Thời điểm vàng cho 'chuyện yêu'
Các Website khác - 25/07/2008

Quan hệ tình dục là một quá trình thăng hoa của tình yêu thể xác và tâm hồn của vợ chồng. Và việc chọn thời điểm cũng là một yếu tố rất quan trọng cho "chuyện yêu". 

Nên giao hợp vào thời điểm nào để thích hợp cũng như đem lại cho hai người cảm giác thoả mãn và hài lòng với quá trình quan hệ. Thường thì dựa vào hai vấn đề sau đây: một là trong tình trạng mệt mỏi thì không nên giao hợp, hai là sau khi giao hợp xong thì phải có một thời gian nghỉ ngơi đầy đủ để cho tiêu tan hết mệt mỏi.

Dựa trên nguyên tắc này thì thời gian giao hợp thích hợp nhất là ban đêm trước khi đi ngủ. Nó rất có lợi cho việc sau khi giao hợp xong có đầy đủ thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sức khoẻ.

Cũng có khi một trong hai người do thời gian làm việc ban ngày đã quá căng thẳng, cảm thấy rất mệt mỏi về thể xác nên tốt nhất là hãy ngủ một giấc rồi tiến hành giao hợp sẽ thấy có lợi hơn.

Do những nguyên nhân đặc thù sự cách biệt về thể chất, tính chất công việc của vợ chồng có những áp lực khác nhau, yêu cầu về việc quan hệ của hai người cũng khác nhau, nhất là trong một thời gian nhất định có sự cách biệt là điều rất bình thường.

Tình dục của hai vợ chồng phải lấy sự ân ái, lượng thứ và hợp tác làm cơ sở, bất kỳ bên nào khăng khăng đòi bên kia đáp ứng cũng không vui, đặc biệt là có thể gây phản cảm.

Sinh hoạt tình dục phải có thời gian gián cách nhất định, không những chỉ có lợi cho sức khoẻ tâm hồn và thể xác mà còn tăng thêm tính thân mật giữa vợ và chồng, tăng thêm khoái cảm và sự thoả mãn trong tình dục. Độ mau thưa cũng như thời điểm giao hợp là nhân tố quan trọng để vợ chồng giao hợp hài hoà.

Điều này càng quan trọng với những người có thói quen phóng tinh sớm, hoặc là những người đã lớn tuổi, đặc biệt là đối với những người có thể lực tương đối kém. Một nhà lý luận đã nói rằng việc giao hợp của con người là phúc địa lạc viên, nhưng nếu không hoạt động đúng lúc thì đó là mầm tai hoạ. Ví dụ như khi buồn chán thì không nên quan hệ hay tiết dục, khi no quá hoặc đói quá cũng không nên tiết dục, vừa làm việc xong cũng không nên tiết dục…

Việc giao hợp sáng sớm có thích hợp không? Trong nhận thức truyền thống thì người ra kỵ nhất cái gọi là ”canh năm”. Lý do chính là vừa giao hợp xong là phải dậy ngay, không có lợi cho việc phục hồi thể lực, ảnh hưởng đến công việc sau khi dậy và sinh hoạt của cả ngày hôm đó.

Tất nhiên đối với vấn đề này phải phân tích vấn đề cụ thể. Canh năm chỉ là mơ hồ về thời gian, điều then chốt là phải xem là sau khi giao hợp xong cho đến lúc dậy có đủ thời gian nghỉ ngơi hay không? Người ta cho rằng sau khi giao hợp thì phải có từ 1 – 2 giờ để nghỉ ngơi là thích hợp nhất.

Chính vì lẽ đó, vấn đề giao hợp vào lúc sáng sớm là có lợi hay hại vẫn còn là vấn đề tồn tại. Bởi vì sau giấc ngủ đầy đủ mà giao hợp thì cả thể lực và tinh lực lúc này đều có thể thoả mãn đầy đủ mọi nhu cầu của sự giao hợp. Nói một cách tương đối thì dễ cảm thụ được sự khoái lạc và viên mãn của cuộc giao hợp.

Chỉ có vấn đề là sau khi giao hợp còn có đủ thời gian để nghỉ ngơi hay không. Điều này phải căn cứ vào tình hình cụ thể của hai vợ chồng mà suy tính.

Cũng có một số vợ chồng lại có thói quen giao hợp lúc sáng sớm, cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoả mãn hơn cả, sau khi quan hệ có một thời gian tương đối để nằm nghỉ ngơi trên giường, như vậy chẳng có điều gì không thích hợp cả, và thuận theo những lẽ tự nhiên thì điều rất tốt không việc gì phải thay đổi nó.

Theo PhunuNet