Đàn ông Italia quá... nhút nhát
Các Website khác - 14/08/2005
Hình ảnh những người đàn ông Italia cường tráng, cuồn cuộn cơ bắp, dẻo mồm, thích tán tỉnh phụ nữ - những kẻ chinh phục thực sự - đã tiêu tan như bong bóng xàphòng. Theo một báo cáo mới đây, đàn ông Italia đã trở nên quá thiếu tự tin và nhút nhát đến nỗi không dám bắt chuyện với người khác, nhất là các quý bà quý cô khả ái.

"Mùa hè này trên bãi biển, anh ta sẽ ngồi một mình, được bảo vệ bởi kem chống nắng và kính râm, và tách biệt với phần còn lại của thế giới nhờ một chiếc điện thoại di động hay máy nghe nhạc MP3 (ảnh) - Raffaele Morelli, làm việc cho tạp chí Riza Psicosomatica, cơ quan thực hiện khảo sát trên đây, nói - Không còn "dạn dĩ" như trước, đàn ông Italia hiện nay ngày càng tỏ ra ngượng ngùng và thiếu tự tin".

Thời kỳ vàng son của những kẻ chinh phục trên bãi biển Italia là những năm 1960, 1970, khi phụ nữ không thể bước đi mà không bị gạ gẫm hoặc bị... xoa mông. Nhưng theo báo cáo nói trên, bãi biển ngày nay là nơi mọi người tìm cách che giấu bản thân càng nhiều càng tốt. Cuộc khảo sát thực hiện trên những người Italia tuổi từ 26 đến 60 cho biết, chỉ 1/3 trong số đó cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình trong bộ đồ bơi. Họ lo ngại rằng mình quá béo hay quá gầy, hoặc có màu da chưa đủ rám nắng. Khoảng 62% đàn ông được hỏi nói rằng họ cảm thấy ngượng ngùng và không dám tán tỉnh một cô gái xinh đẹp. 52% thú nhận họ sợ bị phụ nữ từ chối. 1/3 đàn ông cho biết họ ra biển chỉ để tắm nắng, và cảm thấy hạnh phúc khi được trốn tránh đằng sau các trang sách, nghe nhạc hay nằm dài dưới tán ô che.

Một cuộc khảo sát tương tự trước đó trên 926 đàn ông Italia từ 24 đến 50 tuổi cho thấy, có tới 65% người cảm thấy bị "đe doạ" khi bắt gặp những phụ nữ có bộ ngực "đồ sộ", còn 31% "hoảng sợ" khi lọt vào giữa những chị em để ngực trần. Ngoài ra 51% đấng mày râu cảm thấy không thoải mái trước sự hiện diện của một cô nàng ăn mặc hở hang. Vậy những người đàn ông Italia thời nay tìm kiếm điều gì? "Bạn có thể đoán được. - Morelli nói - Đó là cô gái hàng xóm, ngay cả khi cô ta trông không được khả ái cho lắm".

Tuy vậy, đàn ông Italia nhút nhát đi không có nghĩa là phụ nữ nước này trở nên bạo dạn hơn. Nhiều quý cô cũng thích được "yên thân" hệt như đấng mày râu, và có tới 60% phụ nữ được hỏi cho biết họ rất ghét bị tán tỉnh khi đang bận đồ bơi. K.T.H (Theo The Observer)