Xu hướng “mạo hiểm” khi đàn ông gặp phụ nữ hấp dẫn
Báo Tiếng chuông - 02/08/2016
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, đàn ông có xu hướng ít dùng bao cao su hơn nếu họ thấy bạn tình của họ rất quyến rũ.

 

Ảnh minh họa

 

Nghiên cứu nhằm làm rõ hơn mối quan hệ giữa nhận thức về tình trạng sức khỏe tình dục, việc an toàn tình dục bằng cách sử dụng bao cao su với sự hấp dẫn từ phụ nữ ở đàn ông dị tính.

51 người đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 69 đã tham gia cuộc khảo sát này. Các nhà nghiên cứu đã cho những người đàn ông xem 20 bức ảnh đen trắng của những phụ nữ khác nhau và hỏi họ xem họ có muốn quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ với cô gái đó hay không.

Các đối tượng thí nghiệm cũng được yêu cầu xếp hạng những phụ nữ trong ảnh theo mức độ hấp dẫn. Kết quả cho thấy ý định sử dụng bao cao su tăng dần với những phụ nữ được xếp hạng là kém hấp dẫn và được những người tham gia nghiên cứu cho là có khả năng mang bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Như vậy, các phương pháp bảo vệ - tình dục an toàn sẽ bị “lãng quên” khi quý ông thấy một phụ nữ đẹp, hấp dẫn.

Trong con mắt của đàn ông, phụ nữ đẹp sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn và vì vậy ít có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục. Và đàn ông càng đẹp trai càng tin tưởng vào bản thân và ít dùng bao cao su hơn.

Tác giả chính của nghiên cứu, Anastasia Eleftheriou, đến từ Đại học Southampton cho biết: “Đàn ông sẽ sẵn sàng quan hệ không bao cao su với phụ nữ đẹp, mặc dù có thể không thực sự chắc chắn họ có bị mắc bệnh lây qua đường tình dục hay không”. Đồng tác giả nghiên cứu, Roger Ingham, cũng tin rằng phát hiện này là do đàn ông khi gặp phụ nữ hấp dẫn sẽ sẵn sàng mạo hiểm hơn.

Tuy nhiên, xu hướng này rất nguy hiểm, dễ làm lây lan các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, vì vẻ bề ngoài không thể nói lên hết tình trạng sức khỏe của bản thân. Do đó, đấng mày râu hãy cố gắng tỉnh táo để không phải hối hận về hậu quả của sự “mạo hiểm”.