Điều khiến chàng im lặng
Các Website khác - 01/04/2005
Phụ nữ thường trách móc đàn ông là quá kín đáo, không chịu thổ lộ hay tâm sự với họ. Vậy lý do gì khiến đàn ông lựa chọn sự im lặng khó hiểu ấy?

1. Đàn ông im lặng bởi vì đối với họ mỗi câu nói đều là châu báu

Nói chuyện, tâm sự có thể giúp phụ nữ và đàn ông thấu hiểu nhau hơn. Nhưng là phái mạnh đàn ông luôn coi trọng lời nói để chứng tỏ "quân tử thì phải nhất ngôn". Vì vậy, họ thích dùng những lời nói để khẳng định địa vị xã hội và uy tín của mình hơn là phí hơi sức và thời gian vào những chuyện mà đàn ông cho là vặt vãnh, là những câu chuyện tầm phào vô bổ.

Đàn ông đã quá mệt mỏi với những cuộc đàm phán thương thuyết ngoài xã hội, với những cuộc hội họp ở công ty, nơi mà mỗi câu nói của họ đều phải được suy nghĩ thấu đáo và cẩn trọng.

Vì vậy, khi trở về nhà, đàn ông cần nhiều thời gian và không gian riêng để suy nghĩ và giải toả sự căng thẳng.

2. Đàn ông im lặng bởi họ cho rằng đó là cách để cuốn hút người khác.

Nếu trong một đám đông quá huyên náo, những chàng trai hài hước và hóm hỉnh thường được cộng điểm ngay từ khi họ mới bắt đầu câu chuyện. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng có cái duyên trời cho ấy. Những chàng trai dại dột, khờ khạo sẽ cố công để thu hút sự chú ý của mọi người bằng những câu pha trò gượng gạo hay thể hiện tài hùng biện bằng cách thao thao bất tuyệt mà chẳng cần biết mọi người có hào hứng nghe mình hay không.

Còn phần lớn những người đàn ông thông minh lại tìm cách gây chú ý bằng cái duyên chăm chú "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" của mình. Và thế là giữa đám đông ấy, người đàn ông có thể tạo nên một phong thái riêng, trầm tư và sâu lắng. Dám chắc họ sẽ ghi điểm chẳng kém gì các chàng trai giỏi khoa múa mép khác.

3. Đàn ông im lặng bởi họ không tìm được câu trả lời làm hài lòng phụ nữ.

Đôi khi phụ nữ đưa ra những câu hỏi quá hóc búa và đàn ông thì không đủ nhạy bén và tinh tế để có thể tìm một câu trả lời không quá "thật thà" làm mất lòng phụ nữ. Những lúc như vậy, đa số họ đều biết rằng "im lặng là vàng".

Vì vậy, để lôi cuốn anh ấy vào câu chuyện của mình, bạn hãy hỏi anh ấy những câu đừng quá khó đến mức anh ấy không trả lời nổi, nhưng cũng đừng hỏi anh ấy những câu quá ngớ ngẩn khiến anh ấy không buồn trả lời.

Theo TTTD, đôi lúc, bạn hãy học cách lắng nghe những câu chuyện (mà trước đây bạn cho rằng quá nhạt nhẽo và khô khan) anh ấy kể. Hãy nói về sở thích của anh ấy và đừng quên hạn chế những câu chuyện tầm phào mà bạn thường nói với mấy cô bạn thân hay những bà hàng xóm khi bạn và anh ấy đang ở trong không gian "chỉ có hai người". Có như vậy, người đàn ông của bạn mới có thể hào hứng tâm sự và thì thầm bên tai bạn những lời yêu thương ngọt ngào.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA