Bao cao su nam giới
Các Website khác - 19/05/2004

Bao cao su là một biện pháp tránh thai hiệu quả và nó cũng là phương pháp để phái nam thể hiện trách nhiệm của mình!

Bao cao su (BCS) là túi nhỏ bằng chất liệu mỏng, mềm và nhạy cảm. Nếu người nam đeo bao cao su vào dương vật đã cương cứng trước khi giao hợp. Bao cao su giúp ngăn không cho tinh dịch và dịch sinh dục của người con trai đi vào người con gái, ngược lại dịch sinh dục của người con gái cũng không tiếp xúc với người con trai. Vì vậy nó có thể phòng tránh được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS. Tuy nhiên nó không tránh được tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiệu quả của biện pháp này khá cao, khoảng 97%.

Bao cao su hoạt động như là một hàng rào cơ học không cho tinh trùng vào trong âm đạo và tới trứng. Tương tự, bao cao su ngăn các vi sinh vật gây bệnh tiếp xúc với vùng da lành của bạn tình. Bao cao su cho tới gần đây vẫn chỉ danh cho nam giới. Hiện tại, đã có bao cao su dành cho nữ giới.

Nhờ có sự quảng cáo phổ biến và công dụng của bao cao su trên báo, đài nên hiện nay, không chỉ có đàn ông đi mua bao cao su mà phụ nữ cũng đi mua... để khuyến khích hoặc bắt buộc các ông dùng. Người này dùng bao cao su để tránh việc thụ thai, người khác lại coi đó là phương tiện để phòng các bệnh lây truyền bằng đường tình dục, HIV/AIDS.

Bao cao su giúp cánh mày râu được chủ động trong việc tránh thai, không phải phụ thuộc hoàn toàn vào phụ nữ. Điều này cũng khiến cho hai bên nam nữ thêm “đoàn kết” vì phái nữ thích phái nam nhận lấy chút trách nhiệm này.

Tác dụng của bao cao su:

Phòng ngừa HIV/AIDS và những bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) khi có quan hệ tình dục bừa bãi hoặc với người đang có bệnh LTQĐTD.

Phòng ngừa có thai.

Dùng để khám phụ khoa hoặc chất tiết dịch khác khi không có găng tay.

Dùng để thổi bong bóng nhằm mục đích tuyên truyền.

So với các biện pháp “tránh thai có phương tiện hỗ trợ", bao cao su là “tự nhiên” nhất. Nó không can thiệp vào hoạt động của cơ thể và không có tác dụng phụ. Nó lại còn có thể giúp nhiều bạn nam “dai sức” hơn, thoả mãn bạn tình nhiều hơn. Bạn gái thì được khô ráo, không bị tinh dịch chảy vào âm đạo làm ướt âm đạo sau khi giao hợp.

Ngoài ra, bao cao su còn một ưu điểm lớn nữa là công cụ đắc lực ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có HIV/AIDS. Tuy nhiên, bao cao su không phòng tránh được tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA