

“Bạn em như… quỷ cái!”

 

Cho dù thực tế đúng là như vậy, đừng bao giờ nói thế với nàng. Cánh con gái gắn bó thân thiết với nhau một cách đặc biệt, gần giống như lòng trung thành vậy. Nếu ai đó xúc phạm bạn bè của họ (dù người ấy là bạn), họ sẽ chẳng để yên đâu. Cách tốt nhất, bạn cứ việc mình mình làm, và đối xử cũng như tôn trọng “đồ quỷ cái” kia theo đúng cách cô ta dành cho bạn.

 

Trường hợp người bạn ấy can thiệp quá sâu và có chiều hướng đe dọa cuộc sống của bạn, hãy tâm sự cho nàng biết. Nhớ tìm lời lẽ khéo léo, thuyết phục, không lăng mạ hay hạ thấp nhân phẩm của người ta.

 

“Anh không xứng với em”

 

Bạn đang tự hạ mình, mà con gái lại đánh giá rất cao những anh chàng tự tin. Hãy nâng cằm lên nào, và nhớ rằng bạn là “siêu sao”, cô ấy phải may mắn lắm mới có được bạn.

 

Dù bạn không đánh giá mình… cao được đến thế, hãy cố gắng cho cô ấy thấy bạn chính là người cô ấy cần, rồi cô ấy sẽ nuôi dưỡng, vuốt ve cái tôi của bạn, giúp bạn trở nên tự tin thực sự.

 

Suốt ngày than thở về điểm yếu của mình, một lúc nào đó, bạn sẽ thấy bị cô ấy săm soi dưới kính hiển vi, rồi cô ấy tặc lưỡi gật đầu: “Có lẽ anh ta không xứng với mình thật”.

 

“Nếu thực lòng yêu anh, em sẽ…”

 

Mang điều kiện vào tình yêu, bạn sẽ chẳng đạt được gì hết. Câu nói van nài này không giúp cho bạn có được điều mình muốn đâu, trái lại sẽ gieo vào lòng nàng ác cảm rằng bạn thật ích kỷ, hay đòi hỏi.

 

Bạn là một chàng trai thông minh, hãy tìm cách đạt được điều mình muốn nhờ hoa, nhờ sô cô la, hay lời đề nghị thẳng thắn từ một người đàn ông đích thực.

 

“Anh không thích cái váy đó”

 

Bạn nên nhớ một điều thế này, nếu nàng đã mặc chiếc áo đó, chứng tỏ nàng thích nó, đủ để bỏ tiền ra mua. Và câu nói phũ phàng của bạn không những đã ám chỉ xa xôi rằng “thị hiếu của em có vấn đề” mà còn cho nàng thấy bạn đúng là kẻ chẳng hiểu gì về mốt, một gã trai lạc hậu không hơn không kém.

 

Hãy tìm ra cách nhận xét khác dễ nghe hơn, ví dụ vui vẻ nói “thế mà anh lại thích nhìn em trong chiếc áo len xanh hơn cơ đấy!”.

 

“Đừng xúc động quá thế”

 

Phụ nữ có thể khóc vì bất cứ điều gì: trước con mèo đáng thương run như cầy sấy khi ướt mưa, cảnh chia ly sầu thảm trên phim ảnh v.v. Nước mắt của họ có uy và ảnh hưởng đến cánh đàn ông ghê gớm, nhất là lại khóc vào đúng lúc hai người cãi nhau.

 

Bạn có thể không chịu nổi và chỉ muốn nàng thôi “ỉ eo” ngay lập tức, nhưng làm ơn đừng quát mắng “em có thôi đi không, làm gì xúc động dữ thế”, nàng sẽ khóc to hơn và kết tội bạn lạnh lùng. Hãy nhẹ nhàng giúp nàng trấn tĩnh lại bằng câu nói “Thôi được rồi, mình nói về chuyện này như hai “người lớn” nhé, em lau nước mắt đi”.

 

H.T

Theo Askmen