Kiếm mãi chẳng được chàng nào
Các Website khác - 10/05/2008
 

Xinh đẹp, hài hước, có một công việc tốt và những người bạn đáng yêu vậy mà bạn chẳng có người yêu. Theo bác sĩ tâm lý Rhonda Findling, tác giả cuốn “The Dating Cure”, một cách vô thức phụ nữ thường lựa chọn nhầm những tín hiệu vì thế mà cô ta không thể tìm đường đến gặp một nửa của mình.

Dưới đây là những lý do làm bạn vẫn đơn độc trên con đường tình yêu

Rút lui khỏi đám đông

Khi săn một anh chàng, đương nhiên cảm xúc của bạn dạt dào. Tuy nhiên, có một khó khăn là vây xung quanh anh ta là một phi đội những cô gái xinh đẹp, chân dài và tiềm năng hơn bạn rất nhiều. Đây chính là một thử thách đáng vượt qua. Anh chàng của bạn lúc này trở thành nhân vật chính trước đông đảo khán giả. Sự tự ti khiến bạn muốn rời bỏ cuộc chơi hơn là tranh chấp với một đàn “ong bướm” hùng hậu

Không thay đổi địa điểm

Đã bao nhiêu lần bạn nói với chính mình: “Anh chàng dễ mến đang ở nơi đâu?”. Nếu hết ngày này sang tháng nọ, bạn chỉ đi đến một quán cà phê quen thuộc, nhảy nhót tại một bar ruột thì cơ hội tìm thấy “một nửa” dường như đang đóng lại. Nhiều cô gái sống khép mình trong không gian quen thuộc, họ không muốn mạo hiểm khám phá bên ngoài. Dần dần thói quen đó làm họ ngại thử sức với những điều mới mẻ. Cơ hội cứ thế mất dần đi và chàng trai bạn săn tìm vẫn nằm trong mộng tưởng.

Quá lạnh lùng

Theo Cosmopolitan, đàn ông thích một cô gái ngọt ngào và nồng nhiệt hơn là quan hệ với người phụ nữ chẳng thể hâm nóng trái tim chàng. Hành động quá dứt khoát, không cảm xúc, cư xử thiếu tình người là những điều mà nhiều cô nàng hay mắc phải. Họ cho rằng làm như vậy để chứng tỏ mình là người cá tính và tự tin nhưng lại phản tác dụng. Đàn ông khi ở bên cô gái như vậy có cảm giác không được yêu thương và mất dần vai trò là “chỗ dựa” cho nàng.

Khắt khe

Bạn cho rằng “nồi nào úp vung nấy”? Trong khi bạn lại xinh xắn, dễ thương nên những tiêu chuẩn về “chàng hoàng tử” khá là “khó nhằn”. Chàng nào bạn cũng tìm thấy “một lô” khuyết điểm: thấp quá, mũi xấu, ăn mặc không “model”, ít nói.

Ngại hẹn hò

Dù đang đơn chiếc nhưng bạn vẫn từ chối lời mai mối của bạn bè. Bạn cần phải mở ra cơ hội cho chính mình chứ không phải là ai khác. Khi ngại ngùng bạn sẽ chẳng thể có được chàng trai của mình.

Chi Anh