Hãy trân trọng từng khoảng khắc mà bạn có
Các Website khác - 23/11/2004

Hãy sở hữu cuộc sống của bản thân bạn và đừng bao giờ hối tiếc điều ấy. Nếu bạn yêu thương ai đó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng có thể bị từ chối nhưng bạn biết không nó có thể làm cho một trái tim tan nát đập trở lại.

Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ có ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn, những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn mơ ước. Có lẽ bạn không thể đoán được những con người này từ đâu đến (Bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ). Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảng khắc họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn.

Ban đầu sự việc xẩy ra có vẻ rất kinh khủng, đau khổ và bất công. Nhưng khi lấy tấm gương của cuộc đời ra để đối chiếu, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của bạn. Mọi việc đều diễn ra có chủ đích và không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc đời bị đánh cắp hoặc thứ ngu ngốc khác xẩy đến với bạn. Hãy nhớ đó là những bài học quý giá. Nếu không có nó cuộc đời chỉ là lối đi thẳng tắp, một con đường không có mục đích cũng như bạn sống từng ngày mà không có ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn, dễ chịu nhưng cũng rất nhàm chán và vô nghĩa.

Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng là bài học đắt giá. Nó sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng lòng tốt của bạn, hãy tha thứ cho họ. Bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra ý nghĩa của sự chân thật và hơn nữa bạn biết mở rộng tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu ai đó yêu thương bạn chân thành thì hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện. Không chỉ đơn thuần là họ đã yêu thương bạn mà họ đã dạy bạn cách để yêu.

Hãy trân trọng những khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng kỷ niệm. Có những cái mà sau này bạn không còn cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện và biết lắng nghe. Hãy để trái tim bạn biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình: “Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng chính bản thân mình, vì chính bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy?”

Châu Anh (biên tập)