"Đối phó" với vợ hay ghen
Các Website khác - 23/02/2009
Lấy phải người chồng đào hoa, cuộc sống của chị em luôn bất an, việc canh giữ anh ta cũng như việc giữ cho mình bớt tổn thương khiến phái đẹp tốn vô khối năng lượng. Thế nhưng cứ thử hình dung cuộc đời làm vợ mà không có đối tượng để ghen - buồn và nhàm phải biết.
Phụ nữ cho dù tính cách lạnh lùng và tự tin đến đâu cũng có lần rơi vào tình trạng ghen. Người càng có nhiều thế mạnh càng dễ ghen. Ban đầu mọi người tưởng phụ nữ chỉ ghen với tình địch có nhiều "dấu cộng", sau này mới thấy cảm giác ghen không tuân theo quy luật nào cả. Khi họ phải chia sẻ người đàn ông của mình cho ai đó, thì bất chấp, kẻ kia trông tội nghiệp hay long lanh thì cũng cứ phải làm "bia" đỡ những viên đạn ghen tuông.
 

Có 5 đối tượng quen thuộc để một người vợ bình thường có cơ hội ghen.

Nữ đồng nghiệp hoa khôi nội bộ

Cô ấy là bông hoa mơn mởn ngào ngạt hương thơm, là nàng thơ của đàn ông nhiều lứa tuổi. Cô ấy không làm gì lớn lao, chỉ cần đi lại lướt qua là phái nam đủ hứng khởi cho một ngày mới. Những "đóa hoa" kiểu ấy chỉ cần tỏa hương trong cơ quan một tuần, lập tức các phu nhân có thông tin ngay. Họ điểm qua lý lịch cô gái này và phác thảo qua một cơn ghen mơ hồ.

Chính vì không quen biết tường tận "hoa khôi nội bộ" nên các bà vợ càng lộng hành trong cơn ghen thiếu cơ sở. Họ hình dung ra cái cô chân dài má hồng kia làm phân tán không những một mà nhiều đấng ông chồng. Cảm giác ghen cứ thế được nhân lên. Các phu quân càng chối càng đáng ngờ. Mọi sự đi sớm về muộn, vui buồn thấy thường của phu quân đều bị vợ cho cái mũ "vì cô em xinh tươi".

Giải pháp:

Tìm cách mời vợ đến phòng làm việc của mình để cô ấy có hình dung cụ thể về chồng mình tại cơ quan. Khi cứ phải sống với những tình tiết tưởng tượng về chồng mình trong một khung cảnh "lờ mờ", các bà vợ cứ tự hâm nóng cơn cáu giận của mình lên. Có thể bố trí để vợ nhìn thấy ảnh chụp các con hoặc cả gia đình trên góc bàn làm việc để cô ấy cảm thấy yên tâm.

Bạn học cũ
 
Nhiều bà vợ tỏ ra cạu cọ trước những lúc chồng chuẩn bị đi họp lớp cũ. Tuy mỗi năm chỉ có một lần nhưng họ vẫn thấy khó chịu, họ sợ ông xã gặp lại "cô bạn dễ thương ngày xưa". Cái mà phụ nữ không thích nhất chính là cảm giác xao xuyến trở lại với ông xã. Chỉ trong 2-3 giờ đó thôi, chồng họ trở nên ga lăng, vui vẻ hạnh phúc khác hẳn so với ngày thường.

Giải pháp:

Nên kể cho vợ những kỷ niệm nghịch ngợm thời phổ thông của mình để cô ấy hiểu chồng mình trân trọng những gì liên quan đến trường lớp bạn bè chứ đâu chỉ có một người. Phụ nữ cần có những cái tên cụ thể với từng câu chuyện riêng, làm như vậy họ sẽ nghĩ :"ồ, anh ta nhớ tất cả bạn cũ và tuổi học trò".

Mẹ chồng

Cuộc giành giật vừa lộ vừa ngầm một người đàn ông giữa mẹ chồng và nàng dâu là một chủ đề quen. Một trong hai người phụ nữ đều nghĩ mình có đặc quyền với anh ta. Các chàng trai hiếu thảo càng làm cho tính hiếu thắng của vợ tăng lên. Chị ta quyết tâm cho mẹ chồng "đo ván" từng hiệp một, nhiều khi thua còn thấy cay mũi hơn cả lúc thất bại trong kinh doanh.

Giải pháp:

Không bao giờ nên so sánh giữa hai người, nhất là trong lĩnh vực nội trợ. Không nên yêu cầu vợ nấu những món đúng như mẹ nấu ngày xưa. Thật sai lầm nếu ngay từ "thuở bơ vơ mới về", người đàn ông cố dạy vợ theo cách "mẹ anh hay làm thế này... thế kia", "mẹ anh từng bảo rằng", "mẹ anh không đồng ý", "để anh hỏi mẹ đã"...

"Số đo mẫu mực" ở phòng tập thể thao

Khi các ông chồng trở nên tích cực đến phòng tập thể hình hay bể bơi, trong đầu các bà vợ lập tức nảy sinh ý nghĩ "có một cô em 90-60-90 ở đó đây mà". Thường thì các phu nhân suốt ngày vật lộn với nội trợ và con cái nên khá xa lạ với một hình thể mẫu mực. Vì thế, họ khó có thiện cảm với những cô gái có số đo hoàn hảo, nhất là khi các ông xã của họ cứ phải làm đỏm khổ sở vì một "tượng thần vệ nữ" xa vời - chẳng bao giờ với tới được.

Giải pháp:

Các ông chồng không nên quá bồn chồn xốn xang trước giờ tới phòng tập. Cũng đừng vừa soi gương vừa huýt sáo khi bà xã đang đứng gần.

Người bí ẩn trên mạng

Đó có thể là một nữ bloger, một bạn chat, một thành viên cùng nhóm web yêu thích... Các chàng bị "nghiền" trò chuyện với cô bạn bí ẩn trên mạng hoặc ít nhất cứ vài tiếng lại vào blog của người ta để thưởng thức 1 câu nói bâng quơ. Vợ thời nay đều khá rành về "sức hấp dẫn" từ internet vì thế họ dễ dàng cảm thấy sức hút của bloger bí ẩn kia với phu quân của mình. Các ông xã cắm cúi đọc, hân hoan, mỉm cười và vắt óc cả đêm để nghĩ ra những comment sâu sắc đáp trả. Trong khi đó, với vợ họ không chịu đầu tư về ngôn ngữ cũng như cử chỉ.

Giải pháp:

"Khuất mắt trông coi", hãy làm gì mình thích, mơ mộng và mỉm cười một mình, làm duyên với người "phụ nữ bí ẩn", thể nào cũng được... nhưng "chốt" tại công sở, không mang tâm trạng "nghiền" mang về nhà thể hiện trước mặt bà xã.
 
Theo Giadinh.net