Tình và tội: Ranh giới mong manh
Các Website khác - 05/11/2008

Có người không biết cách chia tay tử tế, đã phải gánh chịu không chỉ vết thương trong lòng, mà còn cả vết sẹo trên mặt nữa.

Ảnh minh họa 

Những vụ án “trừng trị” người yêu cũ, trả thù kẻ bội tình đột ngột không phải là chuyện hiếm gặp.

Tình và tội

Một cô gái tên M phát hiện ra người yêu của mình bỗng nhiên thay lòng đổi dạ. Cả tuần không thấy anh ta gọi điện, liên lạc hay đến chơi nữa. Khi M chủ động gọi điện thì anh ta khoá máy hoặc không nghe điện thoại. Quá hận kẻ bội tình, M thức mấy đêm liền để nghĩ cách dạy cho người yêu cũ một bài học. Tối hôm đó M đã rủ một vài anh bạn trai đi uống rượu, sau đó M đến cổng nhà người yêu, gọi điện thoại và nói: “Anh muốn tránh tôi có phải không? Không dễ thế đâu. Hãy ra cửa để tôi nói chuyện. Nếu không, sẽ có án mạng xảy ra, lúc ấy anh đừng trách tôi quá đáng”. 

Đứng trên ban công nhìn xuống, thấy một đám người đằng đằng sát khí, anh chàng đã sợ chết khiếp, nhưng đến lần điện thoại thứ ba, anh buộc lòng phải ra gặp người yêu cũ. Vừa mở cửa, ló đầu ra, chàng trai đã bị đấm túi bụi. Trong nháy mắt, hai chiếc xe máy vù đi trong tiếng cười hả giận của cô gái tên M.

Còn chàng trai tên K, mặc dù người yêu đã bỏ anh ta được gần nửa năm, nhưng nỗi cay đắng, căm thù chưa nguôi ngoai trong lòng. Rình đúng hôm người yêu cũ hẹn hò với bạn trai, K đã bám theo sau. Khi thấy họ dừng lại trên đường Thanh Niên và dắt xe lại ghế đá bên bờ Hồ Tây để ngồi tâm sự, K đã lại chỗ họ, túm ngực bạn trai của người yêu cũ và bảo: “Có phải vì thằng này mà em bỏ tôi không? Sao em dễ quên chuyện của chúng mình như thế?”. Vừa nói, K vừa xoè ra một xấp ảnh chụp cảnh rất “gợi cảm” của hai người. Sau lần bị túm cổ áo và chứng kiến những tấm ảnh “giật mình”, anh bạn mới đã một đi không trở lại.

Chỉ muốn “cắt nhanh”?

Không ít bạn trai, bạn gái gọi điện nhờ tư vấn bày cho cách nào đó để “cắt người yêu cho nhanh nhất”, mặc dù đó là mối tình mà họ phải vất vả cả năm, có khi mấy năm mới có được. Những mối tình mà cả hai bên đều cảm thấy chán nhau rồi thì không nói làm gì, nhưng còn những mối tình mà một phía còn đang nồng nàn yêu thương, không hề được biết kẻ kia đang có âm mưu bỏ mình thì sao?

Những kẻ muốn cắt nhanh là những kẻ ích kỉ, chỉ nghĩ đến mình, mà không cần biết người mình đã từng yêu sẽ ra sao sau khi nhận được tin dữ.

Trong quá trình yêu nhau và tìm hiểu nhau, có những đôi không thể tiến xa hơn nữa, nên chuyện chia tay là điều thường xảy ra. Nhưng chia tay thế nào để tuy có buồn, có thể đau khổ nhưng không đến nỗi suy sụp, để lại có thể tiếp tục cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc, đòi hỏi mỗi người đều phải có sự tế nhị cần thiết để không trở thành kẻ thù của nhau.

Khi một cái gì đột ngột mất đi, người ta cảm thấy nó quý giá hơn mức bình thường. Chính vì vậy, người bị bỏ ra sức níu kéo, kể cả dùng những thủ đoạn, mưu mẹo, còn kẻ muốn bỏ chạy thì chỉ muốn thoát càng nhanh càng tốt. Những cuộc chia tay như thế nếu không dẫn đến hậu quả đau lòng cũng để lại những vết sẹo tâm hồn đến nhiều năm sau. Có khi làm cho con người suy sụp.

Những bạn nào đi xe chắc đều biết rằng trước khi muốn dừng hẳn, bạn phải phanh từ từ cho xe chạy chậm thì mới an toàn. Đang đi mà phanh đột ngột, tai nạn rất dễ xảy ra. Chuyện “stop tình yêu” cũng vậy, rất cần nghệ thuật! 

Theo Gia Đình & Trẻ Em