Đừng so sánh đàn ông
Các Website khác - 22/03/2005
Các chàng sẽ rất khó chịu khi bị vợ đem ra so sánh với những người đàn ông khác. Bạn nên biết hành động này mang tính phá hoại hôn nhân nhất, khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi, chán ghét nhất. 

"Anh Sơn cùng vào cơ quan với anh một lượt vậy mà đã được đề bạt, còn anh thì...", "Anh xem chồng cái Yến cũng chỉ trình độ như anh thôi vậy mà lương tháng kiếm được gấp 3, gấp 4 lần anh"...

Phụ nữ có thói quen khó bỏ đó là thích so sánh khuyết điểm của chồng với ưu điểm của người khác. Càng so sánh, bạn càng thấy chồng mình có nhiều khuyết điểm và cảm thấy chán nản vì chàng không được như ý mình.

Có lẽ bạn cho rằng mục đích so sánh chỉ là để kích thích anh ấy vươn lên. Bạn đã nhầm. Điều đó chỉ làm tan vỡ chí tiến thủ, đạp tan tính tự trọng chứ không hề có tác dụng làm anh ấy thay đổi.

Đàn ông khó có thể hội tụ được tất cả các ưu điểm mà không có một khuyết điểm nào. Một người đàn ông lý tưởng ở mọi mặt không bao giờ có thực. Nghệ thuật sống chính là biết chấp nhận những điều thực tại, anh ấy chính là thực tại của bạn và hiện thực không thể thập toàn thập mỹ.

Theo TGPN, nếu muốn anh ấy thành công, bạn nên khuyến khích động viên nhẹ nhàng. Hãy để anh ấy cảm nhận được tình yêu bạn dành cho mình và tiến bộ vì tình yêu đó chứ không phải vì những lời than vãn, trách móc hàng ngày anh ấy phải nghe.

Hãy ghi nhớ, đàn ông luôn có sẵn trong mình tâm lý chống đối. Biết hài lòng với cái tôi chàng sẵn có, anh ấy sẽ càng tìm mọi cách làm bạn hài lòng hơn.

Ngược lại anh ấy sẽ càng làm bạn bất mãn hơn. Người vợ thông minh nên để chồng phát huy cái tôi vốn có chứ đừng đòi hỏi những gì vượt qua khả năng của anh ấy.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA