Bao cao su dành cho nữ giới (tiếp)
Các Website khác - 19/05/2004

Bao cao su nữ đã xuất hiện nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam do giá thành còn cao, tuy nhiên đây cũng là một biện pháp an toàn!

Cách sử dụng

Xé vỏ, lấy bao ra nhẹ nhàng. Vân vê nhẹ cho dịch trơn đẫm hết bao. Bóp hẹp hình vòng nhỏ, cầm bao chắc chắn.

Tay cầm bao đưa vào âm đạo, tay kia vạch môi sinh dục dẫn đường. Đưa bao vào sâu hết mức có thể đưa được.

Đưa ngón tay vào trong bao, tìm chạm vòng nhỏ, đẩy bao sâu lên đến hết âm đạo. Tránh đừng để bao bị xoắn.

Tháo bao: xoắn miệng bao để giữ tinh dịch ở trong, kéo nhẹ bao ra.

Các khảo cứu cho thấy, bao cao su dùng cho phụ nữ - bằng chất polyurethane, có tẩm chất làm trơn, đặt vào âm đạo -cũng có thể là một hàng rào hữu hiệu ngăn chận các siêu vi, kể cả siêu vi HIV gây AIDS. Nếu lúc nào cũng dùng và dùng đúng cách, bao cao su cho phụ nữ cũng giúp ngừa các bệnh lây nhiễm do tình dục rất tốt.

Vậy, khi người đàn ông không thể dùng bao cao su của mình đúng cách, người bạn tình phái nữ nên dùng bao cao su chế cho phụ nữ để tránh bị lây bệnh.

Các loại bao cao su dành cho nữ giới

Loại bao cao su âm đạo Reality (Reality vaginal condom): Bao cao su này là một ống dài 17cm, được chế tạo bằng chất dẻo polyurethan, có hai vòng mềm ở hai đầu. Dụng cụ được đặt vào âm đạo giống như cách đặt một màng ngăn, vòng ở đầu trong khớp với cổ tử cung, vòng ở đầu ngoài phủ lên các môi của âm hộ, do đó có thể hứng toàn bộ tinh dịch của nam giới phóng ra khi giao hợp, không cho lọt vào đường sinh dục nữ.

Loại bao cao su âm đạo thứ hai (Women's choice female condom) có cấu tạo giống như bao cao su nam kèm theo một que nhựa để đẩy vào, đầu trong dày hơn khớp với đầu trên âm đạo, đầu ngoài là một vòng che phủ lên các môi của âm hộ.

Dụng cụ được chế tạo bằng latex và dày hơn bao cao su của nam để tăng độ bền. Qua thử nghiệm người dùng thấy thoải mái, dễ lắp và dễ tháo.

Còn một loại bao cao su dùng cho nữ nữa, có cấu tạo gần giống như cái quần lót bằng latex với một túi nhỏ ở đúng vị trí lỗ âm đạo. Trước khi giao hợp, người phụ nữ đẩy cái túi nhỏ này vào trong âm đạo. Dụng cụ này che phủ được toàn bộ tầng sinh môn và bộ phận sinh dục ngoài của người phụ nữ, do đó có khả năng bảo vệ tránh các bệnh lây theo đường tình dục cao.

Qua thử nghiệm và trên thực tế sử dụng, bao cao su âm đạo đã giúp chị em chủ động phòng tránh thai và phòng lây bệnh qua đường tình dục.

Gần đây Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi các nhà khoa học khẩn trương tìm kiếm một loại thuốc có thể tiêu diệt HIV trong âm đạo và hy vọng loại hóa chất này được bào chế trong vài năm tới. Trước tình hình trên thế giới mỗi năm có thêm hàng triệu phụ nữ nhiễm HIV, việc tìm ra loại thuốc trên là một vấn đề khẩn cấp để giúp phái yếu tự bảo vệ

Ðể phòng tránh nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục, theo các chuyên gia sản- phụ khoa, người phụ nữ cần có nhiều biện pháp để tự bảo vệ, trong đó bao cao su dùng cho nữ là biện pháp tốt nhất. Loại bao cao su này hiện đã có trên thị trường thế giới và đang được bán ở nhiều nước phương Tây. Nó cũng đã được dùng thử nghiệm ở một số nước đang phát triển, trong đó có Thái Lan. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có bán loại bao cao su này. Các bạn có thể tham khảo để hiểu biết thêm về các biện pháp phòng tránh thai nhé!.

Một số điểm lưu ý đối với việc sử dụng bao cao su.

Nếu bạn có quan hệ tình dục, hay luôn mang sẵn bao cao su. Nếu không có bao cao su trong tay khi gặp tình huống “mời gọi”, bạn có thể bị lôi cuốn làm theo mà không có vật bảo vệ.

Không nên để bao cao su trong ví qua lâu. Phải thay chúng thường xuyên. Việc cọ sát do lấy,cất ví cũng như khi đi lại (nếu bạn để ví trong túi) có thể làm bao cao su bị thủng. Tuy nhiên, việc sử dụng bao cao su để lâu trong ví còn tốt hơn là không dùng.

Không sử dụng bao cao su đã dãn, dính hoặc ngả màu. Đó là các dấu hiện của bao cao su đã cũ và dễ vỡ.

Nếu bọc đựng bao cao su bị thủng thì không nên dùng nó vì có thể bao cao su cũng vỡ theo.

Chỉ dùng bao cao su một lần.

Không được sử dụng các chất có nguồn gốc từ xăng dầu như Vaseline để làm chất bôi trơn. Những chất này làm vỡ bao cao su và có cũng gây nhiễm nấm ở phụ nữ.

Giữ bao cao su ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Bao cao su dành cho nữ giới (19/05/2004)

▪ Bao cao su nam giới (tiếp) (19/05/2004)

▪ Bao cao su nam giới (tiếp) (19/05/2004)

▪ Bao cao su nam giới (19/05/2004)