Hương thoảng với lửa nồng
Các Website khác - 02/05/2008

 

Cuối cùng Thái đã đi đến quyết định chuyển hẳn lòng yêu của anh từ Khuê sang Ngọc. Cũng giống như giữa hương thoảng với lửa nồng của ái tình, Thái đã chọn lửa nồng vậy. Tuy làn hương thoảng qua không phải là ít sức quyến rũ, không làm cho lòng yêu của Thái phải nao nao...

Làn hương đó chính là Khuê. Thái quen Khuê trong một trường hợp hết sức ngẫu nhiên và tình cờ. Anh đi công tác lên một tỉnh vùng biên cương. Lúc về, anh theo đường tàu hỏa để trở lại Thủ đô. Khi đưa xe máy xếp lên tàu, Thái gặp một phụ nữ trẻ tuổi đang một mình vất vả với chiếc xe máy tay ga, vốn là thứ xe đẹp và tiện với phụ nữ khi chạy xe, nhưng lại nặng nề khi dắt. Thái đã dắt hộ xe cho Khuê, tên người phụ nữ trẻ tuổi đó, mà thành quen.

Ấn tượng ban đầu Khuê gây cho Thái là vẻ trẻ trung, xinh đẹp, nhiều sức quyến rũ. Duyên trời vun thêm vào vì vé tàu của hai người cùng một toa, lên tàu chỉ thương lượng một chút là hai người ngồi cùng một hàng ghế.

Đi được đến khoảng nửa lộ trình, Thái đã thấy mình giành được ở người phụ nữ trẻ đẹp này nhiều tình cảm. Cũng là phải lẽ thôi, Thái nghĩ, vì Thái vốn có số đào hoa, so với mỹ nhân tuổi khoảng gần ba mươi, anh mới bốn mươi tuổi nhưng còn trẻ hơn tuổi, lại khá điển trai, vẻ hòa nhã thông minh nên dễ được phụ nữ cảm tình, kể cả phụ nữ đẹp. Bây giờ được thêm người đẹp cảm tình cũng là lẽ thường thôi.

Hết đường tàu, về đến ga Hà Nội, Thái đã thấy rất mến, thấy như là mình phải lòng Khuê mất rồi. Người đào hoa, đa tình, lại gặp mỹ nhân thì dễ phải lòng. Gần như cả Thái và Khuê đều muốn gặp lại nhau nên đã hò hẹn.

Câu chuyện trên tàu đã cho Thái biết tuy là chưa đủ, chưa biết về Khuê, song cũng đã như một lát cắt ngang hồ sơ hoàn cảnh cùng địa danh. Khuê đã có chồng, có con, nhưng anh chồng đã không kiếm ra tiền, phải ăn bám vào vợ mà lại còn hay hồ nghi ghen tuông, xử sự thô bạo, Khuê đành ly hôn, nhận lấy đứa con trai chung đem về cho bà ngoại nó nuôi.

Chuyến đi này là Khuê lên thăm con. Rồi lại xuống Hà Nội trông nom công việc kinh doanh. Cô có một quán giải khát nho nhỏ, xinh xinh, theo lời tự giới thiệu của cô. Cô thuê nhà mặt đường tầng trệt trong một khu chung cư cũ.

Ngay hôm sau, theo lời hò hẹn và nhất là theo thôi thúc của cõi lòng khao khát được ngắm lại gương mặt đẹp và tấm thân vừa yêu kiều vừa gợi cảm, gợi dục của mỹ nhân mới gặp, hết giờ làm việc buổi sáng ở cơ quan, trưa, Thái đã phóng xe máy đến cửa hàng của Khuê. Rồi trò chuyện. Ăn uống cùng nhau. Đầu mày cuối mặt, lúng liếng đung đưa. Và lòng xốn xang rạo rực, chí ít là cõi lòng của Thái, như Thái tự nhận thấy.

Tất nhiên là Thái lại tới với Khuê vào ngày hôm sau lúc muộn chiều hết giờ làm và ngồi lại chơi cả buổi tối. Vì lòng si mê của Thái trước sự quyến rũ của Khuê được Thái ưu tiên trên hết mọi công việc.

