Mật ngọt cho chàng
Các Website khác - 03/01/2006
Cuộc sống vợ chồng sẽ ngọt ngào và lãng mạn hơn nhiều so với lúc đang yêu, nếu bạn biết cách...

Những lời khen

Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là thông qua cái Tôi của họ. Nếu bạn nghĩ rằng "vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau thì phải thật lòng, còn khen ngợi nhiều khi chỉ là giả dối" thì bạn đã sai lầm khủng khiếp.

Đàn ông thích được khen ngợi không kém gì phụ nữ và trẻ nhỏ, chỉ có điều họ không dám thổ lộ mà thôi. Họ muốn được người khác ghi nhận mình có khiếu hài hước, khả năng tự chủ, lòng dũng cảm, sức mạnh và bản lĩnh trong chuyện phòng the. Nói một cách khác thì đó là tất cả những gì mà phụ nữ thường gói gọn trong hai từ nam tính.

Những món quà tặng thể hiện cá tính

Mỗi người đàn ông đều có một hoặc một vài sở thích hay mối quan tâm đặc biệt và dĩ nhiên là chàng muốn bạn cũng quan tâm và chia sẻ chúng với chàng. Một món quà tặng đánh trúng vào tâm lý này sẽ làm chàng vô cùng xúc động. Đó có thể chỉ là một cuốn tạp chí bóng đá hay một con tem lạ để thêm vào bộ sưu tập của chàng. Điều quan trọng không phải là giá trị vật chất của món quà mà ở chỗ nó cho thấy bạn thực sự quan tâm và hiểu chàng thích gì.

Những bộ phim vui nhộn

Nếu có điều kiện, bạn có thể rủ chàng đi xem ở rạp. Nếu không, thuê một đĩa phim để xem ở nhà sau bữa tối cũng không phải là ý kiến tồi. Một buổi tối vui vẻ, tràn ngập tiếng cười bao giờ cũng là quãng thời gian ngọt ngào đáng nhớ.

Những bức ảnh kỷ niệm

Đừng nghĩ rằng phụ nữ hay uỷ mị mới thích lưu giữ kỷ niệm qua những bức ảnh. Phần lớn đàn ông cũng vậy. Một vài bức treo trong phòng ngủ, một bức khác bày trên bàn làm việc ở nhà hoặc ở cơ quan không phải là việc khó thực hiện, nhưng chắc chắn sẽ đem lại cho chàng một cảm giác thật dễ chịu. Tất nhiên, đó không phải là ảnh cưới mà là tấm ảnh được chụp một cách tình cờ trong một buổi đi chơi nào đó. Ảnh có thể không cần đẹp nhưng phải chân thực và tự nhiên để mỗi khi nhìn vào, bạn và chàng có thể hình dung ngay ra những thời khắc tươi đẹp mà hai người đã cùng nhau trải qua.

Những buổi chiều ngắm thành phố từ trên cao ốc

Bạn sẽ thắc mắc ngay là tại sao lại phải leo lên cao ốc. Và đây là những lý do: Từ trên những độ cao nhất định, cảm nhận về sự náo nhiệt, bận rộn của cuộc sống đang diễn ra bên dưới sẽ rõ rệt hơn. Và khi đó, chàng sẽ cảm thấy trân trọng hơn những gì mà mình đang có: Cảm giác bình yên, thư thái và không chút lo toan bên cạnh người mà mình yêu thương nhất. Hơn nữa, khi ở trên cao, cảm giác lơ lửng giữa trời và đất thường khiến người ta cảm nhận rõ ràng hơn về sự nhỏ bé, cô đơn của mỗi con người. Còn gì có ý nghĩa hơn là sự có mặt của bạn lúc đó.

Những điều bí mật được thổ lộ

Phụ nữ thích nghe những điều bí mật vì họ tò mò, đàn ông thích nghe những điều bí mật vì họ cảm thấy được tin tưởng. Vì vậy, thỉnh thoảng, vào những thời điểm thích hợp, bạn nên thổ lộ cùng chàng một vài bí mật nho nhỏ nào đó. Tất nhiên, không phải bí mật nào cũng nên tiết lộ. Tốt nhất chỉ nên chọn những bí mật loại "vô thưởng vô phạt", đủ để chàng phổng mũi vì được tin cậy nhưng sẽ không khiến chàng phải suy nghĩ quá lâu.

PS: Em yêu anh bên dưới những lời nhắn

Bạn có thể thấy hơi nhàm chán khi phải nhắc đi nhắc lại câu Em yêu anh hàng ngày. Tuy nhiên, thể hiện nó trong các tin nhắn lại là một cái gì đó khác hẳn. Và bạn có vô số cơ hội để làm điều đó. Một mẩu giấy dán trên cánh cửa tủ lạnh với nội dung: Em về muộn, anh ăn tối một mình nhé; một email khi chàng đi công tác hay thậm chí là một tin nhắn trên điện thoại để nhắc chàng qua chợ mua giùm bạn một số gia vị còn thiếu... tất cả đều có thể kết thúc bằng câu Em yêu anh. Và tất cả đều khiến người nhận phải bồi hồi.

Và chính bạn, trong quần áo của chàng

Bạn có thể tưởng tượng được không, trò đùa trẻ con này lại có thể đem lại cho chàng cảm giác thật lãng mạn. Nhưng sự thật đúng là như vậy. Hãy thử xuất hiện trong phòng ngủ trước mắt chàng, trong chiếc áo sơ mi của chàng mà bạn mặc dài tới đầu gối. Đó chắc chắn là một trong những hình ảnh đáng yêu nhất mà chàng luôn nhớ mỗi khi nghĩ đến bạn.

(Theo Khoa Học & Đời Sống)