Lấp chỗ trống
Các Website khác - 13/12/2004

Bị người yêu bỏ rơi, một số bạn gái lập tức tìm ngay bạn trai mới, mở ra một cuộc tình mới. Việc làm này có thể là động tác lấp chỗ trống trong tâm hồn, song cũng có thể là một hành động trả thù đối phương - để chứng minh rằng, mình luôn luôn có người sủng ái.

Hương và Tùng yêu nhau từ thời hai người còn là sinh viên, mối tình nồng thắm của họ đã từng nhận được bao sự ngưỡng mộ của bạn bè. Vậy mà ra trường được chừng ba tháng, Tùng đã chủ động nói lời chia tay với Hương để đi theo một tình yêu mới với cô con gái của Sếp nơi anh làm việc. Hương vốn là một cô gái cứng rắn nhưng quyết định bất ngờ này của Tùng vẫn là một cú sốc quá lớn với cô. Những ngày sau đó, Hương sống trong tâm trạng đau buồn, u uất, dường như cô không còn đủ sức lực và sự tỉnh táo để làm bất cứ một việc gì. Gia đình, bạn bè lo lắng, tìm đủ mọi cách để an ủi, động viên cô, nhưng tất cả mọi cố gắng của họ chỉ giúp Hương xoa dịu phần nào vì vết thương lòng trong cô quá lớn.

Nhưng cũng chỉ một tháng sau, mọi người thấy Hương trong một diện mạo hoàn toàn khác. Từ cách ăn mặc, trang điểm, đến cách đi đứng nói năng, tất cả đều không giống với con người thường ngày của cô, lại càng không giống với tâm trạng của một người vừa trải qua những khủng hoảng lớn trong chuyện tình cảm. Mọi người không hiểu chuyện gì đang xảy ra, họ vừa mừng, vừa lo cho cô.

Ít ngày sau đó, Hương làm mọi người sửng sốt vì nhận lời yêu Minh, người đã theo đuổi cô suốt thời đại học mà không được đáp lại. Minh cũng hiểu Hương chưa quên được Tùng, nhưng đối với anh, chỉ cần Hương ở bên anh là đủ lắm rồi. Anh hy vọng với tình yêu của mình, dần dần, anh sẽ cảm hoá được trái tim Hương. Thời gian đầu, khi mới nhận lời yêu Minh, Hương tỏ ra rất hài lòng vì mọi yêu cầu của cô đều được anh đáp ứng. Cô không bỏ qua bất cứ dịp nào để giới thiệu với tất cả mọi người, nhất là Tùng, về người yêu mới của mình. Cô muốn chứng tỏ cho Tùng và mọi người thấy rằng, không có Tùng, cô vẫn có thể có một cuộc sống tốt đẹp bên người đàn ông khác.

Thế nhưng, sau những phút cười nói vui vẻ bên bạn bè, khi đối diện với chính mình, Hương lại cảm thấy dằn vặt và đau khổ hơn bao giờ hết. Sau tất cả những cố gắng, cô vẫn chưa thể quên được Tùng. Đi bên Minh, cô thấy lòng mình thật trống trải. Những con đường, những hàng cây luôn gợi nhớ bóng dáng Tùng. Rồi hình ảnh Tùng tươi cười bên người con gái khác cứ ám ảnh mãi trong tâm trí cô, làm trái tim cô đau đớn. Trong thâm tâm, cô biết Minh không đáng bị đối xử như vậy. Anh quá tốt! Nhưng trái tim cô không thể dành trọn vẹn cho anh. Cô thấy lòng mình nặng trĩu. Mỗi cử chỉ, lời nói, việc làm của Minh thể hiện sự quan tâm đến cô đều như những vết dao sắc cứa vào trái tim cô. Cô càng thương Minh bao nhiêu, cô càng thấy xấu hổ và lương tâm cắn rứt bấy nhiêu. Giờ đây, Hương không biết mình phải làm gì. Cô không đủ can đảm để nói cho Minh biết sự thật về tình cảm của mình vì cô sợ anh sẽ không bao giờ tha thứ cho cô, cô sợ tình bạn giữa cô và anh bấy lâu sẽ mãi mãi mất đi. Cô sợ cả ánh mắt nhìn nửa như thương hại, nửa như giễu cợt của Tùng. Cuối cùng, Hương đã đồng ý kết hôn với Minh, nhưng cũng chỉ một thời gian ngắn sau đó, Minh nhận ra rằng, mọi cố gắng của anh không thể làm lay động trái tim Hương vì nỗi ám ảnh trong cô quá lớn…

Một cuộc tình đổ vỡ, vì bất kỳ lý do nào, đều có thể khiến những người trong cuộc bị tổn thương. Song khả năng chịu đựng đau khổ của con người lớn hơn chúng ta tưởng. Và vết thương nào rồi cũng phải lành theo năm tháng. Có nhiều bạn gái đã biết vượt lên nỗi đau đó bằng những niềm vui trong học tập, trong công việc hoặc trong các hoạt động xã hội. Nhưng cũng không ít bạn gái vội vàng đến với tình yêu mới, để rồi rơi vào tình huống khó xử như câu chuyện của Hương trên đây. Hành động như vậy không những tự lừa dối tình cảm của chính mình mà còn mang đến sự đau khổ cho người khác.

Mối tình của Hương và Minh rồi sẽ đi đến đâu? Thực tế hành động như của Hương vẫn chỉ là biểu hiện: "không thể dứt bỏ được mối tình cũ" mà thôi! Tại sao không để mình bình tĩnh trở lại? Hạnh phúc, tương lai còn đang chào đón bạn ở phía trước và khi trái tim bạn còn đập nghĩa là nó còn biết yêu thương.

Sóng Hồng