Và cũng còn vì Thái không vướng bận buổi tối ở gia đình như phần đông đàn ông trung tuổi. Bởi Thái không còn gia đình riêng như họ, tuy đã có vợ, có con, song đã ly hôn vài năm nay. Người vợ cũ của Thái cũng trẻ đẹp, cùng cơ quan nghiên cứu của Thái, nhưng khi đi làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài đã vướng tình vào một chuyên gia nước sở tại và ở lại không về.

Thái cũng dễ dàng đồng thuận với việc hai người bỏ nhau. Người vợ dẫu trẻ đẹp nhưng không chung thủy với chồng thì nên bỏ. Thái có buồn, có tiếc, song cũng nhanh nguôi ngoai vì luôn sẵn được những người phụ nữ đẹp dành cho cảm tình. Con, Thái gửi về quê nhờ ông bà nội nuôi hộ cháu. Thái thành rảnh rang.

Sau ba bốn lần gặp nhau, đi chơi với nhau, tình yêu giữa hai người xem như là bùng phát. Để rồi vào một buổi tối đi chơi với nhau, sau đó Khuê đã về nhà riêng của Thái, cuộc tình giữa hai người đã khai mở dâng hiến vẹn toàn.

Tình yêu thời hiện đại đâu có lưu giữ thuần tinh thần như thời xa xưa. Đêm ấy Khuê đã ngủ lại cùng Thái. Tình yêu từ A đến Z đem đến cho nhau càng nhiều si mê quyến rũ sau khám phá, khai thông. Cảm nhận của Thái là Khuê đẹp cả vẻ ngoài lẫn bề trong, khiến Thái quá mê thích, chắc là còn mê thích lâu.

 


Cuộc tình cứ thế mà tiếp nối. Có điều là cả hai đều chưa ai nói đến hôn nhân. Có thể là Khuê còn chờ lời cầu hôn chính thức của Thái, hoặc còn cân nhắc thêm cho kỹ càng. Phần Thái lại càng phải đắn đo nhiều hơn. Bởi cùng với cuộc tình mới, Thái còn đang nặng đồng cân tình cảm với một cuộc tình của người phụ nữ kém anh năm tuổi, tên là Ngọc.

Ngọc không xinh gọn người như Khuê, vẻ mặt cũng không lộng lẫy nhan sắc, sắc đẹp chỉ vừa phải. Nhưng đằm vẻ, đằm tính, duyên lặn vào trong và tình cảm luôn sâu sắc, mặn nồng.

Vốn quen biết nhau từ đã lâu nhưng hồi đầu chỉ giữ trong thầm lặng để Ngọc không phạm lỗi thủy chung với chồng. Người chồng cũng cân xứng hình thức với Ngọc và tốt tính, hoàn toàn có thể chung sống dài lâu với nhau nếu không trắc trở chuyện con cái.

Lấy nhau tới năm, sáu năm mà Ngọc vẫn chưa sao sinh được con. Chồng lại là con trai của một gia đình còn nặng tính gia tộc, yêu cầu cao về người nối dõi, hương khói tổ tiên. Đi khám bệnh lại nhận được kết luận nguyên nhân không con chủ yếu là ở phía Ngọc.

Không muốn để chồng phải giằng xé bên tình bên hiếu, để cho chồng đáp ứng được yêu cầu của bố mẹ, của dòng tộc về con trai nối dõi, Ngọc đã chủ động đề xuất, rồi cương quyết thực hiện việc ly hôn.

Ly hôn xong càng nảy nở trong Ngọc lòng yêu Thái. Gặp lúc Thái thất vọng tình ái vì phải ly hôn, Ngọc đã chủ động đem đến cho người mình yêu sự sẻ chia cùng bù đắp. Lòng yêu của Ngọc là trọn vẹn dâng hiến không đặt ra với Thái bất cứ một điều kiện gì, kể cả hôn nhân.

