Cú sốc của nam giới khi kết hôn
Các Website khác - 23/08/2005

1. Cú sốc khi kết hôn

Điều này hoàn toàn khác với những gì nam giới mường tượng trước đó. Họ cho rằng trao hoa cho cô dâu chẳng có gì căng thẳng nhưng khi giây phút đó diễn ra thì anh chàng nào cũng lúng túng vì cảm giác tìm được một người phụ nữ thực sự của đời mình.

2.Cú sốc cuộc sống gia đình

Đối với các bà vợ thì một số người bạn của chồng là chẳng có gì tốt đẹp đơn giản chỉ vì họ vẫn còn độc thân. Thực tế khi hai người đàn ông chơi thân với nhau và một người đi lấy vợ, sau hôn lễ cả hai cảm thấy nói chuyện không còn được hoà hợp như trước nữa. Nguyên nhân là một người giờ đây mối quan tâm lớn nhất của người đã lấy vợ là gia đình còn người kia thì không có khái niệm gì về vấn đề này. Điều này cũng chính là nguyên nhân làm cho anh chàng lập gia đình cảm thấy sốc với cảm giác như mình mất hết anh em chiến hữu. Tuy nhiên, khi anh chàng độc thân kia lấy vợ thì chắc chắn quan hệ của họ sẽ lại gắn bó như thời thanh niên vì lúc này họ lại có nhiều mối quan tâm chung.

3. Cú sốc trong cuộc sống tình dục

Thực tế là sau tuần trăng mật, đức ông chồng thường xuyên phải lao vào công tác để kiếm tiền nuôi sống gia đình mới của mình. Tất cả các khoản đều cần phải có tiền. Mua một chiếc máy giặt, đưa vợ đi khám thai...và những chi phí cho đứa con đầu lòng. Thế là họ phải làm ngoài giờ, buổi tối về nhà rất khuya trong tình trạng đầu óc quá mệt mỏi. Nhiều người không còn có nhu cầu gần gũi với vợ nữa. Thực tế đây cũng là một dạng sốc tình dục. Bởi vì nếu đã là con người thì luôn cần phải có sự cân bằng sinh lý.

4. Cú sốc của những người quá yêu vợ

Một số anh chàng quá yêu vợ nên sau khi kết hôn thường tỏ ra quan tâm tới vợ hơn cả khi đang yêu nhau. Ngược lại, sau khi kết hôn những người phụ nữ lại cố gắng tỏ ra độc lập hơn, muốn tự chăm sóc mình để chồng có nhiều thời gian làm công việc khác. Sự thau đổi này khiến cho nhiều người đàn ông bị sốc, thậm chí có người còn cực đoan cho rằng người phụ nữ của mình không còn cần mình nữa.

5. Cú sốc con cái

Thực tế thì nam giới không bị sốc vì có con mà họ sốc vì cuộc sống của họ hoàn toàn thay đổi khi có con. Thế giới riêng tư của hai người hoàn toàn bị phá vớ. Ngoài ra, giáo dục con cái thường làm cho các ông bố điên đầu. Lúc nhỏ thì dậy chúng học, khi đến tuổi dậy thì thường xuyên phải theo sát chúng vì tâm lý nổi loạn ở tuổi này là rất lớn. Chưa kể đến việc sự bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái thường xuyên làm cho không khí gia đình căng thẳng..

(Theo PNVN)