Lục đục vì sở thích "quái đản" của chồng
Các Website khác - 24/02/2009
"Nhất điện tử, nhì bố mẹ ruột, thứ ba là tình yêu anh ấy dành cho một con mèo tam thể trong nhà" – Quỳnh ca cẩm về chồng với cô bạn thân.

 
Quỳnh bảo, đàn ông mê game và tôn trọng bố mẹ ruột thì còn hiểu được; đằng này tức nhất là “vợ không bằng một con mèo”.

Thắng – chồng Quỳnh đặt chân về đến cửa là hỏi han: “Sáng nay, đi chợ có mua cá cho mèo không?”. Có hôm, Quỳnh mệt mỏi vì chăm con nhỏ nên cũng tự ái, đáp: “Thôi, anh ở với mèo đi. Mẹ con em về ngoại sống”. Thắng nổi khùng, cho rằng vợ “dở hơi”. Kết cục, vợ chồng lại to tiếng với nhau… Quỳnh buông một tiếng thở dài: "Chẳng hiểu mình ở chỗ nào trong trái tim chồng nữa".

Yêu mèo là thế nhưng Thắng không hứng thú với việc chăm sóc mèo mà toàn dồn chuyện này lên đầu vợ. Nếu Quỳnh không hoàn tất việc cho mèo ăn, cho mèo tắm, lấy 'xỉ' cho mèo đi vệ sinh thì tối về, kiểu gì vợ chồng cũng lục đục. Nhiều lần, Thắng còn ôm mèo cho lên giường ngủ, mặc vợ "ý kiến, ý cò"…
 
Với Thanh, máu chụp ảnh của chồng nhiều khi khiến cô bị stress. Thanh bảo, Hiếu – chồng mình hầu như cuối tuần nào cũng “bỏ nhà”, đi lang thang chụp ảnh. Các tối khác trong tuần thì cứ cơm tối xong là Hiếu “ôm mạng”. Khi thì anh xem, post ảnh. Khi khác, anh lại trao đổi, mua bán máy ảnh cao cấp…

Từ trước lúc yêu nhau, Thanh đã biết Hiếu có đam mê nhiếp ảnh. Tuy nhiên, thủa ấy, Hiếu vẫn chu toàn việc chăm sóc người yêu bên cạnh ước mơ hoàn thành bộ sưu tập ảnh về sâu bọ, chim chóc nên Thanh không ý kiến.

Mọi chuyện chỉ bị xáo trộn khi Thanh phát hiện chồng mình “tàng trữ” những bức ảnh “hở ngực, hở đùi” của phụ nữ với hàng trăm tư thế khác nhau. Thế là từ đó, mỗi lần, Hiếu vác máy ảnh ra ngoài là Thanh ôm mặt khóc ròng: “Anh chọn đi. Ảnh hay là vợ”…

Cùng cảnh với Thanh, Oanh ức nhất là mỗi lần nhờ chồng chụp ảnh. Oanh bảo “Anh ấy chụp cho mọi người thì đẹp thế. Nhưng chụp cho vợ thì kiểu gì mặt mình cũng vênh ngược lên trong hình. Đôi mắt mình thì sâu hoắm, da mặt nhăn nheo đến phát khiếp”.

Tôn trọng sở thích của chồng

Sau công việc, vợ con, nhiều người chồng có một đam mê để thư giãn. Yêu động vật hoặc mê nhiếp ảnh được coi là những thú vui “sạch” của đàn ông. Chí ít, những sở thích này cũng không hề gây hại nhiều như khi các anh chồng sa đà vào cờ bạc, hút hít…

Nếu sở thích đã trở thành một thói quen thì việc cấm đoán từ người vợ chỉ làm mâu thuẫn gia đình thêm sâu sắc. "Mình hay giới thiệu để chồng đi chụp ảnh cưới xin cho bạn bè, người thân... Mong sao vì bận rộn và trách nhiệm mà anh ấy ít chụp 'hoa lá cành'" – Hoa (một người vợ có chồng say mê nhiếp ảnh) tâm sự.

Hoa còn cho biết thêm, người vợ không nên quá nhạy cảm với những bức ảnh “nóng” của chồng. Một vài bức ảnh không thể đánh giá nhân cách hoặc đạo đức của người sử dụng.

Hơn nữa, nếu nguời vợ rộng lượng hơn một chút, vô tư chia sẻ cảm xúc cùng chồng về nghề ảnh; chắc chắn, anh ấy sẽ giãi bày tâm tư. Qua đó, người vợ có thể “giữ” được chồng theo cách riêng.
 
Theo Giadinh.net