Tình yêu lãng mạn 'thọ' bao lâu?
Các Website khác - 29/10/2008

Không có tình yêu nào có thể kéo dài sự lãng mạn tới cuối cuộc đời. “Tuổi thọ” chính xác mà các nhà khoa học đo được là hai năm, sáu tháng và 25 ngày.

Theo nghiên cứu, các cặp mới cưới nhau cần đặc biệt chú ý tới hai năm đầu của cuộc sống vợ chồng. Bởi đó là thời gian họ dễ đánh mất sự hấp dẫn và tình yêu cho nhau, nếu không chịu khó chăm sóc tình cảm cẩn thận.

Vượt qua ngưỡng thời gian này, nếu sự lãng mạn chưa “chết” thì cũng đang “hấp hối”, do chồng lại quay về nếp sống luộm thuộm như hồi độc thân, còn các bà vợ cũng quên đi việc chăm sóc nhan sắc kỹ càng để đẹp lên trong mắt chàng.

Tới năm thứ ba, 83% những người tham gia cuộc khảo sát nói họ còn không buồn làm gì đó đặc biệt để kỷ niệm ngày cưới.

Trong số 5.000 người đã lập gia đình được hơn 10 năm, thì có tới một nửa cho rằng mình bị đánh giá thấp trong mắt bạn đời.

Cứ 10 ông chồng thì có 7 người có thói quen vứt bừa bãi tất, đồ lót hay quần áo bẩn khắp nhà, và tới 79% thừa nhận mình không chịu nhấc vành ngồi ở bệ xí lên khi đi vệ sinh.

Các bà vợ cũng bị chỉ trích khá dữ dội. 2/3 không còn thói quen trang điểm cầu kỳ hay ăn mặc diêm dúa trước mặt chồng, và 54% còn “bye bye” luôn bộ đồ trang điểm. Khoảng 61% thay ngay bộ pyjama hay đồ ngủ khi đi làm về. Họ chỉ nghĩ tới sự tiện lợi, thoải mái, chứ không biết chồng mình ngán ngẩm khi thấy bà vợ nhàm chán và cũ kỹ như vậy.

Trong những tháng đầu của hôn nhân, 83% các cặp thường nắm tay nhau khi đi ngoài đường. Thế nhưng 10 năm sau, con số này giảm xuống còn 38%.

Vào năm đầu tiên, vợ chồng thường ôm ấp hoặc âu yếm nhau ít nhất 8 lần một ngày, và một thập kỷ sau, con số này thường nhỏ hơn hoặc bằng 5.

Sự nhường nhịn nhau cũng mất dần, khi 75% số người được hỏi cho biết sẽ không lấy hộ bạn đời điều khiển TV hay lọ muối, dù người kia đã hỏi rất lịch sự.

Theo ông John Sewell, người thực hiện cuộc khảo sát trên, thì: “Có vẻ nhiều đôi bị vướng trong vòng luẩn quẩn và nhàm chán của cuộc sống gia đình. Tình yêu với bạn đời vẫn còn, nhưng họ lại đề cao sự thoải mái của bản thân mình hơn.

Các đôi cần có sự cân bằng giữa sự thỏa mãn với bản thân và tôn trọng, nâng niu người kia.

Lãng mạn không hẳn chỉ là nến và hoa hồng. Đôi khi bạn chỉ cần thay đổi chút xíu, như tự động cho đồ bẩn vào máy giặt, hay giúp nhau làm việc nhà. Chỉ vậy thôi là hai bạn có thể hạnh phúc nắm tay nhau tới cuối đời rồi.”

Thanh Nguyễn

Theo DailyMail