Đèn xanh đèn đỏ trong tình yêu
Các Website khác - 02/12/2004

Việc hẹn hò cũng giống như lái xe trên một con đường lạ. Bạn cần phải biết khi nào nên nhấn phanh, lúc nào nên thận trọng và khi nào có thể thoải mái tiến lên trước. Để giúp bạn định hướng trong tình yêu, các chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra những mách nước sau cho bạn:

Đèn đỏ: Chậm lại, nguy hiểm phía trước.

1. Tiến quá nhanh

Hãy theo dõi tốc độ của mối quan hệ. Dành thời gian để tìm hiểu rõ người đó bằng cách hỏi những câu cơ bản như: Bạn lớn lên ở đâu? Bố mẹ của bạn làm gì? Bạn có anh chị em? Bạn sẽ học được rất nhiều về người đó qua các câu trả lời của họ. Mọi người thường thích nói về bản thân. Nếu anh ta ngần ngại, hãy coi chừng.

2. Gặp nhau trên mạng

Khi bạn chuẩn bị ra mắt một người mà bạn đã làm quen trên mạng, hãy chọn thời điểm an toàn trong ngày và tại nơi công cộng - như nhà hàng, quán bar, hoặc một cửa hàng lớn. Có thể rủ một người bạn thân đi cùng. Khi làm quen trên mạng, tránh tiết lộ thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại, nghề nghiệp.

3. Những câu trả lời mập mờ

Hãy cẩn thận trước những lời bào chữa nước đôi như: Tôi có việc phải làm, Tôi thực sự bận cuối tuần này, đặc biệt khi đó là câu trả lời thường trực. Và cũng cảnh giác khi chàng luôn nói điện thoại ngoài tầm ngắm của bạn. Rất có thể còn một người thứ 3 trong bức tranh.

4. Vực dậy sau một cuộc tình

Nếu bạn đang hồi phục sau một cuộc chia tay, hãy dành nhiều thời gian cho mình. Đừng vội vàng tìm kiếm kẻ thay thế. Bạn sẽ không nhìn nhận mọi việc một cách khách quan. Ngoài ra, việc tìm một người thích hợp không hề đơn giản, bạn cần thời gian để hiểu rõ về người đó. Hãy đi chơi với bạn bè hoặc chấp nhận đi tiếp một mình trong một khoảng thời gian.

5. Cảm giác tuyệt vọng

Nếu bạn cảm thấy bị sức ép, bạn sẽ có quyết định dại dột. Chẳng hạn bạn sẽ chọn nhầm người hoặc ở trong một mối quan hệ không có kết quả. Tránh xa những kẻ bạo lực cả về lời nói hay hành động.

Đèn xanh: Nhấn ga và tăng tốc

1. Yêu mến và quan tâm.

Nó bao gồm những lời thăm hỏi hàng ngày, những cử chỉ quan tâm như xách đồ nặng cho bạn, nói những lời tốt đẹp về gia đình và bạn bè. Nhưng điều nổi trội là anh ấy đã nói là làm, và cho bạn biết nếu kế hoạch thay đổi. Chẳng hạn, nếu chàng định gặp bạn vào 8 giờ tối mà bận việc tại cơ quan, chàng sẽ gọi điện báo rằng sẽ có mặt vào lúc 8h20. Đó mới là điều đáng quý.

2. Trở thành một phần trong nhóm của anh ấy.

Cảm giác thoải mái và được chấp nhận trong nhóm bạn bè của anh ấy là một dấu hiệu tốt. Khi gặp gỡ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, hãy chú ý xem bạn hoà hợp thế nào. Bạn có cảm thấy mình là một phần trong nhóm? Nếu không mối quan hệ của bạn có thể sẽ bị gượng ép.

3. Mối quan hệ gia đình tốt

Cách các thành viên trong nhà anh ấy đối xử với nhau có thể nói lên rất nhiều. Mối quan hệ của chàng với cha, mẹ, anh chị em thế nào? Nếu bạn không thể gặp trực tiếp họ, hãy chú ý tới những gì chàng nói về mẹ mình. Khi chàng có mối quan hệ yêu thương với những phụ nữ trong đời, đó là một dấu hiệu tốt. Nó cho thấy chàng tôn trọng phụ nữ thế nào và cũng sẽ đối xử với bạn như vậy.

4. Lạc quan về tương lai

Khi bạn nhìn vào con đường trước mắt, nhớ rằng không phải là bạn đang ở đâu, mà bạn đang đi đến đâu. Cho dù chàng hiện giờ không có tiền, vẫn đang đi học, hoặc mới bắt đầu sự nghiệp, nhưng chàng lạc quan và đầy nhiệt huyết về tương lai, đó mới là điều đáng giá.

5. Tình bạn và sự say mê

Sự say mê đến rồi lại đi trong các mối quan hệ. Trong một số trường hợp, nó không đến khi tình bạn chưa phát triển. Nếu 2 người chỉ có sự say mê, mối quan hệ sẽ loé lên rồi vụt tắt. Nếu muốn một cuộc tình lâu bền, bạn cần cả tình bạn và sự say mê.

Làm thế nào để tiến lên một cách an toàn?

1.Tin vào trực giác.

Trước tiên, hãy bỏ qua những lời nhận xét của người khác mà lắng nghe tiếng nói bên trong mình. Phụ nữ thường có trực giác mạnh, vì vậy nếu bạn cảm thấy có điều gì không ổn, rất có thể là như vậy. Hãy nuôi dưỡng bản năng của mình và bạn sẽ giúp mình tránh khỏi sự tổn thương.

2.Tham khảo ý kiến bạn bè

Sẽ khôn ngoan nếu bạn đưa bạn bè đi cùng trong ngày hẹn. Bạn có thể sẽ mê muội và bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo. Người bạn của bạn sẽ nhận ra được những dấu hiệu nhỏ mà bạn dễ bỏ qua.

3.Làm cho con đường bớt gồ ghề.

Nhiều phụ nữ thường tìm kiếm anh chàng với rất nhiều tiêu chuẩn. Vấn đề là bạn sẽ nhận thấy tình yêu chẳng liên quan gì tới nghề nghiệp, màu tóc hay địa vị xã hội. Hãy cố gắng hẹn hò với những người vốn không thuộc tuýp của bạn. Chẳng hạn bạn thường đi chơi với những anh cao kều, nay chọn anh thấp hơn. Hoặc nhận lời mời của những người bạn thường không hứng thú. Hãy dễ dàng hơn với chính mình và bạn sẽ ngạc nhiên với những gì tìm thấy.