Tuy người đàn bà khi đã hết lòng yêu một người đàn ông ai mà chẳng muốn đi đến hôn nhân để chung sống trọn đời với người mình yêu. Nhưng Ngọc vẫn cứ để cho Thái có thời gian đắn đo, cân nhắc kỹ. Cũng còn vì Ngọc rất biết chỗ yếu, chỗ hạn chế của cô là khó có khả năng sinh con. Song chính điều này Thái đâu có xem là vấn đề to tát, vì anh đã có con rồi, tái hôn không sinh thêm con cũng chẳng sao.

Lý do Thái chưa yêu Ngọc hết lòng, chưa nghĩ tới hôn nhân chủ yếu là vì anh hay bị quyến rũ rồi ngây ngất trước những làn hương ái tình, giống như là Khuê, nhất là với Khuê.

Nhưng như làn hương theo gió đến, thường luôn hay tỏa rộng, rồi lại bay theo gió đi, sau năm, bảy tháng trong khi lòng Thái vẫn còn nhiều si mê Khuê, cô lại thưa nhạt dần đi với Thái. Thưa gặp và nhạt tình kể cả khô khan tẻ lạnh rồi đến thành gượng gạo trong chung đụng yêu đương. Thái còn nhiều lần bắt gặp Khuê đang đem hương tình đi mê hoặc, quyến rũ những người đàn ông khác.

Qua các cuộc điện thoại mà tình cờ, bất chợt Thái nghe được. Qua cả các cuộc Khuê đi chơi riêng, ngồi riêng với người đàn ông này, người đàn ông khác Thái bắt gặp. Có những lần xa nhau cả tuần, nửa tháng rồi cả tháng, Thái khao khát gặp Khuê, nhưng hoặc là Khuê nói Khuê vướng bận công việc làm ăn, hoặc bảo đang phải gặp lại người chồng cũ vì anh ta muốn nối lại.

Nếu Khuê muốn quay lại với chồng, Thái chẳng nên ngáng trở. Có nhớ, có buồn, nhưng tự ái, tự trọng, Thái đã không chủ động gọi điện hay tìm gặp Khuê nữa. Khuê cũng không gọi điện cho Thái tuần nọ tiếp tuần kia. Hay là Khuê đã quay hẳn lại với chồng cũ rồi, Thái nghĩ thế.

Thái có chuyến đi với anh bạn quan chức cấp bộ về một tỉnh, tới thăm cơ sở kinh doanh lớn của tư nhân. Ông Tổng giám đốc tuổi chừng năm mươi, vẻ giàu có sang trọng, nhưng mắt trông ướt rười rượi như mắt người đàn bà đa tình, đưa vợ đưa con ra chào khách.

Nhưng lúc đến khách sạn ăn cơm, ông ấy lại chỉ một mình đi với khách, trước bữa ăn thì gọi điện cho một phụ nữ, chắc là bồ. Lát sau người nữ được gọi đến sẽ ngồi vào chiếc ghế liền bên Tổng giám đốc.

Thực không ngờ người nữ đến đó là Khuê. Thái bàng hoàng rồi bình tĩnh lại. Khuê đỏ bừng mặt vẻ luống cuống trong xử sự. Thái đã chủ động làm như chưa quen biết với người đẹp mới đến, đây là lần đầu gặp.

Câu chuyện ôn hòa suốt bữa ăn. Rồi lúc chia tay với ông Tổng giám đốc và người tình của ông ta, Thái vẫn lịch sự, hòa nhã như không. Nhưng cái không sau đó trong thái độ của Thái đối với Khuê là sẽ không bao giờ còn gặp lại. Như không bao giờ còn gặp lại làn hương trong gió thoảng vì làn hương đó từ lâu đã bay đi rồi. Để đến với người đàn ông giàu có kia.

Về đến Hà Nội, Thái đã tìm đến Ngọc ngay. Ngay tháng sau hai người làm đám cưới. Đến bây giờ đã được gần hai năm, đôi vợ chồng này đã sống thực hạnh phúc với nhau. Và ngoài cả sự mong đợi, Ngọc lại sinh con, với Thái. Lửa ái tình nồng thắm của Ngọc đã làm nên sự vẹn tròn hạnh phúc của cả Ngọc lẫn Thái.