Vì sao các chàng không thấy mình mắc lỗi nhưng vẫn ''mất điểm''?
Các Website khác - 08/12/2004

Nhiều lúc phái mạnh luôn băn khoăn tự hỏi: mình chẳng làm gì mắc lỗi mà sao vẫn ''mất điểm'' trong mắt nàng? Chàng đâu biết, do tư duy và nhận thức giữa hai giới khác nhau nên không ít lần, Adam đã khiến Eva buồn lòng vì vô số hành động vô tâm. Chẳng hạn như…

Nói chuyện nhát gừng qua điện thoại

Đàn ông coi cái telephone đơn giản là một phương tiện truyền thông, không có tiện ích gì hơn ngoài chức năng - truyền- tải- âm- thanh. Vì thế, những câu chuyện qua điện thoại bao giờ cũng ngắn ngủi, cộc lốc như thế này: “Tối nay mình đi ăn nhé?” – “Mấy giờ hả anh?” - “Bảy rưỡi”.

Tài ăn nói (nếu có) của chàng chỉ được thể hiện khi hai người trực tiếp gặp gỡ trò chuyện với nhau mà thôi.

Ngược lại, phái đẹp lại rất thích thủ thỉ tâm tình, và luôn muốn kéo dài câu chuyện càng lâu càng tốt. Một tiếng cúp máy khô khốc đầu dây bên kia vọng lại có thể khiến nàng thất vọng, tấm tức vô cùng.

Không chịu hỏi đường khi bị… lạc

Vì nếu làm như thế khác nào anh ấy công nhận thất bại ngay trước mắt người tình. Và bao nỗi lo sợ đua nhau ùa tới: nàng không còn ngưỡng mộ, nể phục ta như trước, sẽ coi thường vì ta quá yếu đuối, bản lĩnh quá kém cỏi, chỉ có mỗi việc tìm đường mà cũng không xong…

Thực ra một chuyện cỏn con như thế đâu ảnh hưởng gì tới tình cảm của cô gái. Thậm chí chính những khuyết điểm của chàng còn khiến nàng yêu hơn. Có chăng nếu tình yêu bị sứt mẻ, thì cũng chỉ vì suốt 4 giờ đồng hồ chàng cứ lòng vòng khắp nơi mà rốt cuộc vẫn kiếm tìm trong vô vọng.

Ngắm nhìn người con gái khác

Nam giới có tầm nhìn ngắn hơn phụ nữ, do đó khi một bóng hồng duyên dáng lướt qua trước mắt hai người, chàng thường có phản xạ tự nhiên là… quay đầu lại. Nhiều lúc chàng làm điều đó một cách vô thức, hoàn toàn không có ý đam mê hay tán tỉnh gì. (Thế nhưng với phái nữ thì khác: một khi nàng đã quay đầu lại thì phải biết anh chàng đẹp trai kia có sức cuốn hút và làm xao động tâm hồn đến nhường nào).

Không chịu chia sẻ nỗi lo

Khi gặp rắc rối, chàng thường ấp ủ trong lòng để tự giải quyết một mình, chứ ít khi giãi bày, tâm sự. Một phần vì nam giới có thói quen suy nghĩ trong yên lặng, có tính độc lập cao và trên hết là vì chàng không muốn để người mình yêu thêm phần lo lắng. Và điều quan trọng là chàng không bao giờ nghĩ sự im lặng của mình sẽ khiến nàng buồn tủi, lo sợ: phải chăng mình đã làm gì sai?

Không biết cách an ủi

Khi gặp chuyện không vui, phái đẹp chỉ muốn tâm tình, trò chuyện để vơi đi bớt nỗi buồn. Nhưng thay vì dịu dàng, chăm chú lắng nghe, chàng lại tiếp cận vấn đề một cách quá đỗi thực tế: đưa ra phương hướng giải quyết để làm sao hạn chế tối đa hậu quả rủi ro. Chàng nghĩ rằng làm như thế sẽ giúp người yêu nhẹ nỗi lo toan trong lòng, nhưng cái nàng cần thực sự lúc này là trái tim đồng cảm, biết sẻ chia gánh nặng về mặt tinh thần cơ mà.

24H.COM.VN (Theo iVillage)