Thế nào là lãng mạn?
Các Website khác - 05/09/2005

Những bữa tối rực rỡ ,lung linh ánh nến ,thơm ngát những đóa hồng; lãng mạn không phải chỉ có vậy. Không thể tính bằng giá trị vật chất, bằng những món quà đắt tiền, lãng mạn là vượt lên những áp lực đè nặng của cuộc sống ngày thường. Đó là những thộng điệp đầy yêu thương cho bạn hiểu được sự quan trọng và những giá trị tồn tại trong cuộc sống. Lãng mạn thắt chặt tình yêu, đem hai con người lại gần nhau hơn.

Cuộc hôn nhân không có những giây phút lãng mạn thì thật vô vị, lúc nào cũng diễn ra theo lịch trình và đầy ắp sự nhàm chán. Hôn nhân là để duy trì, chứ không phải xóa bỏ sự lãng mạn. Không phân biệt bạn đang ở lứa tuổi nào để thôi không tiếp tục nhen nhóm lên những giây phút và cảm xúc thi vị dành cho nhau. Một bất ngờ nho nhỏ có thể làm bạn cảm thấy diệu kỳ: cùng nắm tay nhau dạo bộ, cả ngày gọi điện cho nhau,cùng nhau thưởng thức nước ngọt hay cà phê ngòai trời,gửi thiệp hay viết thư bày tỏ tình cảm, cùng tham gia giúp đỡ những người kém may mắn, cùng coi phim với nhau, hay ngồi sắp xếp lại những tấm hình…

Để giữ được sự lãng mạn trong suốt nhiều năm, bạn cần phải có dự định tạo nên điều ấy. Và những dự định này phải được biến thành hiện thực, có ý định tốt đẹp thôi chưa đủ. Bạn phải viết những lời nhắn gửi lên giấy và để trong túi của người bạn đời, phải gọi đặt phòng ở khách sạn, phải mua hoa, gửi thiệp, cùng đi dạo, mua sô cô la, đốt lò sưởi, cùng trong phòng tắm… Chỉ khi bạn cùng nhau làm những điều ấy thì mới tạo nên sự lãng mạn.

Lãng mạn là cách tốt nhất để bày tỏ cảm xúc dành cho nhau. Khi bạn có những cử chỉ lãng mạn, bạn đang thể hiện tình yêu của mình, ngay cả khi không dùng từ ngữ nào để nói lên những cảm xúc ấy.

Biết rằng bạn được yêu thương thôi chưa đủ. Nói rằng “Anh yêu em” thôi vẫn chưa đủ. Ai cũng luôn khao khát được cảm thấy yêu thương. Sự lãng mạn mang những yêu thương ấy từ trái tim đến trái tim. Việc nó đắt thế nào hay người khác nghĩ gì không quan trọng, bởi những thông điệp của trái tim đã được trao và nhận. Khi cảm nhận tình yêu, bạn thấy mình được trân trọng, được cần tới, thấy mình đặc biệt . Điều đó không tuyệt vời sao? Lãng mạn không phải sẵn có, bạn phải biết cách mang đến cho nhau cảm xúc ấy.

(theo Activating Romance)