Khánh Huyền gọi điện 'xử tại chỗ' khi chồng chụp ảnh cùng bạn gái
Ngôi Sao - 14/07/2016
Cách xử lý nóng vội này đã khiến cô phải hối hận.

Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu, Khánh Huyền tái hôn và vào Nam định cư với chồng cùng hai con riêng. Sau này, cô sinh thêm một công chúa nhỏ với người chồng thứ hai này. Còn về sự nghiệp, tuy không nhận lời đóng phim nhiều như trước đây nhưng Khánh Huyền vẫn rất "quen mặt" với khán giả truyền hình trong vai trò MC của một số kênh phía Nam. Tự nhận mình là người không có quá nhiều tham vọng hay tự đặt tiêu chí cao cho bản thân nên hiện tại, Khánh Huyền biết giữ cân bằng trong mọi việc để có được gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Là khách mời trong chương trình Nghìn lẻ một chuyện phát trong trên kênh HTV7, Khánh Huyền đã có những chia sẻ thú vị về chuyện ghen tuông trong đời sống vợ chồng - vấn đề "nóng bỏng" nhưng không dễ nói ra. Huyền bảo, cô là người không ghen nhưng cũng chẳng tránh được cảm giác "ức chế" khi chồng mình quan tâm đến người khác hơn mình. Đó là một phản ứng tâm lý hết sức bình thường với cô nhưng người ngoài lại nhìn nhận nó thái quá và cho rằng Huyền ghen. 

 

khanh-huyen-goi-dien-xu-tai-cho-khi-chong-chup-anh-cung-ban-gai

Khánh Huyền làm khách mời trong chương trình do Cát Tường 'cầm trịch'.

 

Nói về lý do vì sao phụ nữ lại ghen, Khánh Huyền cho rằng, không phải gia đình nào cũng giống gia đình nào, ai cũng giống ai nhưng cô cảm nhận được sự ích kỷ, sở hữu lẫn nhau là đặc tính chung trong văn hóa của người Á đông khi kết hôn. Dù là vợ hay chồng thì họ đều có sự thể hiện giống như đóng một cái dấu khẳng định "đây là người của tôi". Có lẽ đó chính là căn nguyên sâu xa của việc ghen tuông quá đà trong từng gia đình.

Theo Khánh Huyền, ghen trong một số trường hợp không phải là ghen một người nào đó cụ thể mà là tức cái hành động và thái độ. Trong khi đàn ông thường thích thể hiện sự galant với những người phụ nữ họ thấy mến ở bên ngoài xã hội nhưng người phụ nữ trong cuộc (người vợ) lại bức xúc vì chồng không làm như vậy với mình. 

"Trên thực tế, người đàn ông châu Á và người đàn ông Việt Nam thường có suy nghĩ: 'Vợ là vợ mình rồi, cô ấy phải hiểu cho mình', cho nên tất cả những sự quan tâm hàng ngày hoặc là đi bất cứ nơi đâu ra khỏi nhà là không phải o bê cô ấy nhiều như thời còn yêu nữa. Và điều này khiến người vợ khi thấy chồng quan tâm tới người phụ nữ bên ngoài thì cảm thấy mình bị tủi thân, mình bị xúc phạm", Khánh Huyền lý giải về sự ghen tuông của người vợ.

 

khanh-huyen-goi-dien-xu-tai-cho-khi-chong-chup-anh-cung-ban-gai-1

Hiện tại, Khánh Huyền có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên chồng và ba con: hai gái, một trai.

 

Trong cuộc sống vợ chồng của mình, Khánh Huyền cũng từng gặp phải nhiều trường hợp tương tự như vậy. Cô kể lại một câu chuyện giữa cô với chồng mà khiến cô nhớ mãi. Một lần, Khánh Huyền không thể đi cùng chồng đến dự một cuộc vui vì bận chăm con nhỏ và ông xã của Huyền phải đi một mình. Chồng của Huyền lại là một người khá 'thanh niên tính', ham vui nên ở buổi tiệc, anh vô tư chụp ảnh khoác vai một bạn gái cũ "trước bàn dân thiên hạ", rồi đăng ảnh lên mạng. Khánh Huyền ở nhà ôm con, nhìn thấy bức ảnh đó và cảm thấy "không chấp nhận được". Cô không ghen nhưng khó chịu trước hành động của ông xã. Với tính cách thẳng thắn, Huyền đã lập tức gọi điện cho chồng để nói về bức ảnh. Tuy nhiên, cách xử lý này đã để lại hệ quả khiến Huyền áy náy mãi.

"Anh ý và người bạn của anh ý, là người đã post tấm hình lên, không giữ được mối quan hệ như trước. Sau này, Huyền thấy họ ít gặp nhau, Huyền cũng cảm thấy hơi buồn và hơi chạnh lòng, phải chăng là vì mình. Nếu như mình là người phụ nữ bình tĩnh được hơn, ít nóng hơn thì đợi anh ấy về rồi hẵng nói. Nhưng lúc đó mình không chịu đựng được nữa nên mình gọi điện xử lý ngay tại chỗ. Khi nghe mình 'gây tại chỗ' thì anh ý cũng có những hành động khiến người bạn kia bị tổn thương. Huyền cũng cảm thấy hối hận rất nhiều nhưng người phụ nữ khi đã tức lên thì không có đủ minh mẫn. Sau này, hai vợ chồng rút kinh nghiệm thì anh có thể giấu được hoặc không làm, Huyền không biết được nhưng khuất mắt trông coi và Huyền không thấy nữa", bà mẹ ba con chia sẻ.

Từ trước đến nay, ghen được xem như một thứ gia vị trong tình yêu - hôn nhân. Một chút ghen đúng lúc, đúng chỗ có thể khiến cho tình cảm thăng hoa nhưng vượt quá giới hạn lại chính là thủ phạm giết chết tình yêu. Và để tránh làm cho mọi việc trở nên thái quá, với Khánh Huyền, cô đề cao sự thẳng thắn và trung thực. Chính điều này sẽ giúp cho mọi cuộc hôn nhân được bền vững, lâu dài. Cô bảo: "Nếu một trong hai người bị mất niềm tin ở một điểm nào đó thì phải lấy lại niềm tin cho nhau... Thật ra ở gia đình Huyền cũng có những chuyện này, chuyện kia có thể gọi là ghen và cũng có thể gọi là không ghen nhưng sau mỗi cuộc đụng độ, cả hai đều phải rút kinh nghiệm".